Lý do nào khiến nhà khảo cổ học Ai Cập gọi ca sĩ Beyonce và Messi là đồ ngốc

MẠNH ĐĂNG - HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 11:08 21/03/2020

Ca sĩ Beyonce và siêu sao Messi từng bị gọi là “đồ ngốc" trong chuyến thăm Ai Cập.

Lý do nào khiến nhà khảo cổ học Ai Cập gọi ca sĩ Beyonce và Messi và đồ ngốc. Nguồn: Oh My Goal

Tháng 3 năm 2017, Messi tới Ai Cập để tham dự chiến dịch chống viêm gan C. Trong chuyến đi, Messi đã ghé thăm Kim tự tháp. Ông Zahi Hawass, cựu Bộ trưởng Cổ vật kiêm nhà khảo cổ hàng đầu Ai Cập làm hướng dẫn viên cho Messi. Một sự cố đã xảy ra.

“Sau chuyến thăm, tôi nói với truyền thông Tây Ban Nha rằng trong lúc tôi giới thiệu về di tích với Messi, khuôn mặt cậu ấy chẳng hề biểu lộ một chút quan tâm nào cả, thậm chí cả lúc tôi giới thiệu về những cánh cửa bí mật trong Kim tự tháp. Messi như thằng ngốc vậy. Khuôn mặt cậu ấy trông như hòn đá. Có lẽ tất cả mối quan tâm của Messi chỉ là bóng đá, ông Hawass chia sẻ.

Lý do nào khiến nhà khảo cổ học Ai Cập gọi ca sĩ Beyonce và Messi là đồ ngốc - Ảnh 2.

Zahi Hawass và Messi tại Ai Cập.

Ít lâu sau, nhà khảo cổ phải lên tiếng xin lỗi Messi. Ông cho rằng có sự hiểu nhầm vì Messi chỉ nói được tiếng Tây Ban Nha:

“Tôi tin Messi là nhân vật nổi tiếng nhất hành tinh. Thậm chí không có vị vua hay nữ hoàng nào khác nổi tiếng bằng cậu ấy. Chuyến thăm của cậu ấy đến các địa điểm khảo cổ Ai Cập còn quan trọng hơn chuyến viếng thăm của Tổng thống và các quan chức quốc gia khác, bởi cậu ấy vô cùng nổi tiếng ở Ai Cập. Messi mang đến nhiều lợi ích cho du lịch Ai Cập.

Tôi nói nhầm đấy, lúc đó tôi bị níu lưỡi. Dĩ nhiên không bao giờ có chuyện tôi sỉ nhục Messi, cậu ấy là một người tuyệt vời. Dịch giả không thể truyền hết sự nhiệt tình của tôi cho Messi thấy. Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với tờ báo Tây Ban Nha, tôi mắng dịch giả là thằng ngốc chứ không mắng Messi”.

Hawass nói ông từng xem tất cả trận đấu của Messi. “Sẽ không có ai giống như Messi. Tôi đưa cậu ấy vào tất cả bài giảng. Tôi nói với sinh viên rằng Messi đã tới thăm Ai Cập. Cậu ấy giúp thúc đẩy ngành du lịch Ai Cập".

Đây không phải lần đầu tiên ông Hawass dính vào một rắc rối tương tự. Năm 2009, ca sĩ Beyonce tới thăm Kim tự tháp. Hawass tiết lộ Beyonce tới muộn, vệ sĩ của cô không cho ai chụp ảnh.

Nhà khảo cổ quát lên: “Cậu suýt đánh nhiếp ảnh gia của tôi, cậu thật thô lỗ. Cút đi”.

“Tôi nói Beyonce là đồ ngốc và rời đi", ông Hawass kể.

Nhà khảo cổ hàng đầu Ai Cập là một nhân vật gây tranh cãi. Ông ta rất thích chiếm spotlight. Vị này từng bị điều tra nhận hối lộ và nhiều cáo buộc khác.

Hồi mới gia nhập lò đào tạo của Barcelona, Messi sống cực kỳ khép kín và rất ít nói. Điều này khiến đồng đội hiểu lầm. Messi từng chia sẻ với một tạp chí của Hungary: “Fabregas từng nghĩ tôi là thằng ngốc vì tôi luôn im lặng trong phòng thay đồ”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm