Loạt khoảnh khắc đắt giá trong phim Người Mẹ Tồi Của Tôi

ĐÀO ANH TÚ, Theo Phụ Nữ Việt Nam 11:00 03/06/2023

Bộ phim Người Mẹ Tồi Của Tôi có nhiều hình ảnh xúc động về tình mẹ.

Nếu phải chỉ ra người mẹ tuyệt vời nhất trên màn ảnh Hàn, tin rằng với không ít khán giả, đáp án của họ sẽ là nhân vật Jin Young Seo trong Người Mẹ Tồi Của Tôi. Nữ diễn viên Ra Mi Ran đã khắc họa rất thành công hình ảnh một bà mẹ dù có khi rất nghiêm khắc nhưng lại thương con hết lòng, sẵn sàng hy sinh tất cả vì con.

Xuyên suốt 12 tập phim đã qua, có rất nhiều khoảnh khắc mà "bà mẹ tồi" Young Seo khiến khán giả phải rơi nước mắt vì xúc động. Dưới đây là những phân cảnh đắt giá nhất.

Sức mạnh to lớn của tình mẹ

Sau khi chồng qua đời, con trai đã trở thành động lực sống của Jin Young Seo

Cả cuộc đời, Young Seo phải sống trong đau khổ. Từ nhỏ, bà đã mất đi những người thân yêu nhất. Đến khi lập gia đình, hạnh phúc chưa được bao lâu thì Young Seo lại mất chồng vì sự ngang tàng của thế lực tài phiệt. Không chỉ vậy, nông trại nhà họ cũng bị đốt cháy hết.

Với bất kỳ ai, đó cũng là biến cố khủng khiếp. Trong giây phút đó, nếu không phải đang mang thai Kang Ho (Lee Do Hyun), có lẽ bà đã tìm đến cái chết. Nhưng chính tình thương con vô bờ, mong muốn con được sống một cuộc đời khác tươi đẹp hơn đã trở thành nguồn sức mạnh giúp bà vượt qua tất cả.

Vì thương con, người mẹ có thể vượt qua những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất

Tại vùng đất mới, Young Seo một mình xây dựng lại nông trại. Dù phải tự mình làm những công việc nặng nhọc nhất, bà vẫn không hề thấy mệt mỏi. Bởi lẽ, động lực cho mọi sự cố gắng của bà, đó là vì tương lai của con trai.

Đằng sau sự khắc nghiệt là tình thương con vô bờ

Do quá thương Kang Ho và mong muốn con trai sẽ trở thành một công tố viên thành danh, Young Seo đã nuôi con một cách cực kỳ nghiêm khắc. Từ khi Kang Ho còn nhỏ, bà đã thúc ép cậu phải học rất nhiều.

Vì con, Jin Young Seo sẵn sàng trở thành một bà mẹ ác

Thừa hưởng năng khiếu hội họa từ mẹ, Kang Ho vẽ rất đẹp. Tuy nhiên lúc phát hiện ra con thích vẽ tranh, bà giận dữ xé nó ngay trước mặt cậu. Thấy con trai mải xem tivi, bà lập tức quẳng tivi ra khỏi cửa. Đỉnh cao của sự nghiêm khắc, đó có lẽ là việc Young Seo chẳng bao giờ để con được ăn no, bởi lẽ ăn no sẽ gây buồn ngủ và làm cậu không tập trung học được.

Thế nhưng đằng sau sự nghiêm khắc, đó là tình thương vô bờ bà Young Seo dành cho con

Dẫu vậy, đằng sau sự khắc nghiệt lại là tình thương con vô bờ. Không cho con tập vẽ, nhưng bà lại âm thầm dán lại bức tranh mình đã xé. Không cho con ăn no, nhưng bà lại là người ăn đồ thừa mà anh để lại.

Bà cũng chẳng bao giờ cho Kang Ho đi dã ngoại, bởi vì những người thân được bà làm cơm cuộn cho ăn đều đã bỏ bà mà đi. Bà sợ người thân cuối cùng trên đời là Kang Ho cũng có số phận như vậy.

Bà Young Seo âm thầm dán lại bức tranh con trai vẽ mà mình đã xé đi

Thương con, mẹ tủi thân cũng chẳng sao

Vì muốn trả thù cho cha, Kang Ho quyết định sẽ trở thành con trai của kẻ thù và lấy con gái của tên đồng phạm. Đó đều là những nhân vật quyền thế, vì vậy anh mới cắt đứt quan hệ với những người mình yêu thương để đề phòng lỡ mọi chuyện vỡ lở.

Tuy nhiên ban đầu, Young Seo không hề biết điều đó. Ở tập 2, bà đã từ quê lên thành phố để thăm con trai. Bà mang theo rất nhiều đồ ăn để cùng con thưởng thức. Dẫu vậy cuối cùng, bà lại chỉ có thể gửi chúng tại phòng bảo vệ và tự mình ăn một chiếc bánh chocolate.

Bất cứ người mẹ nào rơi vào tình cảnh ấy cũng không khỏi chạnh lòng. Nhưng vì quá thương con và không muốn nghĩ rằng đứa con trai thành danh đang đối xử với mình một cách cực kỳ lạnh lùng, bà đã tự nhủ rằng "chẳng qua vì nó bận".

Vì thương con, bà Young Seo có thể chịu đựng mọi sự tủi thân

Vào ngày Kang Ho dẫn Ha Young về ra mắt mẹ, đó cũng là ngày Young Seo nhận tin sét đánh: Cậu con trai bà vất vả nuôi dưỡng bao năm giờ đây sẽ trở thành con của gã tài phiệt ác độc Song Woo Byeok. Nếu đổi lại là một người khác, có thể Kang Ho sẽ bị đánh, bị đuổi ra khỏi nhà vì tội bất hiếu. Tuy nhiên, đôi bàn tay run rẩy của bà Young Seo vẫn đóng dấu vào đơn đồng thuận nhận nuôi vì đó là mong muốn của Kang Ho.

Bà Young Seo phải dùng cả hai tay mới có thể đóng dấu vào đơn đồng thuận nhận nuôi

Dù trong thời khắc sinh tử, con vẫn là quan trọng nhất

Ở nửa sau của bộ phim, lúc mà mọi chuyện vừa mới chỉ tốt lên một chút, bà Young Seo lại phát hiện ra mình bị ung thư. Dĩ nhiên, chẳng có ai là không sợ chết và Young Seo cũng vậy.

Thế nhưng, điều mà bà càng lo sợ hơn là nếu mình chết đi, cậu con trai mất khả năng vận động và đang sống với tâm trí của một đứa trẻ lên 7 sẽ phải tồn tại giữa cuộc đời thế nào. Vì vậy mà thay vì nhập viện điều trị, bà quyết định dùng khoảng thời gian cuối cùng của mình để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con trai.

Bất cứ ai trên đời đều sợ chết và bà Young Seo cũng vậy

Phân cảnh bà Young Seo dùng phương thức "cực đoan" để giúp con trai có thể bước đi trở lại khiến nhiều khán giả xúc động

Để giúp con một lần nữa có thể tự đi trên đôi chân của mình, Young Seo không ngại một lần nữa đóng vai "người mẹ ác". Chính tay bà đã đẩy con xuống nước với mong muốn nỗi sợ hãi sẽ kích phát tiềm năng của con.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều điều mà Young Seo đã làm để giúp con hồi phục. Rất may là sau cùng, bao nỗ lực của bà cũng được đền đáp khi Kang Ho đã khôi phục trí nhớ. Giờ đây, anh sẽ phải bước vào cuộc chiến cam go cuối cùng với những thế lực phản diện để bảo vệ những người mình yêu thương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm