Cách lột da này đang được lan truyền trên Tiktok, hỏi bác sĩ có nên làm không liền nhận ngay cái kết không tưởng

HH, Theo Pháp luật và bạn đọc 17:19 10/11/2021

Chủ tài khoản nhấn mạnh, nếu chưa biết lột da sinh học là như thế nào, hiệu quả ra làm sao... thì đây chính là những hình ảnh hơn vạn lời nói.

Ớn lạnh cảnh "lột da" cả cánh tay nhưng TikToker khẳng định thay da sinh học rất an toàn

Mới đây trên mạng xã hội TikTok đang xuất hiện một clip quay lại cận cảnh lột da sinh học của chủ cửa hàng cho khách của mình. Không biết kem lột da được bôi lên cánh tay khách từ lúc nào, sử dụng loại kem nào, có thành phần ra sao, chủ tài khoản chỉ thể hiện bàn tay điêu luyện của mình bằng việc lột da cho khách thoăn thoắt. Toàn bộ lớp da xấu xí, sạm đen đã bị bong, luồn tay vào là lột ra cả mảng.

Chủ tài khoản nhấn mạnh, nếu chưa biết lột da sinh học là như thế nào, hiệu quả ra làm sao... thì đây chính là những hình ảnh hơn vạn lời nói. Tuy nhiên, nhiều người xem không thốt nên lời khi tận mắt chứng kiến cảnh này vì cảm thấy hơi rợn người, thậm chí thấy đau da xót thịt thay cho người thực hiện phương pháp làm đẹp này.

Cách lột da được quảng cáo là lột da sinh học gây xôn xao TikTok

Video là lời chứng minh hùng hồn cho tay nghề và hiệu quả của sản phẩm lại khiến người xem cảm thấy thất kinh đến thế. Là phụ nữ, ai cũng mong muốn mình có được làn da trắng trẻo, mịn màng, không tỳ vết. Thế nhưng làm đẹp da bằng cách lột da, sở hữu làn da mới non trẻ hơn, trắng trẻo hơn thì liệu bạn có dám làm?

Ít nhiều vẫn sẽ có những người bất chấp vì đẹp. Thế nhưng, khoan hãy bàn đến chuyện xấu đẹp khi làm đẹp. Bạn cần bàn đến yếu tố sức khỏe, yếu tố an toàn cho làn da. Thực sự thì phương pháp này có an toàn cho làn da của bạn về lâu dài?

Cách lột da này đang được lan truyền trên Tiktok, hỏi bác sĩ có nên làm không liền nhận ngay cái kết không tưởng - Ảnh 2.

Làm đẹp da bằng cách lột da, sở hữu làn da mới non trẻ hơn, trắng trẻo hơn thì liệu bạn có dám làm?

Lột da để sở hữu làn da trắng mịn toàn thân cẩn thận nguy cơ viêm da, ung thư da

Theo BS Hà Sỹ Hoàng Tùng (chuyên thẩm mỹ nội khoa tại Hà Nội), để lột được toàn bộ da vùng cánh tay như vậy, cô gái này đã được bôi kem lột nhưng không rõ có những thành phần gì. Chỉ biết rằng, hình ảnh lột da sinh học đang cực viral khiến dân tình điên đảo muốn lao vào thử kia khiến chuyên gia vô cùng kinh hãi.

Chúng ta chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt kiểu như sản phẩm tốt, hiệu quả lột da quá tuyệt vời mà không lường trước việc sản phẩm lột da có thành phần gì nguy hiểm không, lột da như thế xong rồi sức khỏe của da sẽ thế nào...

Cách lột da này đang được lan truyền trên Tiktok, hỏi bác sĩ có nên làm không liền nhận ngay cái kết không tưởng - Ảnh 3.

Peel da có nghĩa là lột tẩy và bong tróc da với mục đích giúp da thay cũ đổi mới, tái tạo da

"Peel da có nghĩa là lột tẩy và bong tróc da với mục đích giúp da thay cũ đổi mới, tái tạo da . Hiện nay có rất nhiều phương pháp peel da như dùng hoá chất, ánh sáng laser, hay thậm chí rượu thuốc đông y. Nhưng không phải loại da nào cũng phù hợp để peel da và cũng không phải cách nào cũng an toàn với bạn", BS Hoàng Tùng cho biết.

Phương pháp peel da nào cũng có những tác dụng phụ, trong đó lột da để sở hữu làn da trắng mịn toàn thân sẽ khiến da bị bào mỏng, da yếu đi và làm mất lớp bảo vệ tự nhiên trên da. Chưa kể, sản phẩm lột da với hóa chất không rõ nguồn gốc có thể dễ khiến da tổn thương. Ngay cả khi thực hiện tại những cơ sở làm đẹp thiếu uy tín, lột da kiểu này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như viêm da, ung thư da...

Cách lột da này đang được lan truyền trên Tiktok, hỏi bác sĩ có nên làm không liền nhận ngay cái kết không tưởng - Ảnh 4.

Không nên lột tẩy tại nhà vì như vậy vô cùng nguy hiểm

Mặc dù vậy, hiện nay vẫn không thiếu những chị em tự ý peel da ngay tại nhà. BS Hoàng Tùng khẳng định điều này thật sự rất nguy hiểm. "Không nên tự ý lột tẩy tại nhà vì như vậy vô cùng nguy hiểm nếu bạn không hiểu về cơ chế của nó, những vùng nào được sử dụng và vùng nào không được, nhất là khi bạn dùng hóa chất chưa xác định rõ nguồn gốc, thành phần", BS Hoàng Tùng nói.

Chuyên gia khuyên, dù là lột da với mục đích gì đi chăng nữa, chị em cũng tuyệt đối không được tùy tiện tự mua trên mạng về dùng. Tuyệt đối không được dùng các sản phẩm quảng cáo trên mạng cũng như học làm theo những video trên mạng vì chưa được kiểm chứng an toàn. Nếu có bất cứ vấn đề nào về da hoặc muốn da trắng đẹp hơn, tốt nhất nên tìm đến chuyên gia, bác sĩ da liễu để được thăm khám, tư vấn và có giải pháp đúng đắn, phù hợp nhất cơ địa của mình.