Lúc này đây, chị em phải tránh tuyệt đối 5 sai lầm skincare kẻo đến Tết là da xuống cấp khó mà cứu vãn nổi

Green, Theo Helino 15:00 07/01/2020

Đây chính là khoảng thời gian rất "cân não" trong chuyện chăm da, chị em chỉ cần sơ sẩy một chút là đã đón Tết này với diện mạo kém xinh hơn Tết năm ngoái rồi.

Ai cũng muốn mình trông thật hoàn hảo vào dịp Tết. Bởi vậy, không quá lời khi cho rằng, đây chính là khoảng thời gian rất "cân não" trong chuyện làm đẹp, chăm da; chị em chỉ cần sơ sẩy một chút là đã đón Tết này với diện mạo kém xinh hơn Tết năm ngoái rồi.

Sau đây, các nàng hãy nhận diện những sai lầm chăm da cần phải tránh tuyệt đối trong giai đoạn nước rút này; kẻo đến lúc đó da xấu khó cứu vãn.

1. Tẩy da chết quá đà

Da mịn màng, sáng bật tông sau khi tẩy da chết là điều khiến các chị em thích thú vô cùng. Do đó, nhiều nàng sẽ muốn tăng tần suất loại bỏ tế bào chết để nhanh chóng có được làn da đẹp mỹ mãn trong dịp Tết sắp tới. Thế nhưng, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Tẩy da chết quá nhiều sẽ khiến da bị kích ứng, mẩn đỏ, thậm chí là nổi mụn và chắc chắn, không nàng nào muốn điều này xảy ra khi đón Tết rồi. Hiện tại, bạn cứ duy trì tần suất tẩy da chết khoảng 2 – 3 lần/tuần là ổn.

Lúc này đây, chị em phải tránh tuyệt đối 5 sai lầm skincare kẻo đến Tết là da xuống cấp khó mà cứu vãn nổi - Ảnh 1.

2. Bổ sung sản phẩm skincare thiếu hợp lý

Đừng vì quá nôn nóng "tút" lại nhan sắc trước Tết mà phá vỡ quy trình skincare bằng cách thêm vào những sản phẩm mới toanh, nhưng "lệch pha" với làn da. Chúng có thể gây nên những biểu hiện dị ứng, mẩn ngứa nếu da bạn chưa kịp làm quen. Thậm chí, sản phẩm mới có thể cản trở công hiệu của quy trình skincare sẵn có, trong trường hợp bạn cứ bổ sung sản phẩm một cách mù quáng.

Lúc này đây, chị em phải tránh tuyệt đối 5 sai lầm skincare kẻo đến Tết là da xuống cấp khó mà cứu vãn nổi - Ảnh 2.

3. Chưa chuyển sang dùng sữa rửa mặt nhẹ dịu

Dùng sữa rửa mặt có tính tẩy rửa quá mạnh là một trong những nguyên nhân khiến da nổi mụn. Và nếu bạn vẫn tiếp tục dùng sản phẩm này thì làn da sẽ không có cơ hội "trở mình" để kịp đẹp xinh đón Tết đâu. Thay vào đó, hãy chuyển ngay sang dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ, thực hiện tốt nhiệm vụ làm sạch nhưng không khiến da bị tổn thương nhé!

Lúc này đây, chị em phải tránh tuyệt đối 5 sai lầm skincare kẻo đến Tết là da xuống cấp khó mà cứu vãn nổi - Ảnh 3.

4. Dưỡng ẩm quá tay

Trong cuộc chạy đua làm đẹp nước rút cho năm mới, chị em rất dễ làm quá nhiều chuyện, bao gồm cả dưỡng ẩm với tầng tầng lớp lớp nào là serum, kem dưỡng đậm đặc rồi mặt nạ ngủ, dầu dưỡng…

Bạn vẫn phải lắng nghe làn da của mình thôi. Hãy bổ sung độ ẩm khớp với nhu cầu của làn da, như vậy là da dẻ đã luôn căng khỏe, rạng rỡ rồi!

Lúc này đây, chị em phải tránh tuyệt đối 5 sai lầm skincare kẻo đến Tết là da xuống cấp khó mà cứu vãn nổi - Ảnh 4.

5. Bôi kem chống nắng nhưng không tẩy trang

Chị em cũng đã biết, bôi kem chống nắng là thủ tục không thể thiếu, dù hiện tại đang là mùa lạnh, ít nắng. Duy trì thói quen này là điều cực tốt, da bạn sẽ khỏe và đẹp hơn nhưng với một điều kiện, bạn phải tẩy trang vào buổi tối.

Thiếu bước dùng dầu/sáp tẩy trang hoặc micellar water, tàn dư nền dầu của kem chống nắng (thứ mà sữa rửa mặt không thể xử lý được) sẽ không được loại bỏ hết, lỗ chân lông sẽ bị bít tắc, sinh mụn.

Lúc này đây, chị em phải tránh tuyệt đối 5 sai lầm skincare kẻo đến Tết là da xuống cấp khó mà cứu vãn nổi - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm