Lớp học gây choáng với điểm Hoá toàn 9, 10

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 12:11 02/06/2020

Một lớp học tại THCS Trịnh Hoài Đức (Thuận An, Bình Dương) mới đây đã khiến cộng đồng mạng bất ngờ vì điểm số môn Hoá hầu hết đạt 8, 9, 10.

Thời đi học, ai cũng mang trong mình một nỗi ám ảnh về môn học nào đó, những bạn thích học các môn tự nhiên thì sợ Văn, sợ Sử, ngược lại những học sinh yêu thích ban xã hội lại không mấy ưa thích Toán, Lý. Đặc biệt trong số đó, phải kể đến Hoá học - môn học đáng sợ với rất nhiều các bạn học sinh, bất kể khối tự nhiên hay xã hội bởi môn học này vừa đòi hỏi tư duy, tính toán nhưng cũng phải học thuộc cực kì nhiều các công thức hay đặc trưng của các chất hoá học. 

Vậy mà mới đây, trên mạng xã hội đang xôn xao về một đoạn clip, trong đó ghi lại hình ảnh một học sinh lớp 9 (cán bộ lớp) - trường THCS Trịnh Hoài Đức (Thuận An, Bình Dương) đang đọc bảng điểm Hoá học của các thành viên trong lớp. Đáng chú ý, phần lớn các bạn học sinh đều đạt điểm giỏi là 8, 9, 10, kể cả học sinh điểm kém nhất lớp cũng được 7 điểm. Đây được xem là thành tích trong mơ của rất nhiều học sinh bởi với rất nhiều người, đạt điểm trên trung bình môn Hoá đã được xem là cả một kì tích. 

Bên cạnh đó, đoạn clip cũng gây chú ý bởi màn đọc điểm số cực kì duyên dáng đến từ vị trí nữ lớp trưởng, không chỉ đơn thuần đọc điểm, bạn nữ này còn có những câu nói đùa cực kì dí dỏm khiến cả lớp không nhịn được cười. 

Lớp học đạt toàn điểm 9, 10 môn Hoá khiến cộng đồng mạng cực kì thích thú (Nguồn: Lê Lam/Trường Người Ta Group)

Ngay sau khi chia sẻ, đoạn clip trên đã mau chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với thành tích của lớp học này, cũng có người lại cho rằng Hoá học lớp 9 mới chỉ ở độ khó trung bình nên nhiều học sinh đạt được điểm cao là điều dễ hiểu. 

Tài khoản T.T chia sẻ: "Lớp bạn này chắc chăm học mà thầy giáo tâm lí, dạy dễ hiểu nên điểm số mới cao được như vậy nhỉ."

"Các bạn này mới học lớp 9 nên điểm cao là phải, hồi lớp 9 mình cũng toàn 9, 10, đến khi lên cấp 3 ước được 5, 6 là may lắm rồi.", bạn N.Q.T bình luận.

Facebook N.P lại cho hay: "Chắc đang học Hoá vô cơ nên thấy dễ, chứ học sang Hoá hữu cơ tìm điểm 5 cũng khó lắm luôn ấy."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm