Loạt thiết bị sẽ khiến góc làm việc tại nhà của phái mạnh gọn gàng, "chanh sả" hơn!

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 01:15 19/07/2021

Để “cột sống” được dễ dàng hơn, bạn chắc chắn phải nghía qua những phụ kiện laptop này.

Không chắc những phụ kiện này sẽ giúp năng suất làm việc tại nhà của bạn tăng lên gấp 5, gấp 10 lần, nhưng nó sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều đấy.

Giá đỡ laptop - Bảo vệ "cột sống" của bạn

Loạt thiết bị sẽ khiến góc làm việc tại nhà của phái mạnh gọn gàng, chanh sả hơn! - Ảnh 1.

Một loại giá đỡ cực kỳ "chanh sả" dành cho MacBook

Thông thường, bàn phím laptop sẽ được thiết kế theo dạng phẳng và điều đó không hề thân thiện với cổ tay của chúng ta một chút nào. Việc gõ bàn phím laptop quá nhiều trong một thời gian dài có thể gây đau mỏi, thậm chí là dẫn đến hội chứng ống cổ tay.

Ngoài ra, việc màn hình laptop được đặt dưới tầm mắt cũng làm người dùng phải cúi đầu nhiều hơn, gây đau mỏi cổ trong quá trình làm việc. Đây là những lý do vì sao bạn cần sắm ngay một chiếc giá đỡ laptop. Sản phẩm này sẽ giúp nâng cao màn hình laptop lên gần hơn với tầm mắt người dùng, góc nghiêng của máy cũng được thay đổi giúp thao tác dễ dàng hơn.

Loạt thiết bị sẽ khiến góc làm việc tại nhà của phái mạnh gọn gàng, chanh sả hơn! - Ảnh 2.

Các loại giá đỡ laptop tích hợp quạt tản nhiệt, hay còn gọi là đế tản nhiệt (Nguồn ảnh: ThinkView)

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại giá đỡ laptop khác nhau và giá bán cũng dao động từ 200.000 - 1.000.0000đ. Trong trường hợp laptop của bạn thường xuyên phải chạy nặng, bạn nên cân nhắc lựa chọn cho mình một mẫu giá đỡ có tích hợp quạt tản nhiệt luôn nhé, để laptop nóng quá không tốt cho máy đâu!


Chuột không dây - Giải pháp giúp làm tinh gọn góc làm việc

Loạt thiết bị sẽ khiến góc làm việc tại nhà của phái mạnh gọn gàng, chanh sả hơn! - Ảnh 4.

MX Master 3, một mẫu chuột không dây vô cùng chất lượng từ Logitech

Bàn phím trên laptop đang ngày một tốt hơn, tuy nhiên đối với những chiếc trackpad (ngoại trừ trackpad trên những mẫu MacBook) thì đây vẫn là một nỗi ác mộng đối với nhiều người dùng. Đó là chưa kể khi cần thao tác nhanh thì trackpad không thể nào đáp ứng được hiệu quả bằng chuột. Đặc biệt là đối tượng người dùng làm các công việc liên quan đến thiết kế.

Bạn có thể mua một chiếc chuột rời có dây, tuy nhiên thì không dây vẫn là phương án tối ưu hơn. Vừa không vướng víu dây kết nối, vừa gọn gàng bàn làm việc.

Loạt thiết bị sẽ khiến góc làm việc tại nhà của phái mạnh gọn gàng, chanh sả hơn! - Ảnh 5.

Một mẫu chuột không dây sẽ làm góc làm việc của bạn gọn gàng hơn rất nhiều

Giá của một sản phẩm chuột không dây ở thời điểm hiện tại cũng không quá đắt đỏ, chỉ từ 300.000đ là bạn đã có thể sở hữu cho mình một sản phẩm vô cùng chất lượng rồi.


Màn hình rời - Trang bị bắt buộc đối với dân thiết kế và IT

Loạt thiết bị sẽ khiến góc làm việc tại nhà của phái mạnh gọn gàng, chanh sả hơn! - Ảnh 7.

Màn hình Pro Display XDR của Apple, ước mơ của hàng triệu designer

Đây có lẽ là một thứ không cần thiết đối với dân văn phòng nhưng nếu bạn là một người làm IT hoặc các công việc liên quan đến thiết kế, màn hình rời là một trang bị "sống còn". Không chỉ mở rộng không gian hiển thị để công việc có thể thực hiện trơn tru hơn, một chiếc màn hình rời còn góp phần tối ưu các tác vụ làm việc đa nhiệm.

Tuy nhiên, khi làm việc với màn hình rời, người dùng cần phải sắm thêm cho mình cả chuột và bàn phím rời nữa nhé.

Và đó là top 3 những phụ kiện laptop mà chúng mình nghĩ là cực kỳ cần thiết để một ngày làm việc tại nhà được ổn định và năng suất nhất có thể. Chúc mọi người làm việc thật hiệu quả và nhớ ở yên trong nhà cho đến khi hết giãn cách nhé!

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày