Liên Quân Mobile test tướng thứ 103 sở hữu phạm vi tấn công cực "khủng" kèm cơ chế nạp đạn siêu phức tạp

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 01:30 28/05/2020

Cơ chế mới lạ này lần đầu ra mắt Liên Quân Mobile dành cho một vị tướng xạ thủ khiến nhiều người bỡ ngỡ.

Liên Quân Mobile tiếp tục khẳng định độ "chất" của nó so với người anh em Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings/King of Glory) với dàn tướng có sự khác biệt đáng kể. Không đơn thuần chỉ là bê nguyên cơ chế 3 - 4 kỹ năng tướng Vương Giả Vinh Diệu sang Liên Quân Mobile , Timi giờ đây còn tự "xào nấu" để tạo ra những Volkath, Zip, Dirak hay mới đây là lượng tướng "beta" như Sinestrea, Dragonfly hay mới nhất là vị tướng thứ 103 có tên: Thorne (hay Genius). Đa phần những vị tướng này đều sở hữu một vài năng lực "độc nhất vô nhị" ngay cả với chính Vương Giả Vinh Diệu.

Liên Quân Mobile test tướng thứ 103 sở hữu phạm vi tấn công cực khủng kèm cơ chế nạp đạn siêu phức tạp - Ảnh 1.

Vị tướng thứ 103 có tên: Thorne (hay Genius)

Bản beta 1.35 của Liên Quân Mobile tiếp tục đưa vào thử nghiệm vị tướng Thorne từ 26/5 vừa qua và ngay lập tức cộng đồng đã nhận ra những yếu tố đột biến mà xạ thủ này tạo ra.

Chúng ta hãy tóm tắt bộ kỹ năng sơ bộ của Thorne và có những đánh giá ngắn như sau:

Nội tại: Chiêu của Thorne không bị ảnh hưởng bởi giảm hồi chiêu mà mỗi n% giảm hồi chiêu sẽ chuyển thành n công vật lý (n: thông số chưa cố định).

Thorne chọn 1 loại trong 3 loại ma đạn để nạp vào súng.

Chiêu 1: Thorne chọn 1 loại trong 3 loại ma đạn để nạp vào súng đồng thời cường hóa đòn đánh thường kế. Số lượng viên ma đạn sẽ tiêu hao số năng lượng nhất định. Nếu nạp đủ 3 viên, đòn đánh thường kế sẽ kích hoạt trạng thái Cuồng ma và được tăng % tốc chạy trong n giây. Năng lượng không đủ hoặc kết thúc trạng thái Cuồng ma, bản thân sẽ tiến vào trạng thái hồi chiêu. Hồi chiêu kết thúc sẽ được hồi đầy năng lượng.

Nội tại: Thorne được tăng tốc đánh và tỷ lệ chí mạng.

Đạn tím: Gây thêm máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương phép.

Đạn vàng: Khiến mục tiêu bị làm chậm % tốc chạy trong 1 giây, tối đa cộng dồn 3 lần.

Đạn xanh: Được cộng thêm thời gian hồi chiêu của chiêu 2 và chiêu 3

Đánh giá: Nội tại và chiêu 1 của Thorne thực sự phân hóa người chơi rõ rệt trong việc lựa chọn cách lên đồ (hướng giảm hồi chiêu hoặc đề tao chí mạng, xuyên giáp) cũng như lựa chọn loại đạn và số lượng đạn trước khi bắn.

Chiêu 2: Thorne lướt về phía trước và làm mới ma đạn đồng thời cường hóa đòn đánh thường kế, đồng thời được tăng tầm bắn và có kèm hiệu ứng.

Đạn tím: Bắn trúng mục tiêu gây thêm sát thương chuẩn dựa trên lượng máu đã mất.

Đạn vàng: Bắn trúng mục tiêu gây choáng.

Đạn xanh: Bắn trúng mục tiêu gây nổ.

Thorne lướt về phía trước...

Đánh giá: Chiêu 2 của Thorne tưởng như là một pha lướt giúp vượt địa hình đơn thuần nhưng thực tế lại cường hóa được đòn đánh thường. Do đó, việc lựa chọn đạn trước khi bắn kết hợp với cú lướt càng làm đa dạng các phương án xử lý của game thủ. Họ cần dứt điểm hay khống chế mục tiêu xong mới dứt điểm đều phụ thuộc rất lớn vào cách chọn đạn và thời điểm lướt với chiêu 2.

Chiêu 3: Thorne tụ lực 1 giây rồi công kích phạm vi lớn phía trước mặt. Kẻ địch đứng trong trung tâm sẽ phải chịu gấp đôi sát thương.

Thorne tụ lực 1 giây rồi công kích phạm vi lớn phía trước mặt.

Đánh giá: Chiêu cuối của Thorne có độ trễ tương tự như Ulti của Astrid hay chiêu 1 của Aleister nhưng tầm đánh ở cả bề ngang lẫn dọc đều cho thấy sự vượt trội. Với phạm vi sát thương của ulti thì Thorne có thể hủy diệt cả team địch đang thủ dưới trụ và đây là kỹ năng tạo đột biến của vị tướng xạ thủ mới này khi so với các đồng nghiệp.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Bùi liên tục đạt thành tựu trong sự nghiệp, tình yêu, nhưng con đường khởi nghiệp gặp trắc trở: bị tước quyền kiểm soát chính thương hiệu sáng lập

    Châu Bùi cho biết cô đã bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh của ZES - thương hiệu riêng do chính cô sáng lập.
  • Đọc thêm