Lỗi an ninh mạng lớn nhất Thế vận hội Tokyo 2020 vừa lộ diện, nhưng mọi người chỉ có thể bật cười

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:48 27/07/2021

Một phát thanh viên tại Thế vận hội Tokyo 2020 đã vô tình công bố mật khẩu máy tính của mình trên sóng truyền hình trực tiếp.

"Bạn có biết mật khẩu của máy tính trong buồng bình luận này không?", một phát thanh viên truyền hình người Ý hỏi trong buổi phát sóng trận bóng chuyền giữa hai đội Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc, mà dường như không nhận ra rằng mình vẫn đang trên sóng.

Lỗi an ninh mạng lớn nhất Thế vận hội Tokyo 2020 vừa lộ diện, nhưng mọi người chỉ có thể bật cười - Ảnh 1.

"Quá khó để gọi mật khẩu là Pippo à? Pippo, Pluto hay Topolino?", anh phàn nàn, đề cập đến tên tiếng Ý của các nhân vật hoạt hình như chó Goofy, chó Pluto và chuột Mickey.

Một đồng nghiệp của phát thanh viên nói trên, người có thể nghe thấy giọng trong video, sau đó đã nói rằng mật khẩu phụ thuộc vào ban tổ chức Thế vận hội và đưa ra lời khuyên rằng thử tìm xem mật khẩu đó có được in trên giấy hay hiển thị ở đâu đó xung quanh hay không.

Và hóa ra mật khẩu là "Booth.03", theo số ki-ốt của bình luận viên đó, trong thông tin tiếp theo được chia sẻ trên sóng.

"Họ thậm chí dùng cả dấu chấm để làm cho nó phức tạp hơn, như thể nó là máy tính của NASA", phát thanh viên này châm biếm. "Lần sau họ thậm chí sẽ đặt một dấu chấm phẩy".

Cuối cùng, đoạn trò chuyện kết thúc bằng một câu chửi thề tiếng Ý phổ biến, có hàm ý nội dung giống câu "vì Chúa".

Lộ mật khẩu máy tính tại Olympic Tokyo 2020

Màn hỏi đáp thú vị này đã được ghi lại trong một video và đăng tải trên Twitter, bởi phó giáo sư an ninh mạng Stefano Zanero, người làm việc tại Đại học Bách khoa Milan. Một nguồn tin làm việc tại Eurosport, kênh đang phát sóng trận đấu bóng chuyền, đã xác nhận rằng đoạn video là có thực.

Zanero nói đùa với những người theo dõi Twitter của mình rằng "lần tới khi bạn nghe mọi người trò chuyện về các chính sách siêu phức tạp và các sản phẩm an ninh mạng, bạn có thể đưa họ xem video này".

Tất nhiên, trong trường hợp này, lỗi an ninh mạng nói trên không gây ảnh hưởng quá nhiều. Quyền truy cập vào các máy tính đó tại các khu vực dành riêng cho bình luận viên có thể bị hạn chế, đặc biệt bởi gần như không có khán giả tại bất kỳ sự kiện nào của Thế vận hội, do các lo ngại về COVID-19.

Tham khảo: Vice

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm