Lời kể của nạn nhân vụ nổ kinh hoàng khiến 34 người bị thương ở Bắc Ninh

Tiến Dũng - Văn Giang, Theo VOV 20:47 30/08/2022

Công nhân lao động làm việc tại Công ty TNHH Seojin Auto (Hàn Quốc) tỉnh Bắc Ninh kể lại giây phút sinh tử trong vụ nổ ống dẫn khí kinh hoàng khiến 34 người bị thương: "Chỉ biết chạy, đầu va vào tường, chạy mất cả dép...".

Như tin đã đưa, vào khoảng 09h10' ngày 30/8 đã xảy ra sự cố tai nạn lao động (nổ đường ống tháp xử lý khí) tại khu vực tầng 3 - Công ty TNHH Seojin Auto (Hàn Quốc) tại Lô J5, KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, khiến 34 người bị thương. Các công nhân bị thương sau vụ nổ lớn tại khu công nghiệp Đại Đồng (TP.Từ Sơn, Bắc Ninh) hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh kể với phóng viên VOV.VN về giây phút sinh tử.

Lời kể của nạn nhân vụ nổ kinh hoàng khiến 34 người bị thương ở Bắc Ninh - Ảnh 1.

Toàn cảnh vụ nổ sáng ngày 30/8 tại Công ty TNHH Seojin Auto (Hàn Quốc) tại Lô J5, KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Chỉ biết chạy, không biết đường ra ở đâu

Nằm trên giường điều trị của Khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, công nhân Trần Thị Bích Hợp (1993), Công ty Seojin Auto (Lô J5, KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vẫn chưa hết hoảng sợ sau giây phút sinh tử.

Nữ công nhân 29 tuổi kể, chị và chồng từ quê huyện Thạch Thành, Thanh Hoá ra làm công nhân tại Công ty Seojin Auto cách đây 1 năm. Hơn 9h, khi đang mài hàng tại xưởng 4 như mọi ngày thì bỗng nhiên chị nghe thấy 2 tiếng nổ lớn.

“Không gian tối sầm hết lại, khói bụi mịt mù nên tôi không nhìn thấy gì, chỉ biết cắm đầu cắm cổ chạy, tôi bị va đầu vào tường, chạy mất cả dép nên bàn chân hiện bị bỏng, rất rát. Ra đến ngoài mới biết là mình bị bỏng. Khi ra ngoài thấy tất cả mọi người ai cũng bị đau sau đó mọi người cố dìu nhau xuống tầng 1 rồi công ty đưa tới Trung tâm y tế TP.Từ Sơn, sau đó sơ cứu rồi đưa bọn em tới Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh để điều trị” - chị Hợp kể.

Lời kể của nạn nhân vụ nổ kinh hoàng khiến 34 người bị thương ở Bắc Ninh - Ảnh 2.

Công nhân Trần Thị Bích Hợp và người thân tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Ngồi bên cạnh vợ chăm sóc, anh Phạm Văn Giang, chồng chị Hợp cho biết cả 2 làm cùng công ty. Đây là buổi làm gần cuối trước khi 2 vợ chồng nghỉ lễ chuẩn bị về quê Thanh Hoá để thăm 2 cậu con trai cùng gia đình.

“Tôi làm ca đêm, sáng 8h về nhà đến 9h thì nghe điện thoại đồng nghiệp báo tin dữ thì tức tốc chạy xe tới công ty thì được thông tin vợ đã chuyển viện lên đây. Chỉ còn một ngày nữa về với con rồi, ai ngờ”, nam công nhân buồn rầu.

Làm cùng xưởng với chị Hợp là chị Lường Thị Phượng (20 tuổi, Sơn La). Chị Phượng cũng đang được nằm điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Nhớ lại thời khắc kinh hoàng buổi sáng, nữ công nhân 20 tuổi cho biết, lúc đó đang làm việc ở phân xưởng thì nghe thấy 2 tiếng nổ lớn, các linh kiện bay tung toé. Chị thấy một đồng nghiệp nam chạy ra nên chỉ biết chạy theo theo bản năng sinh tồn. Chạy được một đoạn thì ngã xuống, nữ công nhân sau đó được một đồng nghiệp dìu ra xuống tầng 1.

“Mình thấy mệt, run, khó thở. Hiện, bác sĩ thông tin tình trạng bị nhẹ thôi nên cũng yên tâm hơn” - chị Phượng nói và cho biết hiện chưa thông tin sự việc cho gia đình vì sợ cả nhà lo lắng.

Lời kể của nạn nhân vụ nổ kinh hoàng khiến 34 người bị thương ở Bắc Ninh - Ảnh 3.

Nhiều công nhân nằm điều trị tại khoa ngoại chấn thương chỉnh hình bỏng.

Chị Phượng và chị Hợp là hai trong số 13 trường hợp công nhân bị thương trong vụ nổ sáng 30/8 tại Công ty Seojin Auto (Lô J5, KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Ngoài ra, còn 21 trường hợp khác đang được điều trị tại Trung tâm y tế TP.Từ Sơn, Bệnh viện Sản Nhi (phụ nữ mang thai) và Bệnh viện Bỏng quốc gia (7 trường hợp nặng).

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết, nhìn chung sức khỏe của các nạn nhân trong vụ nổ đã tạm thời ổn định. Một số trường hợp nặng hơn cũng đã được chuyển viện lên Bệnh viện Bỏng quốc gia nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Đại diện công ty xin lỗi

Cũng trong chiều 30/8, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đã có mặt tại các cơ sở điều trị để thăm các trường hợp công nhân bị thương sau vụ nổ, đồng thời trao các hỗ trợ ban đầu cho các công nhân. UBND tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ mỗi trường hợp công nhân 5 triệu đồng, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ mỗi trường hợp 1 triệu đồng.

Lời kể của nạn nhân vụ nổ kinh hoàng khiến 34 người bị thương ở Bắc Ninh - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang thăm hỏi các công nhân gặp nạn trong vụ nổ kinh hoàng tại Công ty TNHH Seojin Auto.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, bà đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cấp cứu người bị nạn, điều tra nguyên nhân vụ việc và khắc phục hậu quả. Đồng thời, chỉ đạo công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và Công ty Seojin Auto thăm hỏi, động viên kịp thời các nạn nhân.

Ghi nhận của phóng viên VOV.VN , chiều 30/8, lãnh đạo Công ty Seojin Auto đã đến trực tiếp giường bệnh thăm hỏi các công nhân bị thương sau vụ nổ.

Lời kể của nạn nhân vụ nổ kinh hoàng khiến 34 người bị thương ở Bắc Ninh - Ảnh 5.

Giám đốc Công ty Seojin Auto là ông Lee Young Tae (người Hàn Quốc).

Trao đổi với phóng viên VOV.VN ngay tại hành lang bệnh viện, Giám đốc Công ty Seojin Auto - ông Lee Young Tae (người Hàn Quốc) cho biết, theo nhận định ban đầu nguyên nhân vụ cháy do áp suất của đường ống khí thải trong dây chuyền sản xuất bị tăng đột biến nên đã gây ra vụ nổ.

“Hôm nay, Công ty đã có những hỗ trợ ban đầu đối với các trường công nhân bị thương. Sau đó, chúng tôi sẽ tiếp tục phân loại các trường hợp bị thương để có mức hỗ trợ phù hợp. Chúng tôi cũng rà soát lại hệ thống, để ngăn chặn các sự cố tương tự. Thay mặt công ty, chúng tôi xin chân thành xin lỗi!” - ông Lee Young Tae nói./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm