Lũ lụt tại Indonesia khiến hàng trăm người dân phải sơ tán

Hoàng Yến, Theo TTXVN 17:54 26/04/2019

Cơ quan Ứng phó thảm họa Indonesia ngày 26/4 cho biết mưa lớn đã trút xuống thủ đô Jakarta, khiến nước sông Ciliwung dâng tràn bờ, gây ra ngập lụt tại ít nhất 17 khu vực, buộc hàng trăm người dân phải sơ tán.

Nhiều cư dân ở các khu vực phía Đông đã buộc phải lội qua những tuyến phố ngập nước cao tới 1 mét. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy người dân đã mang theo đồ đạc tới trú ẩn tại các khu đất cao hơn, trong khi nhà chức trách cố gắng tiếp cận các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bằng thuyền cao su. Các bếp ăn công cộng đã được dựng ở Đông Jakarta để cứu trợ những người bị ảnh hưởng bởi trận lụt.

Cơ quan ứng phó thảm họa Indonesia cảnh báo mực nước ở một số đập vẫn còn ở mức cao đáng lo ngại, đồng thời kêu gọi người dân cảnh giác với khả năng lũ lụt sẽ tiếp tục xảy ra. Hiện chưa có thông báo về trường hợp nào bị thiệt mạng hay bị thương.

Lũ lụt tại Indonesia khiến hàng trăm người dân phải sơ tán - Ảnh 1.

Mưa lớn trút xuống Jakarta, khiến nước sông Ciliwung dâng tràn bờ, gây ngập lụt tại ít nhất 17 khu vực. Ảnh: straitstimes.com

Hôm 24/4, truyền thông địa phương đưa tin ít nhất bốn người đã thiệt mạng và hai người mất tích tại Trung Java sau trận mưa lớn gây ra lũ quét tại khu vực này.

Hồi tháng trước, ít nhất 104 người thiệt mạng và hơn 10.000 người đã buộc phải sơ tán sau khi lũ quét và sạt lở đất xảy ra ở Papua (phía Đông Indonesia). Lũ lụt thường xảy ra vào mùa mưa của Indonesia, kéo dài từ tháng 10 năm trước cho tới tháng 4 năm sau.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

    Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
  • Đọc thêm