Lỡ hẹn sự kiện này, mùa thu sẽ mất vui

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 28/09/2017

Có cả ngàn lẻ một điều thú vị ở Hà Nội khi những cơn gió thu tràn về. Và dù có làm gì đi chăng nữa thì cũng đừng quên đến với “Yes.” để làm mới tâm hồn bằng những trải nghiệm nghệ thuật giàu sáng tạo, vô cùng trẻ trung nhưng vẫn rất gần gũi.

Đó có thể là dự án được lấy cảm hứng từ thành phố mang tên Bác với tên gọi “Saigon – Saigon” của nhà thiết kế Dan Ni. Đến với dự án đa phương tiện này, bất cứ ai cũng có cơ hội được “chạm” vào Sài Gòn bằng cả năm giác quan thông qua bộ phông chữ riêng, sổ nhạc, đĩa than, bản đồ, âm thanh và mùi vị…. Với những kĩ thuật hiện đại, Dan Ni mong muốn khoác những lớp áo mới cho một Sài Gòn cũ để tri ân thành phố mà anh yêu thương nhất.

Lỡ hẹn sự kiện này, mùa thu sẽ mất vui - Ảnh 1.

Lỡ hẹn sự kiện này, mùa thu sẽ mất vui - Ảnh 2.

Phông chữ riêng mang phong cách vintage về Sài Gòn trong dự án "Saigon – Saigon" của NTK Dan Ni

Cùng dòng cảm xúc về nơi mình sinh ra và lớn lên, “Ăn chưa?” của nhà thiết kế Phương Thảo lại đưa hàng loạt những món ăn “đỉnh” nhất của Hà Nội vào các tác phẩm của mình. Tuy ý tưởng không còn mới lạ, nhưng cách mà cô gái này chọn lựa để thể hiện có thể sẽ rất khác so với những gì bạn đã từng nhìn thấy thông qua các poster, postcard, booklet, đồ họa chuyển động, con dấu, bài hát…

Lỡ hẹn sự kiện này, mùa thu sẽ mất vui - Ảnh 3.

Lỡ hẹn sự kiện này, mùa thu sẽ mất vui - Ảnh 4.

NTK Phương Thảo với dự án "Ăn chưa?" về ẩm thực Hà Nội

Trong khi đó, với dự án “Anxiety”, nhà thiết kế Minh Ý đã tái hiện lại những trải nghiệm khó quên nhất của chính mình về chứng hoảng sợ, lo âu và trầm cảm. Tuy nhiên, không hề mang đến cho người xem những cảm giác tiêu cực, qua bàn tay và sự sáng tạo của Minh Ý, chứng bệnh tâm lí này lại hiện ra một cách vô cùng hài hước, nhẹ nhàng và dễ hiểu.

Lỡ hẹn sự kiện này, mùa thu sẽ mất vui - Ảnh 5.

Lỡ hẹn sự kiện này, mùa thu sẽ mất vui - Ảnh 6.

Minh họa cho Booklet trong dự án "Anxiety" của NTK Minh Ý

Và cuối cùng, là một người trẻ, thấu hiểu tâm lý và ngôn ngữ tuổi teen, nhà thiết kế Minh Nguyệt với Dự án “Sự ám ảnh của những con chữ” – “Logolepsy” sẽ mang đến triển lãm một cuốn “từ điển teen code" có một không hai. Xuất hiện trong cuốn “từ điển" này là hàng loạt những từ lạ, những từ hiếm gặp có ngữ nghĩa khá phức tạp vốn gắn liền với giới trẻ nhưng lại vô cùng mới mẻ với phần còn lại.

Lỡ hẹn sự kiện này, mùa thu sẽ mất vui - Ảnh 7.

Lỡ hẹn sự kiện này, mùa thu sẽ mất vui - Ảnh 8.

"Từ điển" về các từ độc, lạ là một phần của dự án "Logolepsy" của NTK Minh Nguyệt

Được biết, triển lãm “YES.” là sự kiện tốt nghiệp của bốn nhà thiết kế đồ họa đầu tiên bước ra từ "Học viện Thiết kế và Thời trang London tại Hà Nội" (LCDF - Hanoi), những người được đào tạo theo tiêu chuẩn và chương trình của Anh quốc. Dù còn rất trẻ và phải đối mặt với không ít áp lực của sự kiện lần này, thế nhưng cả Dan Ni, Phương Thảo, Minh Ý và Minh Nguyệt đều đã thể hiện hết khả năng của mình và hứa hẹn sẽ chinh phục được ngay cả những người xem khó tính nhất.


Lỡ hẹn sự kiện này, mùa thu sẽ mất vui - Ảnh 9.

4 NTK Đồ họa trẻ của LCDF – Hanoi làm nên Triển lãm “YES.”

Bên cạnh đó, đến với “YES.”, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng những bộ sưu tập và đặt mua sản phẩm thời trang do chính các sinh viên LCDF - Hanoi tự tay thiết kế và thực hành sản xuất. Còn gì thú vị hơn khi được tự tay lựa chọn những thiết kế thời trang công sở cách tân mang thương hiệu Weir!d, những chiếc váy phóng khoáng và đầy nữ tính mang tên “Garret Girls” hay rinh những chiếc túi vải vừa dễ thương, lại vừa thân thiện với môi trường.

Lỡ hẹn sự kiện này, mùa thu sẽ mất vui - Ảnh 10.

Nhóm các nhà thiết kế thời trang góp vui cùng triển lãm “YES.”

Hãy đến để chiêm ngưỡng và đặt mua sản phẩm thời trang do các sinh viên LCDF - Hanoi thiết kế.

“Yes.” sẽ diễn ra từ 29/9 đến 1/10 tới tại LCDF - Hanoi, 98 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ. Hãy lưu lại ngay thông tin nhé, để khi đông về không phải thắc mắc tại sao mùa thu năm lại chẳng trọn vẹn.

Lỡ hẹn sự kiện này, mùa thu sẽ mất vui - Ảnh 11.

Triển lãm Đồ họa Tốt nghiệp sẽ diễn ra từ 29/9 đến 01/10/2017

Lỡ hẹn sự kiện này, mùa thu sẽ mất vui - Ảnh 12.

Lỡ hẹn sự kiện này, mùa thu sẽ mất vui - Ảnh 13.

Lỡ hẹn sự kiện này, mùa thu sẽ mất vui - Ảnh 14.

Triển lãm sẽ được tổ chức tại LCDF – Hanoi, 98 Tô Ngọc Vân

Trong vòng 13 năm qua, LCDF - Hanoi luôn là đơn vị có uy tín về đào tạo thiết kế thời trang quốc tế tại Việt Nam. Chương trình đào tạo đã giúp cho nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp những cơ hội khởi nghiệp thành công với tư cách là nhà thiết kế các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Kelly Bui, Vũ Tá Linh, Lâm Gia Khang, L’atelier, Rue des Chats, Km 109 v.v…

Kể từ năm học 2015-2016, LCDF – Hanoi chính thức giới thiệu thêm 2 chương trình đào tạo mới: Thiết kế đồ họa và thiết kế nội thất, nhằm giúp cho sinh viên tốt nghiệp ra trường tự tin khởi nghiệp và lựa chọn những bước đi vững chắc cho mình trong ngành công nghiệp thiết kế hoặc cơ hội chuyển tiếp năm cuối chương trình cử nhân ngành thiết kế tại Anh quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày