Lũ lụt nghiêm trọng ở Indonesia nhấn chìm hơn 6.300 ngôi nhà

Hương Trà, Theo VOV 21:34 15/01/2021

Lũ lụt ở Nam Kalimantan, Indonesia đã nhấn chìm hơn 6.300 ngôi nhà và ảnh hưởng tới 22.000 dân trong khu vực.

Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Indonesia cho biết, lượng mưa ngày càng gia tăng kể từ vài ngày qua đã dẫn đến lũ lụt ở hầu hết các thành phố tỉnh Nam Kalimantan. Mực nước được theo dõi ở mức 1,5m đến 2m, có nơi lên đến 3 mét. Chính quyền địa phương đã sơ tán hàng chục ngàn người dân tại 5 điểm sơ tán. Nhiều con đường bị chia cắt do lũ lụt. Tổng thống Indonesia, Joko Widodo đã điều quân đội và cảnh sát nước này đến hỗ trợ cho người dân vùng lũ, đồng thời yêu cầu cung cấp thêm xuồng cao su và các đồ dùng cần thiết cho người dân.

Trưởng bộ phận khẩn cấp và hậu cần Cơ quan Quản lý Thảm họa tỉnh Nam Kalimantan, ông Abrianyah cho biết, thảm họa lũ lụt ở Nam Kalimantan là không thể tránh khỏi, do hiện tượng khí hậu La Nina khiến lượng mưa ngày càng tăng. Cơ quan này kêu gọi người dân duy trì cảnh giác trong bối cảnh mùa mưa sẽ tiếp tục kéo dài cho đến tháng 2 và theo dõi các thông tin dự báo thời tiết của Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý để chủ động ứng phó với thiên tai.

Trước đó, mưa lớn cũng gây sạt lở ở huyện Sumedang, phía Tây Java khiến 24 người thiệt mạng và 16 người mất tích.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm