"Lọt đề" thi THPT quốc gia lên mạng, thí sinh và 2 giám thị bị đình chỉ

Thanh Hùng - Nguyễn Thảo., Theo Vietnamnet 14:45 25/06/2019

Trước thông tin một thí sinh ở Phú Thọ mang điện thoại vào phòng thi, chụp ảnh đề thi và đăng lên mạng xã hội, đại diện Bộ GD-ĐT đã lên tiếng.

Trong sáng nay, 25/6, một bức ảnh được lan truyền trên mạng cho thấy thí sinh này đã chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn, xung quanh vẫn là bài thi đặt trên bàn. Từ đó, cộng đồng mạng cho rằng bức ảnh này được chụp ngay trong phòng thi.

Lọt đề thi THPT quốc gia lên mạng, thí sinh và 2 giám thị bị đình chỉ - Ảnh 1.

Hình ảnh đề thi môn Ngữ văn lọt ra ngoài

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ đã cho xác minh danh tính thí sinh và đề nghị công an vào cuộc. Người chụp bức ảnh được xác định là một thí sinh tự do ở điểm thi số 22 của tỉnh Phú Thọ, có số báo danh 150087XX, tên T.Đ.X.

Hiện, thí sinh này đã bị đình chỉ thi và 2 giám thị coi thi tại phòng thi này cũng bị đình chỉ coi thi. Một giám thị của phòng thi này là giảng viên Học viện Ngoại giao, người còn lại là giáo viên của Trường THPT Minh Hòa.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, đề thi được thí sinh gửi ra ngoài lúc 9 giờ 5 phút – tức sau 2/3 thời gian làm bài. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số người thì đề thi này được đăng lên mạng chỉ sau 60 phút bắt đầu giờ làm bài.

Hiện Cơ quan PA 03 tỉnh Phú Thọ đang tiến hành điều tra sự việc.

Trong buổi đầu tiên thi ngữ văn, tổng số thí sinh dự thi là: 868.378, đạt tỷ lệ 99,60% có 25 thí sinh vi phạm quy chế thi (03 thí sinh cảnh cáo: 22 thí sinh bị đình chỉ thi).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm