Logo Apple là một quả táo cắn dở, lý do đằng sau sẽ khiến bạn không thể nín cười

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 29/04/2017

Không cao siêu như nhiều câu chuyện được chia sẻ, lý do đằng sau miếng cắn chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

Cùng sự nổi tiếng của các thiết bị mang thương hiệu Apple, logo "táo cắn dở" trở thành một trong những biểu tượng công nghệ phổ biến nhất. Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau sự ra đời của trái táo cắn dở này vẫn còn nhiều điều chưa được "làm rõ". Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, lý do có một "miếng cắn" trên logo Apple thì đã được chính cha đẻ của logo này xác nhận và thực tế nó rất đơn giản. Theo chia sẻ của Rob Janoff, người trực tiếp thực hiện logo của Apple, lý do miếng cắn xuất hiện là để giúp người xem định hình rõ ràng logo Apple là một trái táo thay vì một trái cherry. "Nó ở đó để trái táo trong logo, ở một kích thước nhỏ, vẫn trông giống trái táo thay vì một trái cherry," người này chia sẻ. Như vậy, miếng cắn dở đây gần như không có ý nghĩa gì mà chỉ mang tính chất thẩm mỹ.

Logo Apple là một quả táo cắn dở, lý do đằng sau sẽ khiến bạn không thể nín cười - Ảnh 1.

Nhiều người liên tưởng sự liên quan giữa từ "bite" (miếng cắn) với từ "byte" (một thuật ngữ trong máy tính) khi nhìn logo táo cắn dở.

Về ý nghĩa logo Apple, nhiều ý kiến cho rằng logo "táo khuyết" được Apple thực hiện để tưởng nhớ đến Alan Turing, người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho ngành công nghiệp máy tính hiện đại và các lĩnh vực như trí thông minh nhân tạo. Cuộc đời Alan Turing là một chuỗi những bi kịch khi ông thiếu chút nữa phải ngồi tù vì đã có quan hệ đồng tính với một người đàn ông ở Manchester vào năm 1952. Hai năm sau đó, Alan Turing đã qua đời sau khi cắn một trái táo có chất độc xyanua. Vì vậy, khi tìm kiếm logo cho Apple, Steve Jobs và các cộng sự đã chọn hình ảnh trái táo cắn dở để tưởng nhớ đến Alan Turing và những đóng góp của ông.

Logo Apple là một quả táo cắn dở, lý do đằng sau sẽ khiến bạn không thể nín cười - Ảnh 2.

Logo "táo cắn dở" là một trong những hình ảnh quyền lực nhất của làng công nghệ.

Một số quan điểm cũng cho rằng trái táo là biểu tượng của sự hiểu biết, kiến thức trong những câu chuyện như Adam - Eva hay Newton tìm ra trọng lực. Dù vậy, tất cả đều không được Apple xác nhận. Năm 2011, khi cuốn sách về cuộc đời Steve Jobs được xuất bản, một chi tiết trong sách nêu lý do Steve Jobs đặt tên Apple là Apple chỉ đơn giản táo là loại quả ông yêu thích. Cha đẻ Apple chia sẻ khi đó ông vừa trở về từ một vườn táo và nghĩ rằng tên gọi này thật "vui tươi và hứng khởi".

(Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày