Loạt giả thuyết về bộ suit mới của Robert Pattinson ở "The Batman": Logo được thiết kế lại là "siêu vũ khí" cực lợi hại?

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 20:56 15/02/2020

Đoạn clip thử máy ngắn của phim "The Batman" đã tiết lộ khá nhiều về tạo hình của nhân vật Người Dơi do Robert Pattinson thể hiện.

"Tấm áo choàng làm nên vị anh hùng" - Trường hợp của Batman là ví dụ điển hình cho câu nói này. Ngày 14/02, đạo diễn Matt Reeves tung ra những hình ảnh đầu tiên của Robert Pattinson trong vai nhân vật Người Dơi sẽ xuất hiện trong dự án điện ảnh The Batman (Tạm dịch: Người Dơi). Từ đoạn clip ngắn, chúng ta đã có thể đưa ra một vài giả thuyết về phim.

Loạt giả thuyết về bộ suit mới của Robert Pattinson ở The Batman: Logo được thiết kế lại là siêu vũ khí cực lợi hại? - Ảnh 1.

Đoạn clip thử máy của chàng ma cà rồng chỉ ngắn gọn khoảng vài giây nhưng đã tiết lộ gần như hoàn toàn tạo hình của nhân vật Batman. Robert Pattinson xuất hiện trong diện mạo batman thế hệ mới với khuôn ngực vạm vỡ, chắc chắn và gương mặt vẫn vuông vức nhưng thon gọn. Mạng xã hội Mỹ lập tức dậy sóng ngay khi đoạn video nói trên được công bố.

Clip thử máy quay của Robert Pattinson trong "The Batman"

Màu đỏ thú vị bao trùm toàn cảnh

Điều bất thường đầu tiên trong đoạn video là ánh sáng đỏ bao trùm toàn bộ khung hình. Đỏ không phải là màu sắc quen thuộc đối với Người Dơi. Thường thì với nhân vật này, có lẽ màu đen, trắng hoặc thậm chí là xanh dương sẽ quen mắt hơn. Nhiều khả năng, đạo diễn sử dụng màu đỏ là để gợi ý gì đó về nhân vật Batman trong phim. Đỏ thường tượng trưng cho sự giận dữ và nội tâm phức tạp. The Batman có khả năng sẽ là bản độc thoại nội tâm của vị siêu anh hùng nổi danh nhất DC và cùng với đó là những mâu thuẫn trong suy nghĩ.

Loạt giả thuyết về bộ suit mới của Robert Pattinson ở The Batman: Logo được thiết kế lại là siêu vũ khí cực lợi hại? - Ảnh 3.

Cả đoạn phim ngắn được phủ bởi màu đỏ bí ẩn.

Loạt giả thuyết về bộ suit mới của Robert Pattinson ở The Batman: Logo được thiết kế lại là siêu vũ khí cực lợi hại? - Ảnh 4.

Tạo hình Batman ở Liên Minh Công Lí.

Peter Sarsgaard - một thành viên trong dàn diễn viên từng tiết lộ với kênh SiriusXM radio rằng The Batman sẽ không "sạch sẽ lắm". Anh miêu tả cụ thể hơn bằng những cụm từ "nội lực trần trụi" và "cảm xúc đơn thuần". Màu đỏ nhìn chung, vẫn là đại diện cho niềm đam mê, sự dữ dội và khát máu. Nhiều khả năng Robert Pattinson sẽ là phiên bản non trẻ của người hùng Batman, khi anh vẫn còn chất chứa vô vàn cảm xúc tiêu cực của thuở niên thiếu và nỗi đau quá khứ.

Biểu tượng dơi xuất hiện trên bộ giáp

Tiếp đến, hãy phân tích đến bộ trang phục của Người Dơi. Bộ giáp này có vẻ đã được tân trang khác so với các thế hệ Batman cũ.

Loạt giả thuyết về bộ suit mới của Robert Pattinson ở The Batman: Logo được thiết kế lại là siêu vũ khí cực lợi hại? - Ảnh 5.

Hai mảnh kim loại như đang gia công riêng và ghép vào trung tâm bộ giáp.

Bộ batsuit (Giáp Người Dơi) mới của Robert rất tinh xảo, trông như cấu tạo từ nhiều mảnh nhỏ được hàn lại với nhau. Có khả năng đây là sản phẩm làm bằng tay, được tinh chế bởi một nghệ nhân nào đó trong phim chứ không phải gia công từ các công nghệ chế tạo quân trang của tập đoàn Wayne Tech.

Loạt giả thuyết về bộ suit mới của Robert Pattinson ở The Batman: Logo được thiết kế lại là siêu vũ khí cực lợi hại? - Ảnh 6.

Thiết kế của bộ giáp mới này đến từ Chuyên gia thiết kế Greg Capullo, trung tâm của bộ giáp được hàn từ nhiều mảnh kim loại. Có khả năng những mảnh này chính là Batarang (Vũ khí dạng Boomerang) được giấu kỹ vào giáp, để Người Dơi có thể lôi ra sử dụng tiện lợi.

Loạt giả thuyết về bộ suit mới của Robert Pattinson ở The Batman: Logo được thiết kế lại là siêu vũ khí cực lợi hại? - Ảnh 7.

Đây có thể là hai chiếc Batarang được giấu kín.

Mặc dù vậy, hai mảnh kim loại giữa ngực của bộ đấu phục cũng khá giống hai mảnh của khẩu súng. Có khả năng, Người Dơi của Robert Pattinson đã lấy chính khẩu súng sát hại cha mẹ rồi chế tạo thành biểu trưng đeo trước ngực, nhằm nhấn mạnh về nỗi đau của mình.

Loạt giả thuyết về bộ suit mới của Robert Pattinson ở The Batman: Logo được thiết kế lại là siêu vũ khí cực lợi hại? - Ảnh 8.

Biểu tượng cách điệu của đôi cánh dơi, có thể là một cách để Batman gợi nhớ về nỗi đau mất gia đình.

Với ngoại hình và phong cách của Robert Pattinson, dường như chúng ta sắp được chứng kiến một phiên bản mới của Người Dơi sắp ra mắt trong thời gian tới. Tuy Batman vẫn là một biểu tượng diễn xuất trong lòng người hâm mộ qua thể hiện của những diễn viên như Christian Bales, George Clooney, Val Kilmer... nhưng đó không có nghĩa rằng, Robert Pattinson không thể là một biểu tượng Người Dơi của thời đại mới. Có thể, The Batman sẽ là một hình tượng mới, đại diện cho thời đại 4.0. Và Robert Pattinson có thể sẽ là gương mặt kế tiếp gia nhập hàng ngũ Người Dơi của mọi thời đại.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích tạo hình Batman mới này chứ?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm "chuyện ấy" mà quên tắt camera khi học online

    Một đoạn clip nóng đang thu hút sự bàn tán của người dùng MXH.
  • Đọc thêm