Loạt quyết định về vụ bê bối: Seungri chính thức được hoãn nhập ngũ, CEO club không bị bắt dù dương tính với ma túy?

ON, Theo Helino 10:40 20/03/2019

Loạt quyết định của tòa án và phía quân sự về vụ bê bối của Seungri cùng club Burning Sun đã được công bố vào đêm qua.

Đêm qua (19/3), hàng loạt quyết định của các cơ quan chức năng về vụ án chấn động liên quan đến Seungri và những người bạn cùng club Burning Sun đã chính thức được đưa ra, khiến công chúng xôn xao.

Seungri chính thức được hoãn nhập ngũ để phục vụ điều tra vụ án chấn động

Hôm nay loạt báo Hàn đưa tin, Cơ quan quản lý nhân lực quân sự đã xác nhận thông tin Seungri chính thức được hoãn nhập ngũ vào đêm qua. Nam ca sĩ đệ lên cơ quan quân sự đơn xin hoãn nhập ngũ vào ngày 18/3 nhưng phải bổ sung giấy tờ vào ngày 19/3. Sau cùng, Seungri đã được chấp thuận hoãn nhập ngũ để phục vụ cho quá trình điều tra vụ án nghiêm trọng. Vào ngày 25/6 tới, cơ quan này sẽ xem xét lại lịch nhập ngũ của Seungri.

Loạt quyết định về vụ bê bối: Seungri chính thức được hoãn nhập ngũ, CEO club không bị bắt dù dương tính với ma túy? - Ảnh 1.

Tòa án bác bỏ lệnh xin bắt giữ CEO của Burning Sun Lee Moon Ho dù y dương tính với thuốc phiện

Ngày 19/3, Thẩm phán trưởng Shin Jong Yeol của Tòa án quận trung tâm Seoul đã thẩm vấn Lee Moon Ho để xác nhận lại tính hợp lệ của lệnh bắt giữ. Cuối cùng, lệnh bắt giữ CEO Lee Moon Ho của Burning Sun đã bị bác bỏ.

Thẩm phán trưởng Shin Jong Yeol khẳng định: "Có nhiều sự tranh cãi xoay quanh tội danh sử dụng ma tuý và tàng trữ ma tuý. Khó có thể xác định được rằng, liệu bắt giữ nghi phạm là cần thiết và hợp lý hay không nếu dựa vào các yếu tố như bằng chứng, nơi ở của nghi phạm và khả năng nghi phạm cắt đứt liên lạc với cảnh sát, cũng như thái độ của nghi phạm trong quá trình điều tra, tiền sử phạm tội liên quan đến ma tuý của nghi phạm và môi quan hệ giữa cơ sở giải trí người lớn với cảnh sát".

Loạt quyết định về vụ bê bối: Seungri chính thức được hoãn nhập ngũ, CEO club không bị bắt dù dương tính với ma túy? - Ảnh 2.

CEO của Burning Sun Lee Moon Ho

Trước đó vào ngày 4-5/3, cảnh sát đã thẩm vấn Lee Moon Ho trước cáo buộc sử dụng chất gây nghiện trong club nhưng y phủ nhận hoàn toàn cáo buộc. Tuy nhiên sau đó, Viện pháp y quốc gia đã kết luận Lee dương tính với chất gây nghiện.

Hiện, cảnh sát đã buộc tội 40 nhân viên của Burning Sun vì tội liên can đến chất gây nghiện, trong đó 14 nghi phạm bị buộc tội phân phối thuốc phiện tại club này. Aena - nghi phạm người Trung Quốc đã trình diện cảnh sát để lấy lời khai vào hôm qua.

Nguồn: Edaily, DongA

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm