Lời nói sau cùng của phó giám đốc Công ty Thành Bưởi và tài xế

Nguyễn Tuấn, Theo Người lao động 18:37 16/05/2024

Phó giám đốc Công ty Thành Bưởi bị Viện KSND huyện Định Quán đề nghị mức án 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù, tài xế Hoàng Văn Tính mức 12-13 năm tù.

Chiều 16-5, TAND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ tai nạn làm 5 người chết, 4 người bị thương ở Đồng Nai.

Bị cáo Hoàng Văn Tính (38 tuổi, tài xế) bị xét xử về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ"; bị cáo Lê Dương, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi (Công ty Thành Bưởi) bị xét xử về tội “điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Lời nói sau cùng của bị cáo Lê Dương và tài xế Hoàng Văn Tính

Với hậu quả nghiêm trọng của vụ tai nạn làm 5 người chết, 4 người bị thương, đại diện VKS giữ nguyên nội dung truy tố, đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Tính 12-13 năm tù và bị cáo Dương 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù.

Trong khi đó, đại diện luật sư bào chữa cho bị cáo Dương nói rằng lệnh điều động xe được làm sẵn, ký trước và đóng dấu; việc ban hành vận chuyển khống, bị cáo Lê Dương cũng không biết.

Vì vậy trách nhiệm là của người kiểm tra, người có nhiệm vụ được phân công ở công ty. Tuy nhiên, những người có trách nhiệm trong công ty lại không có tên của Lê Dương. Ngoài ra, hồ sơ của Công ty Thành Bưởi không nói đến chức năng, nhiệm vụ của Lê Dương.

Lời nói sau cùng của phó giám đốc Công ty Thành Bưởi và tài xế - Ảnh 1.

Nước mắt lăn dài của người thân nạn nhân

Theo các luật sư, quy trách nhiệm đối với bị cáo Lê Dương về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ là rất nặng. Kính mong HĐXX cho bị cáo Lê Dương hưởng án treo.

Đến nay, Công ty Thành Bưởi đã bồi thường cho các gia đình nạn nhân tổng cộng gần 2,7 tỉ đồng và 2 chủ xe 800 triệu đồng. Các gia đình bị hại và đại diện hợp pháp của những người bị hại đã làm đơn bãi nại xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị can và không yêu cầu bồi thường gì thêm.

Nói lời sau cùng, 2 bị cáo gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình.

Tòa sẽ tuyên án vào chiều 20-5.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày