Lớp 5 toàn điểm 10 mới được dự xét lớp 6 trường "hot" ở TP.HCM

Đỗ Hợp, Theo Tiền Phong 20:06 25/06/2021

Trường ĐH Sài Gòn quy định, tổng điểm kiểm tra cuối năm lớp 5 của hai môn Toán, Tiếng Việt đạt 20/20 điểm (10 điểm mỗi môn) mới được đăng ký xét tuyển vào lớp 6 Trường Trung học Thực hành Sài Gòn.

Năm 2021, Trường Trung học Thực hành Sài Gòn (Trường ĐH Sài Gòn) dự kiến tuyển 250 học sinh lớp 6.

Trong đó, dành 50% chỉ tiêu cho học sinh có hộ khẩu thường trú tại Quận 5, TP.HCM. Số chỉ tiêu tuyển sinh còn lại dành cho học sinh có hộ khẩu thường trú ở các quận khác.

Điều kiện xét tuyển vào trường như sau: Ở lớp 4, các môn Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên xã hội, Lịch sử và Địa lý, Ngoại ngữ được đánh giá hoàn thành Tốt. Những môn còn lại được đánh giá từ hoàn thành trở lên; 100% các yêu cầu về năng lực, phẩm chất được đánh giá từ đạt trở lên.

Ở lớp 5, tổng điểm kiểm tra cuối năm lớp 5 đối với hai môn Toán, Tiếng Việt đạt 20/20 điểm (mỗi môn đạt tuyệt đối 10 điểm); Các môn Tự nhiên xã hội, Lịch sử và Địa lý, Ngoại ngữ được đánh giá hoàn thành tốt.

Các môn còn lại được đánh giá hoàn thành trở lên. 100% các yêu cầu về năng lực, phẩm chất được đánh giá từ đạt trở lên. 

Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 28/6 - 7/7. Hội đồng tuyển sinh lớp 6 sẽ căn cứ vào tổng điểm 2 môn Toán, Tiếng Việt và các điểm ưu tiên, khuyến khích sẽ xét từ trên cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. 

Điểm khuyến khích là điểm cộng thêm dựa trên thành tích cá nhân như sau: Đạt giải từ khuyến khích trở lên cuộc thi cấp thành phố trong các lĩnh vực Thể thao văn hóa, Âm nhạc, Mỹ thuật, Văn, Toán, Tin học, Tiếng Anh, Khoa học ứng dụng… trong năm học 2020-2021. Trình độ tiếng Anh tương đương từ cấp độ A2 theo khung đánh giá châu Âu, cụ thể chứng chỉ Flyer đạt tối thiểu 12/15 khiên, TOEFL Primary Step 2 đạt tối thiểu 4 huy hiệu cho mỗi kỹ năng.

Nhà trường cũng lưu ý, thành tích các cuộc thi đều phải do Bộ GD&ĐT hoặc Sở GD&ĐT phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nước tổ chức (không xét giải tập thể).

Đối với các môn thể thao đòi hỏi thi đấu đồng đội như bóng đá, bóng chuyền, bóng ném, bóng rổ chỉ xét thành tích Huy chương Vàng cấp thành phố trở lên. Trong trường hợp học sinh đạt nhiều giải thưởng, bằng khen, giấy khen… của cùng một bộ môn, nhà trường chỉ xét một thành tích cao nhất.

Trong trường hợp có nhiều học sinh cùng một mức điểm xét tuyển nhà trường ưu tiên xét những học sinh có hộ khẩu thường trú tại các địa điểm gần trường thuộc Quận 1, 3, 5, 10.

Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ nhập học, nếu Nhà trường phát hiện có sai lệch thông tin so với các quy định xét tuyển thì học sinh sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày