Loại trái cây ở Việt Nam đang kêu gọi giải cứu nhưng sang Nhật đội giá lên gấp bội, muốn mua mà thấy "đau ví"

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 18:01 01/06/2021

Với cùng 1 mức giá, ở Nhật chỉ mua được 1 quả nhưng ở Việt Nam thì có thể mua... cả cân.

Thời gian gần đây, nếu nhắc đến loại trái cây đang được kêu gọi giải cứu, có lẽ nhiều người sẽ đoán ngay được là quả vải. Nguyên nhân là vì thời gian này đang bước vào mùa vải chín, tuy nhiên ở Bắc Giang - một trong số những nơi trồng nhiều vải nhất lại đang phải chiến đấu với tình hình dịch bệnh. Chính vì vậy, rất nhiều người đã kêu gọi giải cứu vải để giúp đỡ bà con nông dân.

Thế nhưng cũng trong cùng thời điểm này, một cô gái sống ở Nhật Bản đã chia sẻ hình ảnh về những quả vải được bán tại xứ sở hoa anh đào. Điều đáng nói là mức giá chênh lệch quá nhiều khiến ai cũng phải trầm trồ.

Loại trái cây ở Việt Nam đang kêu gọi giải cứu nhưng ở Nhật bán tới gần 25k/quả, muốn mua mà thấy "đau ví"

Cụ thể, như khay vải mà cô gái này quay cận cảnh có mức giá là 219 yên, tương đương khoảng hơn 46k, nghĩa là mỗi quả vải có giá 23k. Trong khi đó, với số tiền này, ở Việt Nam đã có thể mua được 1kg vải. Sự chênh lệch này khiến cho nhiều người phải trầm trồ.

Tuy vậy, đây không phải lần đầu tiên các nông sản có mặt đầy ở Việt Nam, được bán với mức giá rất rẻ nhưng sang tới Nhật Bản lại đội giá lên rất cao. Một phần là do các sản phẩm đó hiếm có ở Nhật, việc vận chuyển tốn nhiều chi phí, hơn nữa, nếu để ý kỹ thì sẽ thấy những quả vải được bán trong siêu thị Nhật được chọn lọc rất kỹ, quả to và rất căng mọng.

Hiện tại, clip này vẫn đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Nguồn: TikTok @tienchun2100

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm