Lý do chàng Jack không trèo lên cánh cửa ở "Titanic" theo James Cameron hóa ra lại đơn giản đến... chưng hửng!

Ngọc King, Theo Helino 10:35 28/11/2018

Nhà làm phim gạo cội có vẻ như đã quá mệt mỏi với "cái chuyện ngốc ngếch thế này mà cũng cãi nhau tới 20 năm" khi nói về cái kết trong "Titanic".

Một trong những cảnh cảm động nhất trong tác phẩm Titanic huyền thoại là khi Jack (Leonardo DiCaprio) nhường Rose (Kate Winslet) nằm lên tấm ván gỗ, để toàn thân cô không chìm trong làn nước lạnh giá. Còn anh thì chìm xuống biển, mãi mãi không trở lại.

Lý do chàng Jack không trèo lên cánh cửa ở Titanic theo James Cameron hóa ra lại đơn giản đến... chưng hửng! - Ảnh 1.
Cảnh phim đã khiến khán giả tốn không biết bao nhiêu là nước mắt khi chứng kiến Jack nhường lại sự sống cho người yêu để mình chọn cửa chết. Thế nhưng khi những cảm động qua đi thì người ta bắt đầu tranh cãi xem liệu tấm ván có thật chỉ đủ chỗ chứa cho Rose hay không. Ngay cả khi Titanic ra mắt đã được hơn 20 năm nhưng những cuộc tranh luận này dường như chẳng bao giờ có hồi kết.


Lý do chàng Jack không trèo lên cánh cửa ở Titanic theo James Cameron hóa ra lại đơn giản đến... chưng hửng! - Ảnh 2.

Một tấm ván nhưng có vẻ như chẳng thiếu chỗ cho hai người.

Có vẻ như lời giải thích của James Cameron trước đây rằng tấm ván không chịu được sức nặng của hai người vẫn chưa khiến công chúng thỏa mãn. Thế nên khi được hỏi câu hỏi cũ trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair, vị đạo diễn đã rất thẳng thắn mà nói: "Câu trả lời rất đơn giản bởi vì nó được ghi trong trang thứ 147 của kịch bản là Jack phải chết. Đơn giản thế thôi. Tôi nghĩ thật là ngu ngốc khi mà cứ cãi nhau suốt 20 năm về cái chuyện này."


James Cameron tiếp lời: "Nếu mà Jack không chết thì cái kết phim thật vô nghĩa. Bộ phim xoay quanh thông điệp về cái chết và sự chia lìa, vì thế anh ta phải chết. Vì thế nên Jack có kết cục như vậy, hoặc một cái ống khói sẽ đè lên cậu ấy và chìm xuống biển. Đó là nghệ thuật, mọi thứ xảy ra vì lý do nghệ thuật chứ không phải vật lý."


Lý do chàng Jack không trèo lên cánh cửa ở Titanic theo James Cameron hóa ra lại đơn giản đến... chưng hửng! - Ảnh 3.

Trong một tập Mythbusters đầu năm nay, James Cameron cũng đưa ra một lời giải thích tương tự khi nghe tới biện pháp được đưa ra để cứu cả Jack và Rose là buộc áo phao xuống dưới tấm cửa gỗ tránh việc cả hai cùng leo lên và bị ngâm mình xuống nước. Ông cho rằng: "Tưởng tượng bạn là Jack đang ngâm mình xuống làn nước âm 2 độ C. Cơ thể bạn hạ thân nhiệt nghiêm trọng và não bạn nhanh chóng không thể hoạt động. Thế mà bạn phải cởi áo phao của bạn, của cô ấy, rồi bơi xuống buộc chúng dưới tấm ván gỗ rồi phải giữ chúng theo cách nào đó để không bị trôi ra ngoài. Điều này sẽ mất từ 5 - 10 phút mà biết sao không, khi trở lên tấm ván thì bạn đã "tèo" rồi."


Lý do chàng Jack không trèo lên cánh cửa ở Titanic theo James Cameron hóa ra lại đơn giản đến... chưng hửng! - Ảnh 4.

Rõ ràng James Cameron chẳng hề vui vẻ khi cứ bị hỏi đi hỏi lại cùng một câu trong hơn 20 năm.

Khi được hỏi về chuyện này, nữ diễn viên Kate Winslet thừa nhận rằng cô nghĩ cánh cửa có đủ chỗ cho cả Jack. Trong khi đó Leonardo DiCaprio thì có vẻ như "chẳng bận tâm đến cái cả nào cả".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14