Trộm vào nhà khoắng hết tài sản quý giá nhưng để lại thẻ dự thi và CMTND để con gái chủ nhà đi thi THPT Quốc gia 2019

Nguyễn Vân, Theo Trí Thức Trẻ 11:37 25/06/2019

Cô bạn cho biết cảm khá may mắn vì tên trộm đã chừa lại thứ quan trọng nhất vào lúc này, tiền bạc mất rồi có thể làm lại chứ nếu mất các giấy tờ không thể dự thi thì sẽ bỏ lỡ quá nhiều thứ.

Sáng ngày 25/6, gần 900.000 thí sinh cả nước chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019, đây là kỳ thì cực kỳ quan trọng sau 12 năm đèn sách nên cả học sinh và phụ huynh đều vô cùng hồi hộp. Tất cả các thí sinh đều chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập, CMND và thẻ dự thi để sẵn sàng tham gia vào kỳ thi, tuy nhiên có một nữ sinh suýt nữa đã phải ngậm ngùi bỏ thi nếu tên trộm "viếng thăm" nhà cô không "có tâm" chừa lại những giấy tờ quan trọng sau khi lấy trộm những tài sản có giá trị khác.

Sự việc xảy ra tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quang Nam. Vào buổi sáng khi dậy chuẩn bị đi thi, cả nhà thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Anh mới tá hỏa khi phát hiện nhà mình bị trộm đột nhập. 

Trộm vào nhà khoắng hết tài sản quý giá nhưng để lại thẻ dự thi và CMTND để con gái chủ nhà đi thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Anh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) (Ảnh: Người Lao Động)

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, Quỳnh Anh cho biết 12h đêm qua, sau khi ôn bài xong em để ví tiền, chứng minh nhân dân và thẻ dự thi trên cây đàn piano trong nhà.

"5h30 sáng em thức dậy chuẩn bị đi thi, đến cây đàn tìm nhưng không thấy cái ví đâu, loay hoay tìm hoài nhưng không thấy, cả hai mẹ đều hoảng hốt vì gần sát giờ thi rồi" - Q.A. kể.

Bà Trang – mẹ nữ sinh Quỳnh Anh lúc này kiểm tra nhà thì thấy cánh cửa phía sau nhà bị bẻ khóa, gia đình bị mất một chiếc laptop cùng chiếc ví bên trong có 4 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi tìm kiếm thì cả gia đình thở phào khi phát hiện thẻ dự thi và CMND của Quỳnh Anh được tên trộm vứt lại trong nhà.

"Em cảm thấy mình khá may mắn vì không gặp rắc rối trước buổi thi. Tiền bạc mất rồi có thể làm lại chứ nếu mất các giấy tờ không thể dự thi được chắc em sốc lắm" – Quỳnh Anh trả lời báo Người Lao Động.

Ngoài ra, sau khi kết thúc buổi thi, cô bạn này tự tin cho biết bài thi môn Ngữ văn sáng nay mình làm được khoảng 80%. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm