Vào mùa hè, bôi kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà là điều vô cùng cần thiết và luôn được khuyến khích thực hiện đều đặn. Tuy nhiên, với những bạn lười bôi kem và ghét lớp kem dính dớp nặng nề trên cơ thể thì làm thế nào để có thể bảo vệ làn da khỏi tia UV? Chỉ cần áp dụng theo phương pháp bảo vệ từ trong ra ngoài dưới đây thì làn da của bạn chắc chắn sẽ khoẻ mạnh lắm đấy.
Thực tế, các gốc tự do được tạo ra bởi ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến nếp nhăn và lão hoá sớm, hay thậm chí dẫn đến hình thành tế bào ung thư. Trong khi đó, chất chống oxy hoá trong thực phẩm lại có tác dụng chống lại sự hình thành của gốc tự do.
Do vậy, bạn nên ăn những loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hoá để bảo vệ làn da của mình như: cà chua, dưa hấu, cá, socola đen, rau xanh, rau thơm, rau mùi, trà xanh, cà rốt, bí, ớt chuông, khoai lang, dâu tây, bông cải xanh, hạt hướng dương, hạnh nhân...
Khi phải ra ngoài tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thì lớp kem chống nắng của bạn vẫn là chưa đủ đâu. Tốt hơn hết bạn nên mặc thêm quần áo chống nắng, đeo kính, đội mũ để bảo vệ toàn bộ làn da của mình bởi khi được che kín thì chỉ có một phần rất nhỏ tia cực tím mới đi qua được quần áo mà vào tới da của bạn thôi.
Bởi vì cho dù thời tiết có nắng chói chang hay lúc u ám nhiều mây nhất, dù trời nóng hay trời lạnh thì bạn vẫn tiếp xúc với tia UV như thường. Do vậy, cách tốt nhất đó là hãy hạn chế ra ngoài trời vào khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều nhé, vì đó là lúc chỉ số tia cực tím tăng cao nhất đấy.