Loạt sao Việt bị miệt thị ngoại hình tới mức trầm cảm

Tuệ An, Theo Giáo dục và Thời đại 15:30 15/06/2023

Nữ ca sĩ Bảo Anh, Phương Vy… từng mặc cảm, tổn thương về tinh thần khi bị khán giả miệt thị để chê bai ngoại hình.

Ca sĩ Bảo Anh

Loạt sao Việt bị miệt thị ngoại hình tới mức trầm cảm - Ảnh 1.

Mới đây trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Bảo Anh đã bất ngờ hé lộ việc từng bị body shaming trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã lựa chọn bỏ qua hết những bình luận tiêu cực để hướng đến cuộc sống vui vẻ hơn.

Nữ ca sĩ cho biết, trước đây khi nặng 42 kg, cô thường nhận những bình luận rằng cơ thể quá gầy. Nhưng hiện tại, khi tăng lên 45 kg, Bảo Anh lại được nhận xét béo, lộ mỡ eo, bắp tay to. Những bình luận đó tác động tiêu cực tới sức khỏe tinh thần của Bảo Anh.

“Tôi không biết nên vui hay buồn. Không bao giờ là đủ cho những tiêu chuẩn ngoài kia. Hiểu điều đó nhưng có lúc tôi cũng thật sự bị lời phán xét tác động tới tinh thần. Tuy nhiên, tôi nghĩ quan trọng là vui vẻ và khỏe mạnh, thoải mái. Bởi làm gì có phiên bản hoàn hảo nhất. Chúng ta sẽ không bao giờ chiều lòng hết được mọi người”, Bảo Anh nói.

“Giọng hát cũng vậy, 9 người 10 ý. Tôi không nhận mình hát hay nhất. Tôi chỉ hát hay với những khán giả nào yêu màu giọng của tôi. Nhưng biết đủ không đồng nghĩa với việc không cố gắng hoàn thiện bản thân. Cứ đi rồi sẽ đến”, Bảo Anh tiếp tục chia sẻ.

Ca sĩ Sofia phải dừng show diễn vì bị miệt thị

Loạt sao Việt bị miệt thị ngoại hình tới mức trầm cảm - Ảnh 2.

Ca sĩ trẻ Sofia đã từng chia sẻ câu chuyện bản thân bị miệt thị ngoại hình khi đang biểu diễn. Theo đó, ca sĩ Sofia viết trên trang cá nhân: "Nếu lời nói miệt thị ngoại hình người khác có thể khiến bạn vui hơn thì cứ nói đi. Chưa bao giờ đi hát mà gặp phải chuyện như vậy. Buồn…".

Nữ ca sĩ trẻ còn chia sẻ đã bật khóc trên sân khấu vì không thể kiềm được cảm xúc, từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng của buổi biểu diễn.

Cô nói: “Thực ra vì đây là lần đầu đi diễn trong đêm nhạc của riêng tôi và bị body shaming trực tiếp trước mặt nên tôi sốc, không kiềm chế được cảm xúc”.

Theo Sofia, hành động của khán giả kể trên như giọt nước tràn ly khiến cô không thể giữ được bình tĩnh sau thời gian dài bị body shaming.

Trước đó, trong đêm nhạc tại Hà Nội, Sofia bị một khán giả chê bai ngoại hình. Sự việc khiến cô bật khóc và quyết định dừng phần trình diễn. Sau đó, cô xin lỗi khán giả vì không thể ngăn được cảm xúc và hoàn thành buổi biểu diễn.

Ca sĩ Phương Vy từng muốn từ bỏ sự nghiệp

Loạt sao Việt bị miệt thị ngoại hình tới mức trầm cảm - Ảnh 3.

Sau khi con gái Kura được 3 tháng, Phương Vy đã tái xuất trong một sự kiện. Tuy nhiên khi mặc đầm xanh ôm sát cơ thể nữ, ca sĩ nhận nhiều lời chê như quá béo, da đen thậm chí cô luôn tưởng tượng bản thân mình như một con lợn cạo.

Những áp lực dồn dập khiến trong phút chốc Phương Vy đã yếu lòng nghĩ đến chuyện từ bỏ sự nghiệp. Do quá stress nên cô còn bị mất sữa.

“Có một nỗi sợ mà Vy chưa từng dám nói với ai. Vy sợ con mình khát sữa, chính vì stress dồn dập đã làm Vy mất sữa nuôi con mình trong khoảng thời gian đó. Vy đã nghĩ đến chuyện bỏ ca hát vì con” – Phương Vy trải lòng.

Đặc biệt, do quá bất bình Phương Vy từng lên tiếng: "Đầu tiên chúng ta cần hiểu rằng ngoại hình và sức khỏe của một người là hoàn toàn riêng tư và cá nhân. Và nếu nói là góp ý nhắc nhở thì lại hoàn toàn không cần thiết! Bởi vì mỗi chúng ta, hơn ai hết, đều biết rõ từng phân vuông cơ thể mình. Biết rõ mình chưa hoàn hảo ở đâu".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày