Liên Quân Mobile: Meta đi rừng mới có rất nhiều thay đổi, game thủ phải nắm rõ nếu không muốn "bị ăn ngập hành"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 29/09/2020

Những thay đổi về meta trong phiên bản mới của Liên Quân, ảnh hưởng cực lớn đến các tướng đi rừng, lối chơi của vị trí này sẽ thay đổi hoàn toàn.

Sự thay đổi chiến trường, trang bị... sau bản cập nhật "4 Năm Liên Quân" đã mang đến một meta hoàn toàn mới trong Liên Quân Mobile. Tất cả các vị trí đều có ảnh hưởng ít nhiều so với phiên bản trước. Trong đó, vị trí đi rừng là bị ảnh hưởng nhiều nhất với rất nhiều những thay đổi trực tiếp. Cùng điểm qua đó là gì nhé!

Khó cướp rừng hơn

Mắt phát quang (mắt soi sáng) đã chính thức cập bến máy chủ Liên Quân nước nhà và đây cũng là nguyên nhân chính khiến việc cướp rừng đối phương trở nên khó khăn. Khi thắp sáng mắt phát quang thì sẽ đảm bảo được tầm nhìn trong 1 mảng rừng, đặc biệt là 2 bùa Xanh/ Đỏ nên nếu giữ lối di chuyển cũ thì rất có thể từ kẻ đi cướp thành kẻ bị săn.

Liên Quân Mobile: Meta đi rừng mới có rất nhiều thay đổi, game thủ phải nắm rõ nếu không muốn bị ăn ngập hành - Ảnh 1.

Mắt phát quang khiến việc cướp rừng trở nên khó khăn hơn rất nhiều

Ngoài ra, việc máu và giáp của quái rừng tăng lên cũng khiến tốc độ dọn rừng lâu hơn. Từ đó thời gian trống để cướp rừng cũng giảm đi. Thế nên các tướng sát thủ chuyên cướp rừng như Nakroth sẽ mất đi phần nào đất diễn và phải di chuyển thật sự thông minh.

Giảm vàng - tướng đi rừng không còn quá giàu như trước

Ngoài việc điều chỉnh quái rừng thì lượng kinh tế từ quái rừng cũng bị giảm đi. Vì vậy nếu muốn bù đắp lượng vàng này chỉ có cách gank thật hiệu quả hoặc hưởng chung các đợt lính ở đường. Tuy nhiên cũng phải thật khéo léo vì lạm dụng việc này sẽ khiến đồng đội bị thọt đấy nhé!

Liên Quân Mobile: Meta đi rừng mới có rất nhiều thay đổi, game thủ phải nắm rõ nếu không muốn bị ăn ngập hành - Ảnh 2.

Hít kinh nghiệm và vàng từ đường là một cách để tướng đi rừng đảm bảo sự vượt trội ở meta mới

Meta Pháp sư đi rừng sẽ trở lại

Với việc những tướng sát thương vật lý có thể đi đường giữa đang trở lại cực mạnh: Ryoma, Veres, Elsu... thì các Pháp sư đi rừng có khả năng dọn lính tốt: Tulen, D'Arcy... trở lại rừng để cân bằng sát thương là điều khá dễ hiểu.

Liên Quân Mobile: Meta đi rừng mới có rất nhiều thay đổi, game thủ phải nắm rõ nếu không muốn bị ăn ngập hành - Ảnh 3.

Với khả năng dọn quái cực nhanh nhờ nội tại, Tulen rất có thể sẽ là hot pick trong khu rừng mùa mới

Thay đổi trang bị

Những vị tướng sát thủ đi rừng sẽ khá mỏng manh trong mùa mới khi mà trụ được tăng sát thương và việc băng trụ cần phải được tính toán kỹ càng. Thế nên trang bị Rìu Leviathan cũng sẽ được phù hợp với nhiều vị tướng hơn là Kiếm Truy hồn.

Ngoài ra một trang bị cũng đang cực hot ở meta mới cho các tướng gây sát thương vật lý nữa là Gươm Uriel khi có cả công thủ toàn diện.

Liên Quân Mobile: Meta đi rừng mới có rất nhiều thay đổi, game thủ phải nắm rõ nếu không muốn bị ăn ngập hành - Ảnh 5.

Nakroth lên Rìu Leviathan sẽ an toàn hơn Kiếm Truy hồn trong phiên bản mới

Ảnh: TNG

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm