Loạt bánh kẹo và đồ uống gây ám ảnh ngày Tết, nhà bạn năm nay còn mua không?

HƯƠNG.H - WEBUY, Theo https://phapluat.suckhoedoisong.vn/loat-banh-keo-va-do-uong-gay-am-anh-ngay-tet-nha-ban-nam-nay-con- 13:36 30/01/2022

Đảm bảo nhiều người nhìn thấy mấy món Tết quen thuộc này là khóc thét, vì ngon đến mấy mà ăn hoài ăn mãi thì ngán quá ngán quý vị ơi!

1. Kẹo ngô

Đến thăm nhà người thân, bạn bè ngày Tết kiểu gì bạn cũng sẽ bắt gặp một đĩa kẹo ngô như thế này. Kẹo ngô xuất hiện phổ biến trên bàn trà Tết của cả 3 miền. Món kẹo mềm này có vị ngọt quen thuộc của… đường hóa học, khi nhai sẽ thấy mềm dẻo nhưng ăn nhiều quá rất dễ ngấy, thậm chí có thể thấy hơi đau đầu vì quá ngọt. Dù vậy, đây vẫn là món ăn vặt ngày Tết được yêu thích của nhiều người, nhất là hội hảo ngọt.

Loạt bánh kẹo và đồ uống gây ám ảnh ngày Tết, nhà bạn năm nay còn mua không? - Ảnh 1.

2. Mứt lạc (trứng chim)

Dám cá rằng hồi nhỏ anh em mê món này lắm, lớp vỏ ngòn ngọt kết hợp với nhân lạc (đậu phộng) bùi bùi, ngậy ngậy bên trong ăn thật sự đã miệng. Nhưng đấy là chuyện của thời xưa rồi, giờ nhìn hạt mứt ngọt khé cổ hẳn ai cũng ám ảnh. Ấy thế mà hộp mứt Tết nào cũng phải có ít nhất 1 - 2 gói mứt lạc này, Tết bày cho đẹp thôi chứ hiếm ai ăn.

Loạt bánh kẹo và đồ uống gây ám ảnh ngày Tết, nhà bạn năm nay còn mua không? - Ảnh 2.

3. Mứt bí

Kẹo ngô, mứt lạc xin mời xê ra hết, mứt bí với độ béo cực gây ngán mới xứng đáng là món ngọt khó quên nhất trong mỗi mùa Tết. Chưa kể món này còn khuyến mãi thêm cho bạn vài lạng mỡ lên người nữa, thế nên hầu hết lớp trẻ nhìn thấy mứt bí là tránh xa ngay. Chỉ có thế hệ ông bà, bố mẹ thì vẫn chuộng loại mứt truyền thống này mà thôi.

Loạt bánh kẹo và đồ uống gây ám ảnh ngày Tết, nhà bạn năm nay còn mua không? - Ảnh 3.

4. Sô cô la đồng tiền

Hồi nhỏ được bố mẹ mua cho một hộp sô cô la đồng tiền thì “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”. Thế mà giờ ăn một hai chiếc đã thấy “bứ” ở họng anh em ạ vì kẹo ngọt quá. Món này trẻ em bây giờ cũng chỉ dùng để chơi đồ hàng là chính, vì đã có rất nhiều món bánh kẹo vị sô cô la khác thơm ngon hơn. Dù vậy, nhiều người vẫn theo thói quen nhâm nhi đôi ba chiếc để nhớ lại hương vị tuổi thơ.

Loạt bánh kẹo và đồ uống gây ám ảnh ngày Tết, nhà bạn năm nay còn mua không? - Ảnh 4.

5. Nước bí đao

Mỗi dịp Tết đến xuân về, “nước bí đao” lại trở thành cái tên được điểm danh nhiều nhất trên MXH. Nguyên nhân là vì món đồ uống này gắn liền với ngày Tết, hầu như nhà nào cũng có nhưng đối với 1 số người, hương vị của nó lại gây ra nỗi ám ảnh khó quên. Nước bí đao có vị ngọt và hơi béo, không có ga, nhìn chung phù hợp với người hảo ngọt. Tuy nhiên ai uống không quen sẽ thấy vị nước bí đao hơi “ngai ngái”, khi uống có thể cảm thấy hơi nôn nao.

Loạt bánh kẹo và đồ uống gây ám ảnh ngày Tết, nhà bạn năm nay còn mua không? - Ảnh 5.

(Ảnh chụp màn hình)

Loạt bánh kẹo và đồ uống gây ám ảnh ngày Tết, nhà bạn năm nay còn mua không? - Ảnh 6.

Gợi ý nơi mua các “siêu phẩm” ngày Tết kể trên tại đây:

[Box thông tin shop] - Genk đồ Tết gây ám ảnh

Nguồn: Tổng hợp

https://genk.vn/loat-banh-keo-va-do-uong-gay-am-anh-ngay-tet-nha-ban-nam-nay-con-mua-khong-2022012805041769.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày