Lộ diện danh tính của bà Phương "mẹ chồng" trong "Tháng năm rực rỡ"

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 16/01/2018

Những hình ảnh hậu trường của "Tháng năm rực rỡ" dưới đây sẽ khiến không ít khán giả, đặc biệt là fan của bà Phương "mẹ chồng", đứng ngồi không yên vì sự xuất hiện của NSND Lan Hương Bông trên màn ảnh rộng.

Cách đây khá lâu, trên fanpage của Hoàng Yến Chibi từng đăng một tấm ảnh cô chụp chung với NSND Lan Hương Bông (vai bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng), NSƯT Đức Khuê và NSƯT Lê Thiện. Lúc đó, khán giả vẫn chưa biết cô đóng phim gì cùng các nghệ sĩ gạo cội trên. Nhưng nay thì đã rõ, với kiểu tóc mái ngang đó, đích thị là trong phim Tháng năm rực rỡ.

Lộ diện danh tính của bà Phương mẹ chồng trong Tháng năm rực rỡ - Ảnh 1.

Ảnh Hoàng Yến Chibi đăng trên fanpage lúc trước

Chúng tôi đã liên lạc với nhà sản xuất để có ngay "profile nhân vật" mà NSND Lan Hương thể hiện, mới biết cô vào vai mẹ của Hiểu Phương cả lúc nhỏ (Hoàng Yến Chibi) và lúc lớn (Hồng Ánh).

Lộ diện danh tính của bà Phương mẹ chồng trong Tháng năm rực rỡ - Ảnh 2.

Gia đình Hiểu Phương từ trái qua: anh hai (Lãnh Thanh), bố (NSƯT Đức Khuê), mẹ (NSND Lan Hương) và Hiểu Phương thời niên thiếu (Hoàng Yến Chibi)

Lộ diện danh tính của bà Phương mẹ chồng trong Tháng năm rực rỡ - Ảnh 3.

Gia đình 4 người của Hiểu Phương từ nơi khác di dân đến Đà Lạt, thế nên chất giọng của Hiểu Phương mới khác với các bạn trong lớp. Mẹ của Hiểu Phương là một người hiền lành, luôn cố gắng giảng hòa những cãi vã trong gia đình, nhất là giữa bố và anh của Hiểu Phương vì vấn đề về lý tưởng cách mạng.

Sau này, khi đất nước sang trang sử mới, gia đình Hiểu Phương cũng rời khỏi Đà Lạt. Khi Hiểu Phương trưởng thành, có chồng sinh con (Hồng Ánh đóng) thì người mẹ (vẫn do NSND Lan Hương thủ vai) cũng mắc bệnh phải vào viện. Cũng nhờ vào thăm mẹ mà Hiểu Phương mới có cơ hội gặp và tìm lại những người bạn cũ đã thất lạc ngày nào.

Lộ diện danh tính của bà Phương mẹ chồng trong Tháng năm rực rỡ - Ảnh 4.

Hồng Ánh vào vai Hiểu Phương lúc lớn

Lộ diện danh tính của bà Phương mẹ chồng trong Tháng năm rực rỡ - Ảnh 5.

NSND Lan Hương trong tạo hình mẹ Hiểu Phương lúc già

Lộ diện danh tính của bà Phương mẹ chồng trong Tháng năm rực rỡ - Ảnh 6.

Bà cũng vô tình trở thành "cầu nối" để con gái được gặp lại bạn cũ

Lộ diện danh tính của bà Phương mẹ chồng trong Tháng năm rực rỡ - Ảnh 7.

Trong bản gốc "Sunny", nhân vật này do Kim Hye Ok thủ vai

Với nhân vật bà Phương chua ngoa, đanh đá trong Sống chung với mẹ chồng, NSND Lan Hương gần như chiếm trọn tình cảm của khán giả truyền hình. Trước nay vốn đóng khung với hình tượng hiền thục, tâm lý, thế nên khi "lột xác" thành bà mẹ chồng hung dữ, ai cũng thấy bất ngờ. Lúc phim mới phát sóng, khán giả ghét bà Phương cực kì. Có người còn ghét luôn NSND Lan Hương ngoài đời, đặt những nghi vấn về cuộc sống mẹ chồng nàng dâu của bà trong đời thực.

Lộ diện danh tính của bà Phương mẹ chồng trong Tháng năm rực rỡ - Ảnh 8.

Thế nhưng dần dà, với tài diễn xuất chín muồi, NSND Lan Hương đã khiến khán giả dần dần có cái nhìn khác với bà Phương. Vẫn là bà mẹ chồng cố chấp đó, ngoa ngoắt đó, nhưng người ta lại nhìn thấy ở bà một tình thương con hết mực, sự tội nghiệp của kẻ làm vợ, làm mẹ, làm mẹ chồng. Từ đó, bà Phương trở thành nhân vật đáng nhớ bậc nhất trong sự nghiệp của NSND Lan Hương.

Loạt thoại "bá đạo" của bà Phương trong "Sống chung với mẹ chồng"

Chưa biết NSND Lan Hương sẽ là người mẹ như thế nào trong Tháng năm rực rỡ, nhưng chúng ta có quyền hy vọng sự xuất hiện của cô sẽ đem lại một cảm giác hứng khởi cho bộ phim.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm