LMHT: Những bộ đôi đường dưới siêu dị mới đang khuấy đảo rank Hàn

Amllort, Theo Trí Thức Trẻ 10:16 05/07/2020

Rank Hàn lại tiếp tục xuất hiện những bộ đôi "tưởng không hợp mà hợp không tưởng" khi đi cùng nhau.

Vì là nơi tập trung những người chơi hàng đầu thế giới, rank Hàn luôn luôn có những thử nghiệm và sáng tạo đi đầu meta trong LMHT. Lần này sẽ là những bộ đôi lạ và dị đang khuấy đảo rank Hàn trong những ngày gần đây:

Nocturne + Kayle

LMHT: Những bộ đôi đường dưới siêu dị mới đang khuấy đảo rank Hàn - Ảnh 1.

Với việc được buff nội tại ở bản 10.13 thì Nocturne không chỉ farm rừng mà đi đường cũng rất mạnh, trụ đường và dọn lính tương đối nhanh.

Khi kết hợp cùng với Kayle, giai đoạn đi đường Nocturne có thể farm an toàn nhờ sự hồi phục của bản thân cũng như của Kayle. Khi đạt cấp độ 3, bộ đôi này có thể "khô máu" ngay với xạ thủ đối phương.

Bởi nhờ có tốc độ từ Q của Nocturne và W của Kayle, Nocturne có thể tiếp cận và hoảng sợ mục tiêu rất dễ dàng với E, nếu có bị ngăn cản thì Nocturne cũng có thể tự chặn kỹ năng với W của mình để tiếp tục tấn công con mồi. Combo này sẽ còn đáng sợ hơn nếu được người đi rừng xuống hỗ trợ dù chỉ là một chút.

LMHT: Những bộ đôi đường dưới siêu dị mới đang khuấy đảo rank Hàn - Ảnh 2.

Trang ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Nocturne Đường Dưới.

Tại cấp độ 6, bộ đôi này có thể gọi rừng xuống và băng trụ cực kỳ đơn giản: Nocturne sẽ bay vào với chiêu cuối Hoang Tưởng, Kayle và người đi rừng sẽ cùng gây sát thương và Nocturne sẽ được buff bất tử khi cần thiết. Nếu cảm thấy không đánh được thì Nocturne cũng có thể đi gank ở khu vực khác với chiêu cuối rồi trở về đường dưới farm tiếp cũng rất ổn.

LMHT: Những bộ đôi đường dưới siêu dị mới đang khuấy đảo rank Hàn - Ảnh 3.

Trang ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Kayle Hỗ Trợ

Late game Nocturne có thể cùng Kayle đi đẩy đường khá ổn vì bộ đôi này giao tranh 2v2 rất mạnh. Còn trong các pha giao tranh tổng, Nocturne sẽ đóng vai trò sát thủ như mọi khi và cố gắng hạ gục chủ lực team địch càng nhanh càng tốt.

Zed + Yuumi

LMHT: Những bộ đôi đường dưới siêu dị mới đang khuấy đảo rank Hàn - Ảnh 4.

Ngay cả khi bị giảm sức mạnh khá nặng ở bản 10.13 thì Yuumi vẫn cứ trở thành hot pick trong bộ đôi Zed Yuumi khá dị tại đường dưới.

Về cơ bản, bộ đôi đường dưới này sẽ dựa vào độ "tay to" của Zed là nhiều. Vì khi đi đường Zed sẽ cần farm lính, cấu rỉa và né chiêu liên tục, tránh để cho Yuumi tốn quá nhiều năng lượng vào việc buff máu.

Việc của Yuumi sẽ là cấu rỉa và buff máu cho Zed là chủ yếu, nhưng khi Zed quyết định "chơi lớn" hạ gục một mục tiêu nào đó thì Yuumi cần phải ra vào đúng lúc để đỡ kỹ năng cho Zed.

LMHT: Những bộ đôi đường dưới siêu dị mới đang khuấy đảo rank Hàn - Ảnh 5.

Trang ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Zed Đường Dưới

Tại cấp độ 6, bộ đôi này có khả năng giao tranh cực mạnh dù là 2v2 hay 3v3 (có cả rừng hoặc đường giữa). Vậy nên đồng đội đường giữa và đi rừng nên tận dụng lúc này để hỗ trợ Zed lăn cầu tuyết tại đường dưới. Còn Zed cũng như Nocturne, nếu không thể kiếm điểm hạ gục tại đường dưới thì cũng có thể đi gank cùng đồng đội để lấy Sứ Giả Khe Nứt rồi trở về đường dưới.

LMHT: Những bộ đôi đường dưới siêu dị mới đang khuấy đảo rank Hàn - Ảnh 6.

Trang ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Yuumi Hỗ Trợ

Giai đoạn late game thì Zed nên đi đẩy lẻ để tận dụng chất tướng sát thủ của mình, Yuumi có thể bám theo Zed hoặc đi cùng các người đồng đội khác để giao tranh 3v3 hoặc 4v4.

Kog'Maw + Karma

LMHT: Những bộ đôi đường dưới siêu dị mới đang khuấy đảo rank Hàn - Ảnh 7.

Nhờ đợt buff khá chất lượng của Riot Games mà Kog'Maw đã trở lại rất mạnh mẽ không chỉ ở đường giữa mà còn cả ở đường dưới.

Trong giai đoạn đi đường, với sát thương khá lớn của combo E+Q thì Kog'Maw có rất nhiều lựa chọn giữa việc giữ lính, đẩy lính hoặc cấu rỉa. Đặc biệt với sự trợ giúp của Karma thì đối thủ sẽ bị cấu máu cực mạnh, chỉ cần không bị tiếp cận thì Kog'Maw có thể kéo máu đối thủ liên tục bằng bộ kỹ năng tầm xa của mình.

LMHT: Những bộ đôi đường dưới siêu dị mới đang khuấy đảo rank Hàn - Ảnh 8.

Trang ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Kog'Maw Đường Dưới

LMHT: Những bộ đôi đường dưới siêu dị mới đang khuấy đảo rank Hàn - Ảnh 9.

Trang ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Karma Hỗ Trợ

Khi có cho mình chiêu cuối, Kog'Maw có thể combo là dọn xong đàn lính, ép thẳng vào trụ cấu máu địch hoặc đi roam cùng đồng đội nếu có cơ hội. Tại giai đoạn cuối trận, Kog'Maw có thể lựa chọn những góc an toàn và cấu máu đối thủ liên tiếp. Nếu trúng từ 2-3 cú chiêu cuối thì kẻ địch sẽ rơi vào trạng thái thấp máu, Kog'Maw cùng đồng đội có thể mở giao tranh ngay lập tức hoặc chiếm lấy mục tiêu lớn một cách an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm