Loạt phim Hàn có poster "í ẹ" đến khó hiểu: Bom tấn toàn sao hạng A nhưng không có tiền thuê thiết kế hả?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 23/09/2021

Hẳn là đã từng có những khán giả định bỏ qua loạt bom tấn này vì poster hoặc được cắt ghép ẩu hoặc chẳng truyền tải gì về tinh thần phim.

Phim truyền hình Hàn vốn nổi tiếng là rất chịu khó đầu tư cho việc chụp và thiết kế poster, thậm chí những bộ phim còn làm poster theo từng tập (như Hospital Playlist) hay từng nhân vật, kể cả nhân vật phụ. Thế nhưng vẫn có những trường hợp "trời ơi đất hỡi" khi poster phim không thể hiện được tinh thần của tác phẩm, cắt ghép giả trân hoặc được phối màu sến rện.

1. Là phim bom tấn đình đám nhất màn ảnh Hàn 2013, đến nay vẫn khó có đối thủ nhưng Vì Sao Đưa Anh Tới lại bị chê là có poster chả liên quan gì đến phim. Kim Soo Hyun và Jeon Ji Hyun giống như đang chụp ảnh thời trang, đã thế, ekip còn để họ chụp cùng với background trắng xóa đơn điệu, nhấn nhá thêm chút hiệu ứng xanh "lập lòe" tạo cảm giác rất sến.

Loạt phim Hàn có poster í ẹ đến khó hiểu: Bom tấn toàn sao hạng A nhưng không có tiền thuê thiết kế hả? - Ảnh 1.

2. Poster của You're Beautiful không những sến súa mà còn giống như một sản phẩm cắt ghép vụng về. Khán giả nhìn qua còn tưởng đây là bộ phim Hướng Tới Thiên Đường.

Loạt phim Hàn có poster í ẹ đến khó hiểu: Bom tấn toàn sao hạng A nhưng không có tiền thuê thiết kế hả? - Ảnh 2.

3. Poster If in Love Like Them quá tham chữ khi khiến khán giả mệt mỏi vì nhìn đâu cũng thấy thông tin phim. Chưa kể, tấm poster còn được cắt ghép rất ẩu, chỉ cần nhìn qua sẽ thấy các nhân vật như sắp hòa vào phần phông nền.

Loạt phim Hàn có poster í ẹ đến khó hiểu: Bom tấn toàn sao hạng A nhưng không có tiền thuê thiết kế hả? - Ảnh 3.

4. Trái lại, poster The King Loves được cắt ghép khá mượt nhưng concept lại "í ẹ" khó hiểu. Ba nhân vật chính mỗi người nhìn một hướng (nhưng đều nhìn xuống đất) không hề có sự tương tác, vô cùng trầm tư như bị ép uổng. Tông màu chủ đạo là cam cùng rừng hoa giả cũng tạo cảm giác nhức mắt.

Loạt phim Hàn có poster í ẹ đến khó hiểu: Bom tấn toàn sao hạng A nhưng không có tiền thuê thiết kế hả? - Ảnh 4.

5. Poster Secret Garden cũng không tới nỗi tệ nhưng nó không liên quan gì tới nội dung phim. Nhìn vào tấm poster "nguyên team vào hết" này, khán giả lại tưởng đây là phim gia đấu, tranh chấp tài sản thay vì phim hài tình cảm với nội dung chính là hoán đổi thân xác. Chưa kể, ekip muốn đưa hết dàn diễn viên chủ chốt lên poster nhưng sắp xếp không cân đối khiến 3 người phía sau bị che mặt, đặc biệt nam diễn viên Lee Philip đứng cuối nhìn vô cùng tù túng.

Loạt phim Hàn có poster í ẹ đến khó hiểu: Bom tấn toàn sao hạng A nhưng không có tiền thuê thiết kế hả? - Ảnh 5.

6. Nhìn poster này hẳn nhiều người sẽ nghĩ A Man Called God là một bộ phim về thần linh hoặc nam chính sẽ có nhiều cảnh khoe "xôi thịt". Nhưng không, đây là một bộ phim trinh thám, hành động. Hiệu ứng mây khói đầy khoa trương, sến sẩm kia có lẽ nhằm mục đích nâng tầm nam chính, rằng anh ta rất phi thường chẳng hạn?

Loạt phim Hàn có poster í ẹ đến khó hiểu: Bom tấn toàn sao hạng A nhưng không có tiền thuê thiết kế hả? - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Hancinema

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm