Lương Xuân Trường tiết lộ bí quyết học giỏi tiếng Anh và áp lực trước hàng vạn khán giả khi thi đấu trực tiếp

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:25 14/04/2020

Lương Xuân Trường được đánh giá là một trong những cầu thủ học giỏi nhất khi sử dụng thành thạo hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn, đảm nhiệm vai trò phiên dịch viên giữa đồng đội và thầy Park.

Trong các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, Xuân Trường là người được dân mạng đánh giá cao về trình độ tiếng Anh. Tiền vệ thường xuyên sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp và giới thiệu bản thân. Xuân Trường có khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh và biết cả tiếng Hàn do anh từng có khoảng thời gian 2 năm thi đấu tại đây. Ở đội tuyển, trong các buổi tập luyện hàng ngày, đôi khi Xuân Trường vẫn đảm nhiệm vai trò làm phiên dịch viên cho các đồng đội và thầy Park.

Mới đây, trong buổi trò chuyện với các cầu thủ trẻ tại trung tâm PVF, Lương Xuân Trường đã chia sẻ về khả năng học ngoại ngữ của mình. Anh cho biết việc học tốt tiếng Anh là vô cùng lợi thế khi có thể tự mình giao tiếp với HLV ngoại, điều trị chấn thương ở nước ngoài mà không cần nhờ đến phiên dịch. 

Đặc biệt khi không thể làm cầu thủ, tiếng Anh cũng có thể giúp Xuân Trường làm các công việc khác như phiên dịch ngôn ngữ. "Mình có sẵn chuyên môn nên phiên dịch sẽ rất hay. Mình cũng có thể tìm hiểu thêm những nền văn hóa mới, gặp gỡ và kết bạn với mọi người trên thế giới", Xuân Trường chia sẻ.

Lương Xuân Trường tiết lộ bí quyết học giỏi tiếng Anh và áp lực trước hàng vạn khán giả khi thi đấu trực tiếp - Ảnh 1.

Lương Xuân Trường được đánh giá là một trong những cầu thủ có trình ngoại ngữ tốt nhất.

Chia sẻ về cách học tiếng Anh của bản thân, Xuân Trường cho biết bản thân vẫn luôn rèn luyện ngôn ngữ mỗi ngày. Anh chàng học bằng cách xem đi xem lại một bộ phim cho đến khi không cần coi phụ đề, tập nghe bài hát tiếng Anh, video phỏng vấn cầu thủ ngoại.

"Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn đang cố gắng để học thêm tiếng Anh mỗi ngày. Tôi có may mắn khi bản thân mình thích tiếng Anh nên việc học ngoại ngữ có thể dễ dàng hơn những bạn không thích. Khi mình làm những điều mình thích, sẽ dễ dàng để tiếp thu.

Tôi có xem những bộ phim mình thích, xem đi xem lại, xem đến lúc không cần đọc phụ đề phía dưới nữa. Tôi nghe những bài hát bằng tiếng Anh hay xem bài phỏng vấn của các cầu thủ lớn trên thế giới bằng tiếng Anh, những buổi nói chuyện của họ bằng tiếng Anh.

Từ đó, mình có thể học nhiều hơn từ ngữ tiếng Anh trong bóng đá. Nếu muốn tốt hơn, mỗi ngày có thể học thêm một chút, 10-15 phút, học thêm vài từ vựng, sau một thời gian mình sẽ thấy sự khác biệt".

Cũng trong buổi giao lưu, Xuân Trường cho biết khi đứng trước hàng nghìn khán giả thì áp lực tâm lý là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên nếu để áp lực làm ảnh hưởng khả năng thi đấu thì không thể nào trở thành cầu thủ tốt trong tương lai. Bí quyết với riêng Xuân Trường là anh sẽ cố gắng tập trung vào những gì mình đang làm và cố rèn sự tự tin để chiến thắng với áp lực.

Ít ai biết, ngoài khả năng bóng đá, Xuân Trường còn sở hữu thành tích học tập đáng nể. Thời đi học, Xuân Trường từng là lớp phó học tập với những quyển vở dày đặc điểm 10. Có thể nói, hiếm có một cầu thủ nào đạt được sự toàn diện cả trong học tập lẫn sự nghiệp như anh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những nữ MC, BTV tài giỏi, xinh đẹp từng khiến khán giả tiếc nuối khi bất ngờ tuyên bố nghỉ việc ở VTV bây giờ ra sao?

    Rời nơi làm việc từng gắn bó nhiều năm, không còn xuất hiện trên sóng truyền hình, cuộc sống của những BTV nổi tiếng này bây giờ ra sao?
  • Đọc thêm