Loạt bí kíp chống nhạt, bơi vào học ngay để Tết này không bị... xua đuổi nhé!

Như Nào, Theo Helino 18:33 19/01/2019

Người ta thường bảo nhạt là căn bệnh khó chữa, nhưng không, bạn hoàn toàn có thể trở nên mặn mà, thú vị hơn nếu luyện tập đủ! Bơi vào để học ngay loạt bí kíp từ cư dân mạng nào.

Bên cạnh những bình luận về ngoại hình thì một trong những câu chê bai có khả năng sát thương cao nhất chính là "sao em/anh/mày ăn gì mà nhạt thế?". Cứ tưởng tượng đi, mình dốc hết tâm trí để kể chuyện, để mua vui, để giải trí cho người khác xong rồi lại nhận về một câu nói phũ phàng như thế thì ai mà chẳng tức đúng không nào!

Loạt bí kíp chống nhạt, bơi vào học ngay để Tết này không bị... xua đuổi nhé! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Cái khổ của những người mắc bệnh nhạt đó là vì sợ bị chê nên lại càng ít nói, mà càng khép nép, càng ngại chia sẻ thì cái chữ "nhạt" nó lại càng vận vào người. Nhân dịp năm hết Tết đến, cư dân mạng đã mở ra một topic dành riêng cho những nhân vật thường xuyên rơi vào hoàn cảnh éo le trên. Ai cũng có thể trở nên mặn mà, chỉ cần bạn tập luyện và có sự chuẩn bị!

Bơi ngay vào đây hốt loạt bí kíp để Tết còn lôi ra dùng nhé!

Trần My: "Luyện tập sử dụng thành thục những câu ca dao tục ngữ, thơ cổ thâm sâu nhiều tầng ý nghĩa vào. Không cần phải nói ra rả mỗi ngày mà lâu lâu thả nhẹ một câu cho thiên hạ hú hồn chơi là được".

Linda: "Chăm chút một tí vào bản thân, đặc biệt là khuôn mặt. Tin hay không thì tuỳ bạn nhưng người đẹp mà có nhạt thì người ta cũng dễ dàng bỏ qua hơn đó. Hoặc ít nhất khi bí quá không còn gì để nói, bạn có thể chia sẻ về tips làm đẹp".

Loạt bí kíp chống nhạt, bơi vào học ngay để Tết này không bị... xua đuổi nhé! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Phương Phúc: "Biết điểm dừng trong mọi câu chuyện. Đừng cố gắng kéo dài một chủ đề hài hước chỉ vì bạn nghĩ mọi người sẽ thích. Bạn biết đấy, vui thôi đừng vui quá".

Huyền Trân: "Ít nói lại, lắng nghe nhiều hơn, đọc sách nhiều hơn, quan sát nhiều hơn. Những người thú vị sở dĩ họ thú vị là vì họ có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm sống chứ không phải vì họ khoác lác ba hoa".

Uyên Nhã: "Trước khi nói chuyện với người khác, hãy học cách tự nói chuyện với bản thân mình trước đã. Không cần phải vừa đi vừa lẩm bẩm đâu, chỉ cần mỗi ngày vài ba cuộc hội thoại với chính mình trong đầu là được".

Irene Nguyễn: "Like ngay các page cộng đồng hài hước, thường xuyên cập nhật tình hình giải trí thị phi để nếu vô tình mọi người nói gì thì mình còn biết chứ không đực mặt ra không hiểu gì".

Loạt bí kíp chống nhạt, bơi vào học ngay để Tết này không bị... xua đuổi nhé! - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Tae Yoon: "Sống có quan điểm rõ ràng. Cái gì bạn thấy không được thì nói không được chứ đừng vì người khác mà à ừ cho qua. Người ta có thể không thích bạn nhưng chắc chắn họ phải tôn trọng bạn".

Ong Mật: "Không cố gắng tìm cách bắt chuyện với người khác nếu họ đang trong trạng thái không sẵn sàng. Cuộc trò chuyện chỉ thú vị khi cả hai bên đều đang có mood".

Bảo Anh: "Đừng lầm tưởng sự vô duyên của bản thân là khiếu hài hước, vì trò đùa nhây của bạn nếu không khiến người ta bực mình thì cũng làm người ta tổn thương. Nên tuyệt đối không được mặn mà bằng cách giỡn hớt, chọc ghẹo người khác nha".

Vien An: "Đi ra ngoài nhiều, gặp gỡ nhiều người, tiếp xúc nhiều môi trường. Đây là cách mà mình đã dùng để vượt qua sự nhạt nhẽo của bản thân đó".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cười rụng rốn với chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và chân thực dưới góc nhìn của ông bố trẻ

    "... Thế là đi lên Từ Dũ đẻ, lăn lê bò trườn trên đó 5 ngày vợ mới sinh cho mình 1 thằng cu con. Thề với các bạn, chưa có vợ thì ham lắm, có vợ rồi lên Từ Dũ đi, thấy chị em đau đẻ xấu tính thực sự... Có hôm mình thấy vợ mình đau quá, mò lén lên phòng chờ sinh thăm vợ thì thấy, ôi...", người chồng trẻ vẫn chưa hết ngỡ ngàng kể lại.
  • Đọc thêm