Ly hôn ôm con về nhà mẹ đẻ, người phụ nữ bị mẹ tuyệt tình đuổi đi, nói lý do khiến cô chạnh lòng bật khóc tức tưởi

MỸ ANH, Theo Giáo dục và Thời đại 19:20 04/02/2024

Phải tuyệt vọng đến mức nào khi không còn nơi để về mà còn bị cha mẹ ruột đuổi đi?

Con gái đi lấy chồng như bát nước đổ đi. Câu nói thật chua chát gắn với số phận của người phụ nữ lớn lên trong gia đình vẫn còn tuân theo nhiều quan niệm xưa cũ.

Điều này càng chua chát hơn trong câu chuyện của người phụ nữ ở Hà Nam (Trung Quốc) dưới đây. Ôm con về nhà mẹ đẻ, điều khiến cô đau đớn chính là bị mẹ đuổi ra khỏi nhà.

Người phụ nữ một tay ôm con, một tay kéo vali, vượt chặng đường xa mới đến cửa nhà mình. Đây chính là nơi cô lớn lên, có cha mẹ và em trai cùng sống. Thế mà chỉ vài phút sau, con nhỏ bật khóc, mà chính cô cũng khóc tức tưởi.

Ly hôn ôm con về nhà mẹ đẻ, người phụ nữ bị mẹ tuyệt tình đuổi đi, nói lý do khiến cô chạnh lòng bật khóc tức tưởi - Ảnh 1.
Ly hôn ôm con về nhà mẹ đẻ, người phụ nữ bị mẹ tuyệt tình đuổi đi, nói lý do khiến cô chạnh lòng bật khóc tức tưởi - Ảnh 2.

Mẹ nhìn thấy con gái trở về, không vui mà ngược lại còn tỏ ra tức giận. Bà chặn con gái ngay ngoài cửa, không cho cô bước vào, còn vứt luôn vali ra xa.

“Bảo cô không được ly hôn, mà cô vẫn làm cho bằng được. Bây giờ tự làm tự chịu”, bà mẹ nói.

Thì ra người phụ nữ đã ly hôn bất chấp sự khuyên can của gia đình, bây giờ không có nơi để đi, cô chỉ đành tìm về nơi mình lớn lên.

Mẹ không đồng ý cho con gái vào nhà là vì sợ hàng xóm láng giềng nói lời ra tiếng vào, làm xấu mặt gia đình. Còn một lý do quan trọng hơn là “phụ nữ ly hôn mang vận xui vào nhà, ảnh hưởng đến con đường lấy vợ của em trai”.

Lời cũng đã nói rõ ràng, mẹ bảo cô muốn đi đâu thì đi, chỉ cần không được về nhà, còn việc có gặp lại hay nhìn mặt hay không thì sau này hẵng tính.

Đột nhiên bị mắng to tiếng, con trai trong lòng bị dọa sợ đến khóc. Bé biết mặt bà ngoại, nhưng chưa từng nghĩ bà lại hung hăng như vậy, nên đã sợ hãi mà bật khóc.

Bị mẹ đuổi ra khỏi nhà trong tình cảnh không có nơi để về, người phụ nữ cũng không cầm được nước mắt. Nhưng cô không dám phản kháng, vì hai mẹ con đang đi vào đường cùng, cãi nhau với mẹ cũng không có nghĩa lý gì, chỉ kiên trì van nài, hy vọng bà cho ở lại vài hôm để tính đường tiếp theo.

Ly hôn ôm con về nhà mẹ đẻ, người phụ nữ bị mẹ tuyệt tình đuổi đi, nói lý do khiến cô chạnh lòng bật khóc tức tưởi - Ảnh 3.
Ly hôn ôm con về nhà mẹ đẻ, người phụ nữ bị mẹ tuyệt tình đuổi đi, nói lý do khiến cô chạnh lòng bật khóc tức tưởi - Ảnh 4.

Theo như người phụ nữ chia sẻ, việc cô ly hôn cũng là chuyện sớm muộn mà thôi, vì chồng gây nợ rất nhiều bởi thói đam mê trò đỏ đen, gia sản đều bán hết, nợ nần chồng chất, trong nhà hiện đã nghèo đến mức ăn uống còn khó khăn.

Lấy phải người chồng như vậy, cô hiện đã không còn ôm hy vọng nào. Cô muốn về nhà cha mẹ đẻ, nhờ ông bà chăm cháu, còn cô lên thành phố kiếm tiền gửi về nuôi con. Vậy nên cô kiên quyết ly hôn với chồng, đoạn tuyệt mọi quan hệ, để con khỏe mạnh lớn lên, không bị ảnh hưởng bởi bố mẹ.

Điều cô không ngờ là khi về nhà lại bị bố mẹ cự tuyệt như vậy, thậm chí còn không cho vào nhà nghỉ ngơi, hay ít nhất cho đứa cháu một bữa cơm.

Đoạn video đã được người hàng xóm quay lại và đăng lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

“Chỉ khổ cho thân phận người phụ nữ ở nông thôn, thời đại này còn bị kiểm soát bởi những quan niệm cổ hủ”.

“Phải ở trong cuộc mới hiểu người phụ nữ này đã tuyệt vọng đến mức nào”.

“Chuyện thành gia lập thất phụ thuộc vào đôi bên, chứ không phải yếu tố nào khác. Tại sao lại nghĩ cuộc hôn nhân của em trai sẽ bị ảnh hưởng bởi hôn nhân thất bại của chị gái?”.

Nguồn: 163

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày