Luật sư: "Cần xử lý nghiêm đối tượng có hành vi côn đồ đánh gãy xương sườn cụ ông 80 tuổi"

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 21:08 12/11/2019

Dù gia đình 2 bên xin hòa giải, phía bị hại cũng không đề nghị xử lý. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn cho giải quyết vụ việc cụ ông 80 tuổi bị người lái xe ôm hành hung đúng theo quy định của pháp luật. Đối tượng có dấu hiệu phạm tội "Cố ý gây thương tích" tại Điểm c, i Khoản 1 Điều 134 BLHS.

Sáng ngày 12/11, cụ ông Dương Đức Lâm (80 tuổi) mang xe máy ra khu vực ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai (quận Ba Đình) thì bất ngờ bị Phạm Ngọc Lân (SN 1974, phường Liễu Giai) chạy xe ôm lao đến đánh đập, hành hung dã man. Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Lâm được đưa vào bệnh viện 354 cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, gãy xương sườn. 

Công an phường Cống Vị xác định, vì mâu thuẫn tranh chấp khách mà Lân đã dùng súng cao su bắn vào bụng, mặt cụ ông. Đối tượng còn lao vào đấm đá, hành hung khiến nạn nhân ngã gục xuống đất. 

Gia đình hai bên đã xin hòa giải, phía bị hại cũng không đề nghị xử lý. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn cho giải quyết vụ việc đúng theo quy định của pháp luật.

Luật sư: Cần xử lý nghiêm đối tượng có hành vi côn đồ đánh gãy xương sườn cụ ông 80 tuổi - Ảnh 1.

Ông Lâm hiện đang được điều trị tại Bệnh viện 354.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Anh Thơm - Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, hành vi phạm tội của Lân có dấu hiệu của tội "Cố ý gây thương tích" tại Điểm c, i Khoản 1 Điều 134 BLHS đối với người già yếu, không có khả năng tự vệ và có tính chất côn đồ. 

"Kết quả giám định tỷ lệ thương tích sẽ là căn cứ xử lý đối tượng tương ứng theo Điều 134 BLHS. Hành vi phạm tội của đối tượng không những gây thiệt hại đến sức khỏe của người khác mà còn gây mất an ninh trật tự và gây bất bình trong dư luận xã hội nên cần thiết phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật" - luật sư nói. 

Điều 134 Bộ luật hình sự. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

c) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

i) Có tính chất côn đồ;

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm