Lộ tin bóng dáng “kẻ thứ 3” vẫn hiện diện ngay cả khi Công nương Diana đang đi nghỉ tuần trăng mật cùng chồng khiến cặp đôi xảy ra cãi vã

MAMMAMA, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 17/09/2020

Cuộc hôn nhân kéo dài trong 15 năm với Thái tử Charles được coi là tấm bi kịch cho cuộc đời ngắn ngủi của Công nương Diana khi ông luôn giữ mối liên hệ với người nhân tình từ thời trẻ.

Chuyện tình cảm và hôn nhân nhiều uẩn khúc giữa Thái tử Charles và Công nương Diana vẫn luôn là ẩn số trong lòng người hâm mộ. Những lời đồn về người trong cuộc có dan díu với kẻ thứ 3 trong suốt 15 năm đồng hành cùng nhau lâu lâu lại xuất hiện trên mặt báo khiến tin tức về cặp đôi Hoàng gia Anh vẫn là mối quan tâm của đông đảo công chúng.

Năm 1992, sau khi cuốn sách Diana - Her True Story (Tạm dịch: Diana - Câu chuyện thật của bà) do tác giả Andrew Morton chắp bút được phát hành tiết lộ loạt thông tin cuộc hôn nhân giữa vị Công nương và chồng đang trên bờ vực đổ vỡ, đã khiến công chúng khắp nơi hết sức bàng hoàng. Trước đó, Công nương xứ Wales bí mật tham gia các cuộc phỏng vấn với báo chí để sao lưu lại tiểu sử cũng như câu chuyện của chính mình. Nhưng đóng góp của bà cho cuốn sách đã không được tiết lộ đầy đủ cho đến sau tai nạn bi thảm năm 1997 lấy đi mạng sống người phụ nữ xinh đẹp nhưng đoản mệnh ấy.

Lộ tin bóng dáng “kẻ thứ 3” vẫn hiện diện ngay cả khi Công nương Diana đang đi nghỉ tuần trăng mật cùng chồng khiến cặp đôi xảy ra cãi vã - Ảnh 1.

Thái tử Charles và Công nương Diana ở bên nhau 15 năm trước khi chính thức ly dị năm 1996

Trong đó, Công nương Diana mô tả những năm tháng khốn khổ của bà sau cánh cổng Cung điện và thừa nhận mối quan hệ bất chính giữa chồng với tình nhân lâu năm - bà Camilla Parker Bowles là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ hôn nhân của mình và chồng.

Trên tờ Express, ông Morton đã công bố đoạn băng phỏng vấn Diana sau khi cố Công nương qua đời, và cách bà miêu tả về tuần trăng mật cùng chồng sau đám cưới thể kỉ năm 1981 thật quá đỗi đau lòng. Còn gì xót xa hơn khi "người thứ 3" vẫn luôn hiện diện ngay cả lúc vợ chồng họ đang có những phút giây hạnh phúc nhất bên cạnh nhau, dù vô tình hay cố ý. 

Theo đó, bà Diana nói: "Chúng tôi đã mở nhật ký để cùng trò chuyện về nhiều thứ.

Hai bức ảnh về Camilla xuất hiện. Rồi còn cả tuần trăng mật nữa, những chiếc khuy măng sét trên cổ tay áo anh ấy, chúng có hình hai chữ C lồng vào nhau (viết tắt cho Charles và Camilla). Ai mà không hiểu ý nghĩa của những thứ như thế? Vậy nên tôi đã hỏi: Camilla tặng anh những thứ đó đúng không?"

Anh ấy đột nhiên sẵng giọng đáp lời: "Ừ, thì có vấn đề gì sao? Chỉ là món quà từ một người bạn cũ thôi mà!"

Công nương Diana cho biết sau đó cặp đôi xảy ra cãi vã lớn vì ghen tuông dù đang đi hưởng tuần trăng mật. Mọi chuyện ám ảnh nàng dâu mới nhiều đến nỗi những giấc mơ kinh hoàng về chồng và nhân tình cứ lặp đi lặp lại hàng đêm. Bà cũng thừa nhận bản thân đã bị vùi dập trong tuyệt vọng ra sao khi sống trong "lồng sắt" nhiều năm mà không có lấy một người lắng nghe hay thấu hiểu những áp lực của việc trở thành Công nương một nước.

Lộ tin bóng dáng “kẻ thứ 3” vẫn hiện diện ngay cả khi Công nương Diana đang đi nghỉ tuần trăng mật cùng chồng khiến cặp đôi xảy ra cãi vã - Ảnh 2.

Bà Camilla là nhân tình nhiều năm của Thái tử Charles cả trước và sau khi ông có vợ

Lộ tin bóng dáng “kẻ thứ 3” vẫn hiện diện ngay cả khi Công nương Diana đang đi nghỉ tuần trăng mật cùng chồng khiến cặp đôi xảy ra cãi vã - Ảnh 3.

Hôn nhân của Công nương Diana và Thái tử Charles được xem là tấm bi kịch cho cuộc đời ngắn ngủi của bà

Tuy nhiên, những trải lòng này lại hoàn toàn trái ngược với lá thư tay bà viết gửi 1 người bạn vào thời điểm kỳ trăng mật nhiều năm trước. Trong thư, Diana thể hiện niềm hạnh phúc viên mãn bên chồng Thái tử: "Tớ không thể hạnh phúc hơn thế. Kỳ nghỉ đến Britannia là khoảng thời gian quá tuyệt vời, vợ chồng tớ trò chuyện và cười đùa. Tớ nghĩ tớ hợp với chuyện kết hôn và có một người chồng luôn chăm sóc, chiều chuộng. Có lẽ đây là điều tốt đẹp và may mắn nhất trong cuộc đời tớ."

Vào thời điểm Diana phỏng vấn với ông Morton, cuộc hôn nhân giữa hai người đã không còn lối thoát. Cả Công nương và Thái tử đều đã tìm đến những mối quan hệ ngoài luồng nhằm giải phóng chính mình khỏi đổ vỡ gia đình. Mặc dù thỏa thuận sẽ không ly hôn nhưng đến năm 1996, cặp đôi bị Nữ Hoàng thúc giục kết thúc mối quan hệ bê bối để nhằm chấm dứt sự thất vọng trong lòng công chúng.

Cuối cùng, khi đã có với nhau 2 Hoàng tử bé, họ chính thức ly hôn vào năm 1996, sau 15 năm phải nhiều lần khổ sở vì chính người chung chăn gối hàng đêm.

Lộ tin bóng dáng “kẻ thứ 3” vẫn hiện diện ngay cả khi Công nương Diana đang đi nghỉ tuần trăng mật cùng chồng khiến cặp đôi xảy ra cãi vã - Ảnh 4.

Cặp đôi có với nhau 2 người con chung là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry

Nguồn: Express

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm