Loại đặc sản quý của Triều Tiên đang "hút" nhiều sự quan tâm

An Bình, Theo Tổ Quốc 14:00 23/02/2019

Có lí do để loại thuốc quý này xuất hiện trong một bộ phim truyền hình Triều Tiên.

Loại đặc sản quý của Triều Tiên đang hút nhiều sự quan tâm - Ảnh 1.

Nhân sâm Triều Tiên có chất lượng và giá thành tốt. (Nguồn: Pinterest)

Trong loạt phim truyền hình dài tập được phát sóng gần đây tại Triều Tiên, câu chuyện được tập trung quanh một nội dung khác biệt là nhân sâm. Theo trang The Diplomat, đây là điều rất kịp thời khi Triều Tiên đang muốn thúc đẩy ngành công nghiệp nhân sâm.

Triều Tiên gần đây cũng đã thông qua một đạo luật mới về sản xuất và phân phối nhân sâm. Luật mới đưa ra các yêu cầu pháp lý đối với việc hướng dẫn và kiểm soát trồng và mua nhân sâm, cũng như sản xuất và bán các sản phẩm nhân sâm chế biến, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA.

Việc áp dụng luật này cung cấp sự bảo đảm về mặt pháp lý cho việc tăng sản lượng nhân sâm, một trong những đặc sản của đất nước, và thúc đẩy hơn nữa sức khỏe của người dân, KCNA cho hay.

Chính phủ cũng thành lập một hiệp hội giám sát việc trồng, mua, chế biến và xuất khẩu nhân sâm.

Theo trang The Diplomat, những động thái như vậy của Bình Nhưỡng dường như muốn thúc đẩy ngành công nghiệp nhân sâm – loại thuốc được sử dụng rộng rãi vừa để chữa bệnh và bổ sung sức khỏe, và cũng có thể giúp nước này tăng nguồn thu.

Từ phía Hàn Quốc, khi chính quyền của Tổng thống Moon Jae-in đang muốn đạt được những tiến bộ trong quan hệ với Triều Tiên, thì đây có thể là một tín hiệu tích cực. Nhiều chính quyền địa phương và những người tham gia có liên quan tại Hàn Quốc dường như nhìn thấy tiềm năng hợp tác với Triều Tiên trong ngành công nghiệp nhân sâm.

Chẳng hạn, các thành phố địa phương bao gồm Ganghwa, Samcheok và Paju, đã đưa sự phát triển của ngành nhân sâm như một trong những kế hoạch của họ trong các dự án hợp tác liên Triều.

Hiệp hội Y học Hàn Quốc cũng bày tỏ sự quan tâm đến ngành công nghiệp nhân sâm Triều Tiên. Trong một hội nghị được tổ chức vào tháng 12 năm ngoái, Choi Hyuk-yong, chủ tịch hiệp hội, nói rằng Hàn Quốc có lợi trong việc nhập khẩu các loại thảo dược làm thuốc, bao gồm các sản phẩm nhân sâm, từ Triều Tiên vì chúng có giá thấp hơn so với việc sản xuất ở Hàn Quốc trong khi vẫn còn có chất lượng tuyệt vời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày