Liên Quân Mobile: Những tướng lỗi bị cấm nhiều nhất ở rank Cao Thủ/ Thách Đấu, gánh team cực khỏe nhưng lại bị lãng quên!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 02:08 21/12/2021

Đây chính là những tướng bị "cầm tù" trên bảng cấm nhiều nhất ở meta mùa 20 hiện tại.

Từ rank Kim Cương trở đi thì các game thủ Liên Quân khi bước vào xếp hạng sẽ có 2 lượt cấm cho mỗi bên. Đây là điều cực kỳ hữu dụng để tối ưu chiến thắng khi cấm các vị tướng mạnh, tránh tình trạng lật kèo hoặc out thế trận quá sớm. Tuy nhiên bắt đầu từ rank Cao Thủ/ Chiến Tướng và đặc biệt là Thách Đấu thì các vị tướng mạnh, gánh đội khỏe và hợp meta sẽ gần như "auto cấm" thay vì cấm theo sở thích hay "trào lưu" với những quân bài khó chịu: Arum, Aleister...

Cùng điểm qua những vị tướng bị các cao thủ Liên Quân cấm ở mùa 20 này nhé!

Aya

Cái tên nổi bật nhất trên bảng cấm phải nhắc đến Aya - vị tướng được xem là "lỗi game" nhất ở vị trí trợ thủ. Aya sau khi được các game thủ chuyên nghiệp đem ra thi đấu đã cho thấy sức mạnh khủng khiếp đến khó tin. Đạt tỉ lệ cấm chọn gần như 100% trong các giải đấu, Aya đã được khẳng định là quân bài có sức mạnh vượt trội tất cả hay còn được cộng đồng gọi là "lỗi game". Do đó, quân bài trợ thủ này "auto phải cấm" ở các rank cao, nơi các cao thủ hiểu rất rõ về sức mạnh khủng khiếp bởi độ khống chế và hỗ trợ đồng đội của vị tướng này.

Liên Quân Mobile: Những tướng lỗi bị cấm nhiều nhất ở rank Cao Thủ/ Thách Đấu, gánh team cực khỏe nhưng lại bị lãng quên! - Ảnh 1.

Superman

Superman chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là trong đấu xếp hạng. Từ khi ra mắt, anh chàng đã chứng minh được sự đa năng của mình khi vừa là một đấu sĩ, vừa là một đỡ đòn. Trải qua nhiều năm, game thủ đã tận dụng sức mạnh của vị tướng này khá tốt khi dùng Superman để đi rừng, tranh top hay vị trí hỗ trợ xạ thủ. Vị trí duy nhất không phù hợp với Superman có lẽ là đi rừng mà thôi.

Đây là vị tướng có khả năng khống chế, giao tranh mạnh mẽ mà phá giao tranh cũng rất hiệu quả. Thậm chí, một giai thoại trong cộng đồng Liên Quân nói rằng: "Chỉ cần có Superman biết chơi trong đội hình thì tỉ lệ chiến thắng của ván đấu đó lên đến 80%."

Liên Quân Mobile: Những tướng lỗi bị cấm nhiều nhất ở rank Cao Thủ/ Thách Đấu, gánh team cực khỏe nhưng lại bị lãng quên! - Ảnh 2.

Elsu

Phải công nhận rằng rất nhiều game thủ Liên Quân "ghét cay ghét đắng" Elsu nhưng thực tế cũng cho thấy đây là quân bài xạ thủ mạnh bậc nhất ở meta hiện tại. Lý do Elsu thường có mặt trên bảng cấm bởi vị tướng này sở hữu sát thương khủng, mạnh từ đầu đến cuối game, đi đường từ hòa đến thắng với mọi xạ thủ, có thể tự bảo vệ bản thân, "hack tầm nhìn" cho đồng đội và đặc biệt là trị tanker cực hiệu quả.

Trong các giải đấu Liên Quân chuyên nghiệp, Elsu đạt tỉ lệ cấm/ chọn gần 100% và dĩ nhiên con số này đã cho thấy sức mạnh của Elsu là không thể xem thường. Vì ở rank cao hiếm có tình trạng không biết chơi nên việc cấm đi Elsu đơn giản vì vị tướng này quá mạnh và nhiều tác dụng so với các xạ thủ khác.

Liên Quân Mobile: Những tướng lỗi bị cấm nhiều nhất ở rank Cao Thủ/ Thách Đấu, gánh team cực khỏe nhưng lại bị lãng quên! - Ảnh 3.

Aoi

Trùm rừng mùa 20 này không có cái tên nào khác ngoài Aoi. Là một sát thủ nhưng bộ chiêu thức của Aoi phải nói là cực kỳ toàn diện với độ cơ động, khả năng gây sát thương khủng, dọn quái nhanh, có chiêu thức để rút lui khi băng trụ hoặc gặp bất lợi... Aoi gánh team cực khỏe và được rất nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng trong các giải đấu.

Điểm yếu duy nhất của Aoi có lẽ nằm ở kỹ năng người chơi nhưng ở các bậc rank cao thì điều này chẳng cần bàn đến.

Liên Quân Mobile: Những tướng lỗi bị cấm nhiều nhất ở rank Cao Thủ/ Thách Đấu, gánh team cực khỏe nhưng lại bị lãng quên! - Ảnh 4.

Tachi

Dù bị giảm sức mạnh nhưng không thể phủ nhận Tachi vẫn đang là tướng đi trợ thủ khó chịu bậc nhất Liên Quân và là con bài hot bậc nhất ở vị trí này. Lý do chính là việc meta mới ưu tiên những chất tướng trợ thủ có thể giao tranh liên tục nhiều hơn là bảo kê và điều này chính là thứ Tachi mạnh nhất.

Với Tachi chỉ cần kích hoạt mở phong ấn nội tại là vị tướng này sẽ nhận được rất nhiều thứ: miễn thương, giáp ảo khiến khả năng chống chịu rất đáng nể. Thêm vào đó là việc gây ra sát thương chuẩn nên dù full tank vẫn có sát thương rất khỏe. Cuối cùng là khi Tachi cầm phép bổ trợ Cấm trụ thì việc băng trụ diễn ra liên tục khiến đây là vị tướng bị không ít người chơi xạ thủ ghét bỏ.

Liên Quân Mobile: Những tướng lỗi bị cấm nhiều nhất ở rank Cao Thủ/ Thách Đấu, gánh team cực khỏe nhưng lại bị lãng quên! - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm