Liên Quân Mobile: Tình trạng Cao Thủ núp bóng "làm loạn" rank Đồng liên tục xuất hiện, game thủ lo lắng rank xếp hạng mất cân bằng

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 20:48 12/12/2021

Thời gian qua, có khá nhiều cao thủ Liên Quân xuống chơi ở các bậc rank thấp khiến cộng đồng lo ngại về việc mất cân bằng rank xếp hạng.

Thời gian gần đây, tình trạng hạ rank xuất hiện khá nhiều trong cộng đồng Liên Quân Mobile nước nhà. Tình trạng Cao Thủ, Thách Đấu xuống chơi ở các mức rank Đồng, Bạc... là không hề thiếu. Nhiều người cho rằng điều này không hề ảnh hưởng bởi họ không hề sử dụng chiêu trò gian lận như buff bẩn hay hack map... để giành chiến thắng, tuy nhiên quan điểm này không hề đúng và thậm chí nó có tác động tiêu cực không hề nhỏ tới rank xếp hạng Liên Quân.

Liên Quân Mobile: Tình trạng Cao Thủ núp bóng làm loạn rank Đồng liên tục xuất hiện, game thủ lo lắng rank xếp hạng mất cân bằng - Ảnh 1.

Tình trạng Cao Thủ hạ rank để chơi các bậc xếp hạng phía dưới là không hề hiếm

Theo đó, đông đảo nhất chính là tình trạng "cày chiến lực" cho vị tướng mình yêu thích. Các game thủ Liên Quân thường sẽ thua liên tục với vị tướng khác để hạ rank và sau đó cày chiến lực cùng vị tướng mà mình mong muốn. Lúc này, nhờ chênh lệch trình độ nên họ sẽ chiến thắng rất dễ dàng và nhận về nhiều điểm chiến lực.

Liên Quân Mobile: Tình trạng Cao Thủ núp bóng làm loạn rank Đồng liên tục xuất hiện, game thủ lo lắng rank xếp hạng mất cân bằng - Ảnh 2.

Cày chiến lực tướng là một trong những nguyên nhân khiến game thủ hạ rank, đi "hành gà"

Thậm chí, nhiều YouTuber, TikToker về Liên Quân có kỹ năng khá cao cũng dùng việc hạ rank, sử dụng tài khoản có bậc rank cực thấp để làm video "hành gà", "troll game"... Trình độ cách biệt quá xa, với một số chất tướng khỏe họ có thể "cân 5" mà không gặp trở ngại. Rõ ràng người làm clip hay người xem thì hầu hết đều cảm thấy không có vấn đề. Tuy nhiên những game thủ đang chơi ở đúng mức rank thì chắc hẳn không nghĩ vậy. Họ chơi game vẫn cố gắng, quyết tâm để thăng tiến trình độ và leo rank nhưng lại bị cao thủ ẩn danh xuống "hành gà" thực sự chẳng dễ chịu chút nào. Vậy đâu hề công bằng cho những game thủ này khi gặp đối thủ quá tầm?

Liên Quân Mobile: Tình trạng Cao Thủ núp bóng làm loạn rank Đồng liên tục xuất hiện, game thủ lo lắng rank xếp hạng mất cân bằng - Ảnh 3.

Những bậc rank Đồng, Bạc nhưng trình Cao Thủ cũng không phải không có

Rank Đồng toàn Cao Thủ ẩn danh

Thời gian qua, dù Garena cũng có nhiều động thái giúp cân bằng rank xếp hạng như trừng trị người chơi gian lận, sử dụng hack... hay cân đối công thức ghép trận giúp tình trạng chênh lệch trình độ giữa các game thủ giảm đi. Tuy nhiên việc các Cao Thủ núp bóng rank Đồng quả là điều mà NPH thực sự khó lòng kiểm soát. Bởi lẽ họ hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản phụ, tạo tài khoản mới... để đi "hành gà". Nếu như NPH khó can thiệp thì cộng đồng Liên Quân cần bày tỏ sự phản đối, không ủng hộ trước tình trạng trên để góp phần cân bằng rank xếp hạng, dù là rank cao hay rank thấp.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm