Lý Hiện và Tiêu Chiến: hai "tấm gương vượt khó" từ diễn viên vô danh thành ngôi sao "chói chang" nhất hè này

Hằng Lin, Theo Helino 00:18 27/07/2019

"Có công mài sắt có ngày nên kim", Lý Hiện và Tiêu Chiến dù nổi tiếng muộn nhưng sức hút chẳng thua kém các đồng nghiệp.

Lý HiệnTiêu Chiến cùng sinh năm 1991, cùng "làm mưa làm gió" trong một thời điểm là Cá Mực Hầm MậtTrần Tình Lệnh. Không chỉ có thế, nếu là fan của hai ngôi sao trẻ, bạn sẽ biết cả Lý Hiện và Tiêu Chiến đã phải trải qua một hành trình rất dài để có được thành công hiện tại.

1. Lý Hiện – Chàng nam thần kém nổi vụt sáng thành "bạn trai tháng 7"

Trước khi Cá Mực Hầm Mật phát sóng, nhiều người còn không biết Lý Hiện là ai. Tuy nhiên, sau khi phim chiếu những tập đầu tiên, cư dân mạng đồng loạt "truy lùng" danh tính của anh chàng này.

Được biết, Lý Hiện sinh năm 1991, tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và là bạn học cùng khóa 2010 với bạn diễn Dương Tử. Trước khi trở thành ''bạn trai quốc dân", Lý Hiện từng khẳng định tài năng diễn xuất qua các tác phẩm như Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên (bản điện ảnh, vai Vu Bán San), Pháp Y Tần Minh (vai đội trưởng cảnh sát Lâm Đào), Tứ Đại Thiên Kim (vai Đinh Tử Huy) và Hà Thần (vai Hà Thần)…

Lý Hiện và Tiêu Chiến: hai tấm gương vượt khó từ diễn viên vô danh thành ngôi sao chói chang nhất hè này - Ảnh 2.

Lý Hiện chỉ thực sự được biết đến sau khi vào vai Hàn Thương Ngôn trong Cá Mực Hầm Mật.

Mặc dù góp mặt trong khá nhiều tác phẩm phim nhưng Lý Hiện vẫn chưa thực sự nổi tiếng. Chỉ sau khi đảm nhận vai Hàn Thương Ngôn trong Cá Mực Hầm Mật thì cái tên Lý Hiện mới được biết đến rộng rãi.

Minh chứng cho điều đó, trước khi là Gun Thần, tài khoản Weibo của nam diễn viên mới có hơn 4 triệu lượt follow nhưng chỉ sau một tuần từ khi Cá Mực Hầm Mật lên sóng thì lượt follow đã tăng gấp đôi thành 8,6 triệu và còn tiếp tục tăng trong quá trình phim phát sóng.

2. Tiêu Chiến – Từ một designer trở thành nam thần Cbiz

Xuất phát điểm của Tiêu Chiến không giống với Lý Hiện. Những bước đi đầu tiên của chàng nam thần này không hề liên quan gì đến showbiz nhưng có lẽ chính "cái duyên với nghề" đã đưa Tiêu Chiến từ một nhà thiết kế trở thành ngôi sao mới nổi của Hoa ngữ.

Tiêu Chiến sinh năm 1991, anh từng là sinh viên Học viện thiết kế thuộc Đại học công thương Trùng Khánh. Trước khi gia nhập giới giải trí, Tiêu Chiến từng cùng bạn bè thành lập công ty thiết kế logo. Tuy nhiên, với tài năng ca hát của mình, năm 2015 Tiêu Chiến đã được tổ sản xuất chương trình Bùng Cháy Đi Thiếu Niên mời tham gia. Đây cũng chính là bước ngoặt đầu tiên cho sự nghiệp giải trí của Tiêu Chiến.

Lý Hiện và Tiêu Chiến: hai tấm gương vượt khó từ diễn viên vô danh thành ngôi sao chói chang nhất hè này - Ảnh 5.

Tiêu Chiến khẳng định năng lực diễn xuất của mình qua vai diễn Ngụy Vô Tiện.

Giống với Lý Hiện, để được biết đến như hôm nay Tiêu Chiến phải mất một thời gian dài để được công nhận thực lực, anh không ngần ngại nhận từ những vai quần chúng đến các vai phụ ít đất diễn.

Khán giả bắt đầu chú ý đến nam diễn viên sau khi anh đảm nhận vai vương gia ấm áp Bắc Đường Mặc Nhiễm trong Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta. Trước đó, Tiêu Chiến từng góp mặt trong một số bộ phim như Siêu Tinh Tinh Học Viện (vai Phương Thiên Trạch), Tình Yêu Vượt Thời Gian (vai ông chủ Lương), Đấu Phá Thương Khung (vai Lâm Tu Nhai), Đấu La Đại Lục (Đường Tam)… Tuy nhiên, chỉ đến khi nam diễn viên vào vai Ngụy Vô Tiện trong Trần Tình Lệnh thì mới thực sự "vụt sáng" trở thành "tiểu thụ" được tìm kiếm nhiều nhất nhì trên các trang mạng Trung Quốc trong hè này.

3. Để đến được với thành công ngày hôm nay là cả một quá trình dài đầy chông gai

Trước khi nổi đình nổi đám nhờ Cá Mực Hầm Mật, Lý Hiện gặp không ít tin đồn xấu khiến sự nghiệp diễn xuất bị "chững" lại. Sau khi đảm nhận vai chính trong webdrama Hà Thần và thu được khá nhiều fan hâm mộ, thì lại là lúc nam diễn viên bị bới móc quá khứ kì thị người đồng tính và bị cho là dùng chiêu trò để tạo sự chú ý. 

Dù chuyện không có căn cứ nhưng Lý Hiện khi đó chưa kịp nổi tiếng thì đã lập tức bị khán giả quay lưng dù cho anh có là một diễn viên giỏi đến đâu. Rất may, Lý Hiện nay đã tìm được cơ hội khẳng định bản thân, chứng minh thực lực.

Tiêu Chiến tuy không vướng phải scandal như Lý Hiện, nhưng để có được sự nổi tiếng như ngày hôm nay anh đã đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và bằng sự nỗ lực không ngừng của mình. Tiêu Chiến không trừ bất cứ một vai diễn phụ nào. 

Chỉ cần có lời mời thì anh không bao giờ từ chối dù là một cảnh quay quần chúng xuất hiện chỉ xuất hiện vài phút cho đến những vai nam phụ ít đất diễn. Nhưng dù là vai nào thì Tiêu Chiến cũng cố gắng làm hết sức mình, nhập tâm vào nhân vật hết sức có thể.

Mặc dù nổi tiếng muộn nhưng nhờ vào thực lực của bản thân và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Lý Hiện và Tiêu Chiến đã gặt hái được thành công trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Từ đó có thể khẳng định, chỉ cần luôn kiên định với lựa chọn của mình, cố gắng thực hiện nó tốt nhất thì cuối cùng thứ còn lại ta nhận được chính là "quả ngọt".

Cá Mực Hầm Mật và Trần Tình Lệnh đang được phát sóng trên trang mạng Tencent.

Thăm dò ý kiến

Bạn là fan của Lý Hiện hay Tiêu Chiến?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm