Sau gần 1 năm tranh chấp, cuối cùng NewJeans và công ty quản lý ADOR đã có mặt tại tòa án vào ngày 7/3. Trong phiên tòa, 2 bên liên tục đưa ra những luận điểm tố cáo nhau. 1 trong những vấn đề nổi cộm đó là việc Hanni (NewJeans) tố quản lý của ILLIT không chào hỏi, còn nói: "Kệ nó đi". Vì lời tố cáo của Hanni mà ILLIT bị chỉ trích dữ dội, bạo lực mạng trong suốt thời gian qua, còn người quản lý phải thôi việc và điều trị tâm lý.
Trong phiên tòa này, phía ADOR đã tung ra đoạn clip các thành viên ILLIT cúi chào Hanni và Danielle (NewJeans) 90 độ. Đây là cách chào vô cùng trang trọng của người Hàn Quốc. ADOR còn trình lên tòa đoạn tin nhắn cho thấy Hanni không thực sự chắc chắn quản lý ILLIT nói gì, nhưng Min Hee Jin đã mớm lời và thổi bùng sự việc trở nên vô cùng nghiêm trọng, đến mức Quốc hội Hàn Quốc phải vào cuộc.
NewJeans trình diện tại phiên tòa ngày 7/3
ADOR tung đoạn clip cho thấy ILLIT đã chào NewJeans rất cẩn thận
Đoạn tin nhắn Min Hee Jin mớm lời cho Hanni, thổi bùng sự việc:
Hanni: Chỉ là... em đang ở cầu thang bộ tầng 4, gần phòng tập nhảy thì cửa phỏng mở ra. Những thành viên trong đó ra ngoài cùng quản lý khoảng 3 phút, em theo phép lịch sự đã cúi chào họ. Họ vào phòng stylist, còn em vẫn đứng ở cầu thang bộ, vì lúc đó gần thời điểm xuất phát. Nhưng khoảng 5-10 phút sau, họ ra khỏi phòng stylist, em nghe thấy tiếng cửa mở, sau đó quản lý... Em cảm thấy như họ giả vờ không biết em ở đó. Em không nhờ chính xác từng từ, nhưng cảm giác lúc đó là vậy.
Min Hee Jin: Vì sao em lại cảm thấy kỳ lạ?
Hanni: Những lời quản lý đã nói...
Min Hee Jin: "Kệ nó đi", kiểu như vậy à?
Hanni: Chỉ là... "Không cần phải làm như vậy". Nhưng nghe quản lý nói vậy, em cảm thấy không thoải mái, theo quan điểm cá nhân".
Min Hee Jin: Vậy là họ cố tình nói to cho em nghe thấy sao? Tất cả mọi người đã phớt lờ em sao?
Hanni: Vâng, quản lý đã nói vậy sau khi nghe tiếng cửa mở.
Min Hee Jin: Ngay cả các thành viên cũng phớt lờ em sao?
Tuy nhiên trên mạng xã hội, Hanni lại khẳng định cô nhớ rõ mọi điều và ADOR đã cắt ghép tin nhắn của cô: “Tôi nhớ chính xác mọi thứ. Tôi đã muốn nói ra trước phiên tòa khi nãy, nhưng tôi đã cố gẵng nhẫn nhịn. Làm sao các người có thể lấy một phần tin nhắn của tôi và thay đổi ý nghĩa của nó để có lợi cho quan điểm của chính các người trong khi tôi mới là người đã viết ra những dòng tin nhắn đó? Trong khi các người tự giới thiệu mình là một công ty luôn mong muốn mang những điều tốt đẹp nhất đến cho chúng tôi. Làm ơn đừng hành hạ tôi nữa, ADOR và HYBE".
“Tôi có rất nhiều điều muốn nói, nhưng tôi đã kiềm chế lại chỉ vì tôi thấy không cần thiết để làm quá vấn đề này lên nữa. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn có đủ can đảm để đưa ra những thông tin sai lệch hơn nữa về chúng tôi so với những gì bạn đã làm... thì tôi sẽ không im lặng nữa đâu" - Hanni viết.
Trên mạng xã hội, netizen không ngừng tranh cãi. Nhiều người cho rằng NewJeans nói dối, chuyện bé xé ra to, không dám lên tiếng tại tòa mà đợi về nhà mới viết story. Tuy nhiên cũng có nhiều fan cho rằng HYBE/ADOR là kẻ phản diện hãm hại NewJeans, vì đoạn CCTV này là ngày 27/5, còn Hanni nói sự việc xảy ra vào ngày 28/5.
ILLIT - LE SSERAFIM bị bạo lực mạng nặng nề do bị cuốn vào cuộc tranh chấp của NewJeans và ADOR
Nguồn: Newsen