Loạt ảnh "Behind The Scenes" chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 15:55 19/02/2020

Chỉ cần vài dụng cụ đơn giản, một nháy và một mẫu cũng đủ tạo ra những bức hình sống ảo cực "hịn", không thua kém gì các thương hiệu lớn.

Trên trang mạng Instagram có lẽ là nơi ngập tràn những bức ảnh đẹp, cuốn hút nhiều người xem. Nhưng cái gì khiến người ta thích thú hơn cả những bức hình đó, câu trả lời chính là "Behind The Scenes" hay ảnh hậu trường. Đánh vào sự tò mò của người xem khi muốn biết cách để tạo ra những tấm hình đẹp rạng ngời trên mạng xã hội, tài khoản @cnhphotography của nhiếp ảnh gia Chris Hernandez đã chăm chỉ đăng tải những bức ảnh hậu trường, mô tả cách anh chàng này tạo ra nó. Chính nhờ điều này mà Chris đã có cho mình hơn 182.000 người theo dõi.

Nhà có cái bể cá, tiện thì lôi nhau ra làm tấm ảnh

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 1.

Toàn cây nhà lá vườn hết

Đến mùa lá rụng, lại lôi nhau ra vườn chụp hình

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 2.

Của nhà trồng được

Thậm chí, ra đồng cỏ chụp hình cũng được

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 3.

Thêm một tấm kính và ít màu vẽ cũng đủ khiến bức ảnh đơn giản trở nên "ảo" hơn

"Cô bé váy đỏ đi đâu đấy?"

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 4.

"Cháu muốn một bức hình có chanh tươi, xanh mát."

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 5.

Tóc cũng phải như Joker

Ra bụi cây chết khô đứng cũng có ảnh "hịn"

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 6.

Nằm ra giữa đường chụp ảnh hơi nguy hiểm đó nha

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 7.

Còn nắng nóng nữa chứ

Cover một chút phim "Biểu niên sử Narnia"

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 8.

Cô gái và cây vĩ cầm

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 9.

Lôi hẳn ra bờ sông nhưng chẳng chụp với sông

Tầm này cũng không cần người hắt sáng nữa

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 10.

Không cần đến studio, ra vườn cho nhanh

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 11.

Nhà bao việc, cứ thế này có phải nhanh hơn không

"Làm chút trà nhé?"

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 12.

Kéo nhau ra cống để chụp ảnh tách trà

Nữ hoàng Q cơ của xứ sở thần tiên

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 13.

Hết ý tưởng thì lôi nhau vào tủ quần áo chụp

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 14.

Hoặc là ra siêu thị cũng được

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 15.

"Ở bên đấy trời nắng hay mưa?"

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 16.

Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối

Một pha chơi với lửa táo bạo

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 17.

Coi chừng cháy tóc đấy!

Ra bụi bờ chụp concept "yêu tinh"

Loạt ảnh Behind The Scenes chứng minh sự thần kỳ của photoshop, từ những đạo cụ bình thường cũng thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 18.

Về phần mình, nhiếp ảnh gia 22 tuổi này nói rằng anh rất thích câu nói "Cuộc sống chính là sân chơi của riêng bạn", vì thế mà anh chàng muốn tạo ra một cái gì đó khác biệt khi đã có quá nhiều ý tưởng được sáng tạo kỳ công từ các ê-kíp hùng hậu. Chris bằng khả năng sử dụng photoshop thượng thừa của mình đã biến những thứ đơn giản trở nên "sang-xịn-mịn" hơn bao giờ hết, điều khiến số đông người thích thú.

(Nguồn: Boredpanda)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm