Lồng ghép thông điệp giáo dục nhẹ nhàng, các em nhỏ làm quen sống xanh bằng loạt hoạt động vui nhộn, gần gũi

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 22/12/2023

Với mục tiêu và ý nghĩa tốt đẹp, hướng đến việc truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ em Việt Nam cùng chung tay bảo vệ môi trường và thực hành lối sống xanh, chương trình đã nhận được sự ủng hộ lớn từ ban giám hiệu các trường tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tại nhiều tỉnh thành, cùng giáo viên và phụ huynh học sinh.

Susu & Hero nỗ lực lan tỏa lối sống xanh bằng những hoạt động ngoại khóa thú vị

Chỉ trong vòng một năm kể từ khi chính thức khởi động vào năm 2022, chương trình "Nạp năng lượng - Giữ Trái Đất xanh" của nhãn hàng SuSu & Hero thuộc công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đến với hơn 200,000 học sinh tiểu học trên khắp cả nước. Con số này tiếp tục được nhân lên trong thời gian tới với danh sách trường học không ngừng được mở rộng, đặc biệt là các trường học ở các khu vực vùng sâu vùng xa, nơi trẻ em còn thiếu điều kiện tiếp xúc với các phương tiện truyền thông.

Lồng ghép thông điệp giáo dục nhẹ nhàng, các em nhỏ làm quen sống xanh bằng loạt hoạt động vui nhộn, gần gũi - Ảnh 1.

Các tiết mục biểu diễn đặc sắc như Flashmob, kịch ngắn,... tạo cho bé sự hứng khởi khi tham gia học ngoại khóa

Thông qua chuỗi chương trình, nhãn hàng SuSu & Hero đã mang đến cho các em những giờ phút thư giãn, giải trí ý nghĩa với các phim ngắn và vở kịch hấp dẫn, những màn trình diễn lôi cuốn của bộ đôi siêu anh hùng thiếu nhi SuSu - Hero đối đầu với quái vật rác gây ô nhiễm. Qua đó, các em học sinh hiểu rằng nhiệm vụ bảo vệ môi trường không phải của riêng ai, nếu tất cả đều cùng nhau hợp lực hành động thì sẽ tạo nên một sức mạnh vô song, kỳ diệu. Cùng với đó là nghi thức in dấu tay trên quả địa cầu được tất cả học sinh hào hứng tham gia, hô vang khẩu hiệu "Nạp năng lượng - Giữ Trái Đất xanh" như lời cam kết sẽ cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, các em còn được thỏa sức tham gia các trò chơi trí tuệ và vận động, chinh phục thử thách sau khi được sạc đầy năng lượng với Sữa Chua Uống Vinamilk SuSu Có Thạch Mới và Thức Uống Sữa Trái Cây Vinamilk Hero Hương Dưa Hấu thơm mát ngay trong khuôn viên trường.

Chuỗi chương trình này càng thêm lan tỏa khi cộng hưởng với MV ca nhạc "Vũ điệu giữ Trái Đất xanh" của nhãn hàng SuSu & Hero. Với các màn vũ đạo "bắt trend" và ca từ sôi động của ca sĩ Jun Phạm, cùng các kỹ xảo 3D đẹp mắt, MV đã nhanh chóng đã đạt được 30 triệu lượt xem chỉ sau 1 tháng.

Lồng ghép thông điệp giáo dục nhẹ nhàng, các em nhỏ làm quen sống xanh bằng loạt hoạt động vui nhộn, gần gũi - Ảnh 2.

VŨ ĐIỆU GIỮ TRÁI ĐẤT XANH | JUN PHẠM x HERO TEAM x SUSU HERO https://www.youtube.com/watch?v=kc9Mdvel8yc

Đồng hành cùng Tetra Pak – Giúp học sinh nâng cao nhận thức về tái chế rác thải, giữ Trái Đất Xanh

Với cùng mục tiêu phát triển xanh và bền vững, đồng hành cùng SuSu & Hero còn có Công ty CP Tetra Pak Việt Nam - thuộc Tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển) - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về cung cấp các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm. Để hộp sữa giấy của các bạn nhỏ sau khi sử dụng vẫn tiếp tục mang lại giá trị, các điểm trường ở Long An, Kiên Giang được lắp đặt thêm những điểm thu gom vỏ hộp giấy SuSu & Hero đã qua sử dụng để tái chế thành những sản phẩm phục vụ trong cuộc sống hàng ngày. Với mỗi 5 hộp sữa, các bạn sẽ nhận lại 1 món quà giúp bảo vệ mội trường như: cây xanh, túi tái chế, sổ tay tái chế…

Lồng ghép thông điệp giáo dục nhẹ nhàng, các em nhỏ làm quen sống xanh bằng loạt hoạt động vui nhộn, gần gũi - Ảnh 3.
Lồng ghép thông điệp giáo dục nhẹ nhàng, các em nhỏ làm quen sống xanh bằng loạt hoạt động vui nhộn, gần gũi - Ảnh 4.
Lồng ghép thông điệp giáo dục nhẹ nhàng, các em nhỏ làm quen sống xanh bằng loạt hoạt động vui nhộn, gần gũi - Ảnh 5.

Các bé đổi hộp sữa đã qua sử dụng để nhận lại các món quà bảo vệ môi trường tại quầy tái chế của Tetra Pak trong hoạt động ngoại khóa của SuSu-Hero

Tâm huyết của doanh nghiệp sữa phát triển bền vững

Chuỗi chương trình "Nạp năng lượng - Giữ Trái Đất xanh" của nhãn hàng SuSu-Hero đã nhận được sự ủng hộ tích cực của không chỉ học sinh tiểu học trên cả nước, mà còn là của cộng đồng nói chung, bao gồm các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Nhiều giáo viên đánh giá cao cách Vinamilk truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ em Việt Nam. Bằng cách nuôi dưỡng sớm mối quan tâm đến môi trường và những thói quen bền vững, thế hệ đi trước có thể nuôi dạy những đứa trẻ biết nhận thức rõ hơn về các vấn đề chung của toàn cầu. Dạy cho trẻ em về việc tái chế, không xả rác bừa bãi, biết phân loại rác tại nguồn, tiết kiệm điện, nước... như một cách người lớn gieo vào tâm hồn trẻ em những hạt giống tốt về tinh thần trách nhiệm, phong cách ứng xử văn minh của thế hệ công dân toàn cầu.

Lồng ghép thông điệp giáo dục nhẹ nhàng, các em nhỏ làm quen sống xanh bằng loạt hoạt động vui nhộn, gần gũi - Ảnh 6.

Chuỗi chương trình "Nạp năng lượng - Giữ Trái Đất xanh" được các bé yêu thích đón nhận

Chia sẻ về quá trình ấp ủ cũng như triển khai thực tế chiến dịch, đại diện Vinamilk cho biết: "Để giáo dục về môi trường - một đề tài tương đối khó, Vinamilk đã dựa trên sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng về tâm lý trẻ em, để từ đó có cách tiếp cận phù hợp, hiệu quả. Nếu đưa ra cảnh báo về các thảm họa thiên nhiên, hay những tác động xấu của môi trường sẽ khiến trẻ em gia tăng cảm giác lo lắng, bất an. Thay vào đó, Vinamilk chọn cách truyền cảm hứng thông qua các hoạt động vui nhộn, gần gũi, có tính tương tác & giải trí cao, đồng thời lồng ghép nhẹ nhàng thông điệp giáo dục. Kết quả là, các em học sinh rất háo hức chờ đón được tham gia chuỗi chương trình".

Cách truyền cảm hứng của Vinamilk khá tương đồng với cách giáo dục tiên tiến trên thế giới về việc bảo vệ môi trường cho đối tượng trẻ em. "Làm thế nào chúng ta có thể giáo dục trẻ em về môi trường, về sự biến đổi khí hậu… mà không khiến trẻ lo lắng? Hãy cho các con thấy những điều nhỏ nhặt hàng ngày mà chúng ta có thể làm để giúp đỡ thiên nhiên" - Catherine Gauthier, Giám đốc Điều hành của ENvironnement JEUnesse chia sẻ.

Đồng hành cùng các gia đình và trẻ em Việt 47 năm qua, Vinamilk luôn khẳng định sứ mệnh và trách nhiệm của một doanh nghiệp phát triển bền vững. Không chỉ vun bồi cho thế hệ trẻ em Việt Nam về sức khỏe thể chất từ nguồn dinh dưỡng chất lượng cao, Vinamilk còn đầu tư vào các chương trình giáo dục, truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai về những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn tiên phong đưa ra nhiều giải pháp thiết thực khác như trồng 1,12 triệu cây xanh khắp cả nước, lắp đặt năng lượng mặt trời giảm thiểu gần 85,000 tấn CO2 (tương đương trồng 4,6 triệu cây xanh), xây nhà máy và trang trại trung hòa 17,560 tấn CO2 (tương đương với 1,7 triệu cây xanh), hồi sinh rừng ngập mặn Cà Mau. Vinamilk cũng là doanh nghiệp duy nhất ngành sữa nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam từ Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Có thể thấy, các nỗ lực của Vinamilk đã góp phần vào hiện thực hóa cam kết mạnh mẽ của Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 21 (COP 21) và lần thứ 26 (COP 26). Trong đó, bảo vệ môi trường là một trong ba trụ cột chính (bao gồm Kinh tế - Môi trường - Xã hội) của phát triển bền vững doanh nghiệp nói riêng và phát triển bền vững của đất nước nói chung.