Lời cha dặn con gái trước khi lấy chồng: "Hôm nay, cuối cùng bố cũng phải buông tay con ra rồi!"

Yingie, Theo Trí Thức Trẻ 21:03 27/02/2017

Clip ghi lại những lời tâm sự của bố gửi đến cô con gái trong lễ cưới này nhất định sẽ khiến bạn phải khóc.

Người ta vẫn nói con gái là tình yêu kiếp trước của bố, bởi một lẽ, giữa bố và con gái luôn có một mối liên hệ tình cảm vô cùng đặc biệt. Bố vốn được biết đến với hình tượng nghiêm khắc, trầm lặng và khô khan, nhất là với cậu con trai nhưng khi đứng trước con gái, dường như ông bố nào cũng hóa thân thành những ông bố "ngốc", vụng về nhưng dịu dàng quá đỗi.

Thế nhưng dù bố có bao bọc, che chở con gái đến đâu thì rồi cũng có một ngày, chính tay ông sẽ phải giao con gái mình cho một người đàn ông khác, người đàn ông ấy sẽ thay bố yêu thương con gái và cùng con gái xây dựng một tổ ấm, một cuộc sống riêng. Ông bố nào mà chẳng mong con gái mình được hạnh phúc, ông bố nào mà chẳng hy vọng người chồng mà con gái ông đã chọn sẽ yêu con gái ông hơn chính ông, nói thì nói vậy nhưng sự thực thì bố vẫn luôn hy vọng ngày con gái tìm được người ấy sẽ chậm lại một chút, để con gái được ở bên bố thêm một chút.

Lời cha dặn con gái trước khi lấy chồng: Hôm nay, cuối cùng bố cũng phải buông tay con ra rồi! - Ảnh 2.

Nếu ngày cưới là ngày trọng đại và hạnh phúc nhất trong đời của người con gái thì đó cũng là ngày mà bố buồn nhất nhỉ? Có lẽ mọi ông bố trên thế giới này đều giống người bố trong clip trên. Cố nén cảm xúc, bình tĩnh nói ra lời cảm ơn với những vị quan khách đã có mặt trong đám cưới, kể lại những kỉ niệm hai bố con từng có để rồi kết lại bằng một câu khiến không ai kìm được nước mắt.

"Hôm nay, cuối cùng bố cũng phải buông tay tay con rồi!"

Đến lúc rồi, bố phải buông đôi tay mà bố từng nắm lấy suốt từ khi cô con gái cất tiếng khóc chào đời, rồi từng bước trưởng thành và giao cho người chồng mà con gái đã chọn. Bố cũng không quên dạy con gái những bài học như bố vẫn dạy và lần này là về hôn nhân: "Hôn nhân không phải là 1 + 1 = 2, mà là 0.5 + 0.5 = 1. Sau khi kết hôn, hai người các con mỗi người phải gạt đi một nửa cá tính mới có thể tạo thành một gia đình hạnh phúc."

Cuối cùng, bố còn không quên gửi lời đến cậu con rể: "Bố giao con gái bố cho con đấy! Chỉ cần con cứ dùng theo đúng hướng dẫn sử dụng, bố bảo hành cho con 100 năm luôn. Nếu có vấn đề, con phải trả về nơi sản xuất chứ không được tự ý sửa chữa đâu đấy!". Lời dặn dò vừa hài hước lại vẫn không kém phần cảm động thực sự khiến người ta thấm thía tình yêu thương của người bố bao la, vĩ đại đến nhường nào.

Lời cha dặn con gái trước khi lấy chồng: Hôm nay, cuối cùng bố cũng phải buông tay con ra rồi! - Ảnh 3.

Sau khi được chia sẻ lên mạng, clip đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ cư dân mạng. Ai cũng tỏ ra xúc động, không ít người nhận xét, tuy đây là đám cưới của một người chúng ta không quen nhưng lời dạy từ ông bố trong clip lại luôn đúng trong mọi trường hợp. 

Bố yêu thương con gái nhiều như thế đấy. Xem xong clip này, bạn nhất định phải trở về nhà và ôm bố một cái thật chặt nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage

    Cộng đồng mạng không hài lòng khi MC Trấn Thành chỉ tập trung giao lưu vào những thí sinh nổi trội đội HLV Suboi.
  • Đọc thêm