Luyện thi Cambridge như chơi game - điều mong ước của tất cả học sinh nay đã trở thành hiện thực?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/11/2021

Cụm từ luyện IELTS cấp tốc hay "IELTS cho học sinh Tiểu học" đang được tìm kiếm phố biến gần đây. Nhưng phụ huynh có biết rằng Cambridge đã thiết kế ra một lộ trình YLE (Young Learners English) phù hợp với từng độ tuổi, ôn luyện để đạt chứng chỉ IELTS Cambridge, du học tương lai cũng không hề khó?

Phòng luyện thi ảo FLYER Cambridge là cái tên đang được các trung tâm tiếng Anh và những bậc phụ huynh có con học tiểu học truyền tai nhau trong đợt dịch gần đây. Chẳng đâu xa, phần mềm luyện thi tiếng Anh hữu dụng nhất cho trẻ em, hiện nay đã thu hút hơn 40.000 lượt trải nghiệm này lại chính là dự án start-up của những bạn trẻ người Việt.

Chủ yếu tập trung vào cấp Tiểu và Trung học, phòng luyện thi ảo FLYER mô phỏng đề thi các cấp độ luyện thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET (theo Cambridge) và TOEFL Primary (theo ETS) dành cho trẻ từ 6 đến 15 tuổi - độ tuổi cần xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, bài bản và có hệ thống. Tuy nhiên, để đạt những chứng chỉ này cũng không phải dễ dàng khi học sinh vừa phải luyện thi lại vẫn cần cân bằng các môn học trên lớp. Theo thống kê của Cambrigde, quá trình học tập của mỗi cấp độ như sau:

● Pre-A1 Starters: dành cho học sinh tuổi từ 5 đến 7 và đã có khoảng 90-100 giờ học tiếng Anh

● A1 Movers: dành cho học sinh tuổi từ 8 đến 10 và đã có khoảng 90-100 giờ học tiếng Anh

● A2 Flyers: dành cho học sinh tuổi từ 9 đến 11 và đã có khoảng 180-200 giờ học tiếng Anh

● A2 KEY (KET) và B1 Preliminary (PET): dành cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi, KET cần khoảng 180-250 giờ học có hướng dẫn, còn PET cần khoảng 350-400 giờ học có giáo viên hướng dẫn.

Tất cả những chứng chỉ trên đều là bước đà vững chãi cho kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS cam go.

Luyện thi Cambridge như chơi game - điều mong ước của tất cả học sinh nay đã trở thành hiện thực? - Ảnh 1.

Phòng luyện thi ảo FLYER biến hàng trăm giờ ôn luyện thi trở nên nhẹ nhàng hơn như thế nào?

Mô phỏng đề thi thực tế theo cách vui tươi, thú vị

Bộ đề luyện thi của FLYER được đội ngũ học thuật thiết kế riêng, mô phỏng giống 90% cấu trúc đề thi thực tế cả 4 kỹ năng nghe- nói - đọc - viết, nhưng được làm trực tiếp trên máy tính và có họa sĩ phù phép những trang giấy thi khô khan thành những hình ảnh sinh động, cuốn hút trong từng bài làm.

Mỗi đề thi chỉ được làm trong khoảng thời gian nhất định, vừa giúp làm quen với thời gian như thi thật, vừa hối thúc thí sinh nhanh chóng hoàn thành thử thách.

Luyện thi Cambridge như chơi game - điều mong ước của tất cả học sinh nay đã trở thành hiện thực? - Ảnh 2.

(Bài thi trong phòng luyện thi ảo FLYER)

Cuộc đua học tập trên từng hành trình

Đội ngũ founder của FLYER tin rằng, muốn học tốt phải có niềm vui và sự yêu thích trong quá trình học tập, vì vậy yếu tố đồ họa và gamification rất được chú trọng. Không phải tham gia một kỳ thi căng thẳng, với FLYER mỗi cấp độ như một hành trình để cùng bạn bè chinh phục. Sau khi hoàn thành bài thi, học sinh có thể tích điểm và đổi những phần quà yêu thích cho mình.

Hệ thống bảng xếp hạng toàn quốc theo thời gian sẽ là động lực để các bạn cùng nhau thi đua cố gắng lên TOP bảng vàng.

Luyện thi Cambridge như chơi game - điều mong ước của tất cả học sinh nay đã trở thành hiện thực? - Ảnh 3.

(Hệ thống bảng xếp hạng toàn quốc theo thời gian)

Quy đổi kết quả thi ra "khiên"

Nghe thì lạ nhưng kết quả bài thi Cambridge YLE (Young Learners English) cũng không thể hiện điểm số hay trượt, đỗ mà đều được quy đổi ra thành khiên cho từng kỹ năng, nhằm khuyến khích các bạn nhỏ thoải mái tiếp thu kiến thức, không bị áp lực bởi điểm số. Với phần kết quả khiên chi tiết, học sinh có thể nắm rõ được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để xây dựng lộ trình học hợp lý. Phụ huynh cũng có thể kiểm tra tình hình học tập của con qua phần lịch sử làm bài.

Luyện thi Cambridge như chơi game - điều mong ước của tất cả học sinh nay đã trở thành hiện thực? - Ảnh 4.

(Quy đổi khiên tại FLYER giống kết quả bài thi Cambridge)

Với mỗi lần nhận kết quả khiên thực tế sẽ mất đến cả triệu đồng và hàng tuần chờ đợi. Tuy nhiên, FLYER trả kết quả ngay sau khi ấn nút nộp bài, bao gồm điểm số từng bài làm, đáp án đúng sai, và nội dung bài nghe để học sinh có thể tự kiểm tra lại. Hiện tại, FLYER đang có một kho đề khổng lồ với hơn 250 đề thi các cấp độ và vẫn tiếp tục được cập nhật đều hàng tuần.

Nhận xét chung của phụ huynh đều cho rằng, đây là ứng dụng ôn tập tổng hợp kiến thức tiếng Anh cho con tại nhà tuyệt vời, đầy đủ cả bốn kỹ năng cơ bản, đề phong phú mà chi phí chưa đến 2.000đ cho một ngày luyện tập.

Thi thử miễn phí, nhận ngay quà quý

FLYER mở trải nghiệm dùng thử miễn phí đề đầu tiên tất cả các cấp độ. Truy cập vào tuần cuối cùng mỗi tháng (từ 23 đến 30 hàng tháng), học sinh còn có thể tham gia cuộc thi Phá đảo miễn phí với giải thưởng du học Singapore 60 triệu đồng và hơn 800 phần quà hấp dẫn khác. Cơ hội có một không hai: vừa thử sức khả năng tiếng Anh, vừa dễ dàng rinh quà về nhà.

Luyện thi Cambridge như chơi game - điều mong ước của tất cả học sinh nay đã trở thành hiện thực? - Ảnh 5.

Để biết chi tiết về FLYER cũng như thể lệ và giải thưởng của cuộc thi, xin vui lòng truy cập website http://www.flyer.vn hoặc liên hệ Phòng luyện thi ảo FLYER qua: Email: admin@flyer.vn

SĐT: 036 798 6532

Zalo hỗ trợ: 0986 739 328 - 0367 986 532.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm