Lộ diện bộ 3 BGK “khét tiếng” ngành kinh doanh cho show thực tế về khởi nghiệp đầu tiên dành cho giới trẻ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 14/09/2018

Ít ngày nữa thôi, vòng casting offline của “Red Bull - Chinh phục ước mơ” - sân chơi khởi nghiệp dành cho giới trẻ sẽ chính thức diễn ra tại Grand Palace TP.HCM. Trước khi bước vào thương trường đầy cam go này, bộ ba BGK có tiếng trong “đế chế” kinh doanh sẽ cho bạn những lời khuyên gì?

Hãy cùng đến với cuộc trò chuyện ngắn với 3 vị ban giám khảo và host của chương trình truyền hình thực tế Red Bull - Chinh phục ước mơ” ngay sau đây.

CHINH PHỤC ƯỚC MƠ CÙNG RED BULL

Được nhận lời mời làm thành viên ban giám khảo trong chương trình truyền hình thực tế “Red Bull - Chinh phục ước mơ”, anh/chị có suy nghĩ thế nào?

GK Trương Lý Hoàng Phi: Công việc của tôi mỗi ngày tiếp xúc với rất nhiều các bạn trẻ yêu thích kinh doanh và tôi hiểu, hầu hết người trẻ luôn có khát khao chinh phục, cống hiến, khẳng định mình. Thế nhưng, trong kinh doanh hay khởi nghiệp, để tìm ra đúng đam mê, hiện thực hoá được ước mơ thì tư duy ra sao và hành động thế nào là rất quan trọng. Rõ ràng, bạn chỉ có thể khẳng định được đam mê và theo đuổi ước mơ của mình khi bạn có điều kiện trải nghiệm, được hoàn thiện, được nhận về những thành công nhỏ và sau những lúc đi qua khó khăn.

“RedBull – Chinh phục ước mơ” là một trong những chương trình mà tôi đánh giá rất cao vì mục tiêu của chương trình mong muốn mang đến những cơ hội tốt giúp các bạn yêu thích kinh doanh có điều kiện “nhìn lại chính mình” và “hành động vì mình”. Với kinh nghiệm gặp gỡ, lắng nghe và làm việc với gần 2000 mô hình khởi nghiệp mỗi năm, tôi hy vọng sẽ đóng góp cho các bạn những góc nhìn đa diện hơn, và giúp các bạn chuẩn bị cẩn thận hơn trong một hành trình dài chinh phục ước mơ.

GK Nguyễn Tuấn Quỳnh: Hiện nay có khá nhiều các chương trinh truyền hình liên quan đến khởi nghiệp, tuy nhiên tôi muốn đánh giá “Red Bull - Chinh phục ước mơ” là 1 chương trình có ý nghĩa bởi giá trị về kiến thức, về kinh nghiệm mà chương trình muốn mang lại cho khán giả, cũng như cho các thí sinh. Tôi tin rằng chương trình sẽ có 1 bản sắc riêng và nó không chỉ dừng lại ở mùa đầu tiên mà sẽ tiếp tục ở những mùa sau.

Lộ diện bộ 3 BGK “khét tiếng” ngành kinh doanh cho show thực tế về khởi nghiệp đầu tiên dành cho giới trẻ - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Tuấn Quỳnh - Founder - Chủ tịch HĐQT Saigon Books, PCT Thường trực Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, Giám Đốc Quỹ Sáng tạo và Khởi nghiệp YBAHCM.

Lộ diện bộ 3 BGK “khét tiếng” ngành kinh doanh cho show thực tế về khởi nghiệp đầu tiên dành cho giới trẻ - Ảnh 3.

Chị Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Điều hành Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ TPHCM.

GK Mai Trường Giang: Bản thân tôi là 1 nhà khởi nghiệp và tôi cũng găp rất nhiều khó khăn trong quá khứ. Một trong những lý do mà tôi nhận lời mời làm BGK chương trình bởi tôi thật sự mong muốn chính những kinh nghiệm, chia sẻ của tôi sẽ giúp được những thế hệ trẻ hơn có thể khởi nghiệp thành công mà không gặp phải những khó khăn như tôi đã từng vướng phải.

Lộ diện bộ 3 BGK “khét tiếng” ngành kinh doanh cho show thực tế về khởi nghiệp đầu tiên dành cho giới trẻ - Ảnh 4.

Anh Mai Trường Giang - Founded Chewy Junior, Otoke Chicken. Là thành viên top "Forbes 30 Under 30 Vietnam 2015", giải thưởng Cánh buồm xanh cho doanh nhân trẻ xuất sắc của CLB DN 2030 2016.

Trên cương vị là ban giám khảo, anh/chị đặt ra tiêu chí đánh giá như thế nào dành cho các thí sinh tham gia?

GK Nguyễn Tuấn Quỳnh: Tôi chú trọng nhiều hơn vào năng lực của những người khởi nghiệp. Ý tưởng kinh doanh cũng quan trong, nhưng đội ngũ thực hiện quan trọng hơn. Khi đánh giá về một giải, tôi sẽ nhìn vào đội ngũ những người founder và đó theo tôi là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của 1 dự án khởi nghiệp.

GK Mai Trường Giang: Ở cương vị là thành viên BGK, việc đầu tiên tôi mong chờ là nhìn thấy được nhiều hồ sơ của các bạn trẻ khởi nghiệp chất lượng. Vì khởi nghiệp ngày nay nhiều người xem nó là phong trào dẫn đến việc ảnh hưởng đến tư duy của thế hệ trẻ. Họ có nhiều ước mơ nhưng đều là ảo tưởng và không thực tế. Do vậy, tôi nghĩ rằng với những kinh nghiệm của mình, chúng tôi – những vị giám khảo sẽ giúp ích rất nhiều cho những người trẻ khởi nghiệp có tư duy thực tế hơn, qua đó giúp họ thành công hơn trong tương lai.

GK Trương Lý Hoàng Phi: Tôi đánh giá cao những người trẻ có ước mơ nhưng tôi đánh giá cao hơn những người nghiêm túc tìm cách thực hiện ước mơ đó và đồng thời, biết cách hành động thực tế. Hành động thực tế tôi định nghĩa gồm cả việc tự nhìn nhận và liên tuc “nâng cấp” năng lực để thực hiện ước mơ. Điều quan trọng nhất với tôi là, trong hành trình chinh phục ước mơ, không phải lúc nào các bạn cũng gặp những điều kiện thuận lợi nên tôi mong muốn nhìn thấy nhiều hơn ở các bạn sự kiên trì, khả năng học hỏi và thích ứng với các điều kiện thay đổi.

Chân thành cảm ơn 3 vị BGK!

Và chúng ta cũng không thể quên, đóng một vai trò khá quan trọng trong chương trình này không thể không kể đến người đảm nhận vai trò host – Tùng LEO. Bên cạnh là một nhà văn, một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng được nhiều người yêu thích, Tùng LEO còn là một doanh nhân trẻ điều hành cùng lúc 2 công ty do anh và 1 người bạn lập ra để cùng nhau thực hiện những giấc mơ của mình. Anh mong rằng cùng với những kinh nghiệm start up của mình, anh sẽ đồng hành được cùng các bạn trẻ và giúp các bạn ấy vượt qua những vòng thi của chương trình.

Lộ diện bộ 3 BGK “khét tiếng” ngành kinh doanh cho show thực tế về khởi nghiệp đầu tiên dành cho giới trẻ - Ảnh 6.

Chia sẻ về chương trình, Tùng LEO cho biết anh cực kỳ ấn tượng với “Red Bull - Chinh phục ước mơ”, bởi khác với những chương trình khởi nghiệp khác, “Red Bull - Chinh phục ước mơ” là chương trình dành cho những giấc mơ thanh xuân, dành cho những người rất trẻ. Trong cuộc sống của mỗi người đi qua từng giai đoạn thời gian lại có những ước mơ khác nhau nhưng sẽ không có một ước mơ nào có thể đẹp, đầy mộng mơ, đầy năng lượng giống như ước mơ vào thời thanh xuân.

Lộ diện bộ 3 BGK “khét tiếng” ngành kinh doanh cho show thực tế về khởi nghiệp đầu tiên dành cho giới trẻ - Ảnh 7.

Để trở thành thí sinh của chương trình “Red Bull - Chinh phục ước mơ”, các bạn chỉ cần gửi một video dưới 3 phút với nội dung đơn giản là giới thiệu bản thân và ý tưởng khởi nghiệp. Tất cả những dự án tiềm năng có phần giới thiệu ấn tượng sẽ được ban tổ chức lựa chọn tham gia vào vòng casting offline được tổ chức vào ngày 19/9 tới đây tại Grand Palace TP.HCM.

Chương trình sẽ được phát chính thức vào ngày 4/10/2018 trên kênh youtube Red Bull Vietnam (địa chỉ: http://bit.ly/2wj8cm4) và website www.chinhphucuocmo.com.

“Red Bull - Chinh phục ước mơ” được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd và MultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược Yan Digital.

Còn bạn thì sao? Đừng để thanh xuân của mình trôi qua một cách vô nghĩa. Hãy nhanh tay giành lấy cơ hội trở thành thí sinh của chương trình “Red Bull - Chinh phục ước mơ” bằng cách đăng ký tại:

- Website: http://bit.ly/2x2q3he.

- Email: dangky@chinhphucuocmo.com.

- Hotline: 0976.99.88.44

- Fanpage: https://www.facebook.com/RedBullVN/.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày