Lỡ tay vứt túi vàng và kim cương, người đàn ông thuê bới tung 40.000 tấn rác để tìm

GIA LINH, Theo VTC News 20:13 26/07/2023

Vui mừng vì tìm lại được tài sản, người đàn ông liên tục cảm ơn đội công nhân vệ sinh môi trường và ngỏ ý tặng họ phong bao đỏ để cảm ơn, nhưng người phụ trách đội vệ sinh đã từ chối, nói rằng rằng điều quan trọng nhất là tìm được đồ.

Các nhân viên thuộc đơn vị vệ sinh môi trường thành phố Nam Đầu (Đài Loan, Trung Quốc) cho biết, khoảng 7h ngày 10/7, một người đàn ông hốt hoảng chạy đến gặp họ, nói rằng anh ta đã lỡ tay vứt bỏ đồ trang sức bằng vàng và nhẫn kim cương cùng với mớ quần áo cũ vào đêm hôm trước. Anh phải cầu cứu họ vì lo rằng số tài sản này sẽ bị thiêu hủy trong quá trình xử lý rác.

Lỡ tay vứt túi vàng và kim cương, người đàn ông thuê bới tung 40.000 tấn rác để tìm - Ảnh 1.

Rất nhiều người vô tình làm thất lạc đồ quý trong đống rác thải

Những món trang sức trị giá 300.000 nhân dân tệ (khoảng 1 tỷ đồng) này được mua khi anh kết hôn, cất trong một chiếc túi nhỏ màu đen và giấu trong quần áo. Sau một thời gian dài, người đàn ông cũng quên mất việc này nên khi thu dọn quần áo cũ, anh thẳng tay ném những món trang phục có giấu đồ trang sức vào túi rác và vứt chúng đi.

Nhận lời giúp người đàn ông này, đội vệ sinh môi trường của thành phố Nam Đầu kiểm tra để xác định các tuyến đường vận chuyển rác cũng như những xe rác di chuyển gần nhà anh. Sau khi khoanh vùng, họ điều một chiếc máy xúc đến khu bãi mà rác được tập kết vào đêm hôm trước. Sau cả buổi sáng tìm kiếm không có kết quả, chủ nhân mớ trang sức định bỏ cuộc thì một công nhân vệ sinh tìm thấy một túi rác có đặc điểm giống với mô tả. Sau khi mở ra, anh ta tìm thấy những món đồ trang sức đã bị vô tình vứt bỏ.

Lỡ tay vứt túi vàng và kim cương, người đàn ông thuê bới tung 40.000 tấn rác để tìm - Ảnh 2.

Số trang sức tiền tỷ mà người đàn ông tìm lại được

Vui mừng vì tìm lại được tài sản, người đàn ông liên tục cảm ơn đội công nhân vệ sinh môi trường và ngỏ ý tặng họ phong bao đỏ để cảm ơn, nhưng người phụ trách đội vệ sinh đã từ chối, nói rằng rằng điều quan trọng nhất là tìm được đồ. Cuối cùng, người đàn ông mua đồ uống mời các ân nhân rồi vui vẻ rời đi. đi.

Trên thế giới, đã có không ít trường hợp trang sức quý vô tình thất lạc trong đống rác thải khiến chủ nhân phải vất vả đào bới để tìm lại. Hồi cuối năm ngoái, Kevin Butler ở New Hampshire, Mỹ ném chiếc khăn ăn vào thùng rác rồi mang đến trạm trung chuyển, không biết rằng vợ anh đã dùng chiếc khăn đó để bọc hai chiếc nhẫn kim cương vừa được lau sạch, đặt lên quầy bếp để hong khô. Khi biết mình mắc sai lầm lớn, anh vội lao đến bãi rác và tuyệt vọng khi thấy trước mắt mình hàng loạt ô tô lớn chở đầy chất thải, nghĩ rằng không có cách nào lấy lại kỷ vật tình yêu của mình.

Rất may, lãnh đạo trạm quản lý rác thải ở Windham, New Hampshire cho trích xuất camera để xác định túi rác nhà Butler được bỏ ở đâu, thu hẹp quy mô tìm kiếm. Butler đuổi theo tí rác nhà mình - lúc đó ở trên một xe kéo - kịp khi nó chưa bị cho vào lò đốt. Các nhân viên của trạm trung chuyển đã cùng Butler bới từng túi rác, đồng thời dùng máy kéo đảo rác lên để tìm kiếm. Khi nhìn thấy túi rác có cần tây, vỏ sữa chua, anh biết mình đã tìm được hai chiếc nhẫn quý.

Senibaldi - người quản lý trạm rác, cho biết, khá nhiều người ném nhầm đồ quý vào thùng rác rồi đến đây tìm kiếm như Butler. Có người từng ném cả bộ nhẫn kim cương, có người bỏ nhầm bộ quần áo giá 4.000 USD, trong khi người khác ném 10.000 USD tiền mặt vào thùng rác. "Rất may là chúng tôi đã tìm lại được giúp họ", Senibaldi nói.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày