Lốc xoáy và giông bão “tấn công” bang Mississippi, 14 người thiệt mạng

Phương Anh, Theo VOV 17:43 25/03/2023

Ít nhất 14 người thiệt mạng khi lốc xoáy và giông bão mạnh quét qua bang Mississippi, Mỹ vào tối muộn ngày 24/3 (giờ địa phương).

Theo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp bang này, các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang diễn ra khẩn trương tại các hạt Sharkey và Humphreys.

Thống đốc bang Mississippi Tate Reeves trên trang cá nhân mạng xã hội Twitter thông báo, chính quyền địa phương đã kích hoạt hỗ trợ y tế - điều động thêm xe cứu thương và các phương tiện khẩn cấp sẵn sàng hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Lốc xoáy và giông bão “tấn công” bang Mississippi, 14 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Lốc xoáy và giông bão gây thiệt hại ở Rolling Fork, Mississippi (Ảnh: CNN)

Thị trưởng Rolling Fork, ông Eldridge Walker thông tin với truyền thông địa phương rằng, ông đã không thể rời khỏi ngôi nhà bị hư hại của mình ngay sau khi lốc xoáy bất ngờ ập đến cắt đứt đường dây điện, gây sự cố mất điện trên diện rộng. Các nhân viên cứu hộ khẩn cấp đang cố gắng đưa những người bị thương đến bệnh viện. Hiện tại chưa rõ có bao nhiều người bị thương do các sự cố liên quan tới thời tiết xấu.

Dự báo nguy cơ lốc xoáy lớn sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các khu vực thuộc Arkansas, Louisiana, Tennessee. Tối qua, 49.000 người ở các bang này rơi vào cảnh mất điện./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày