Liên Quân Mobile: Đâu là đội hình mạnh nhất meta mùa 24?

Thắng Nguyễn, Theo Thể thao & Văn hóa 22:22 05/11/2022

(Thethaovanhoa.vn) - Meta trò chơi thay đổi liên tục và những vị tướng Liên Quân Mobile cũng được ưu ái sử dụng hoặc bị ngó lơ đi bởi sức mạnh trong phiên bản đó. Vậy ở mùa 24 này đâu là những vị tướng mạnh nhất?

Mùa 24 của Liên Quân Mobile đánh dấu sự trở lại của không ít sát thủ cho vị trí đi rừng. Cùng với đó, thay đổi bản đồ cũng như cân bằng tướng cũng làm thay đổi sức mạnh của không ít vị tướng. Cùng điểm qua 5 tướng ứng với 5 vị trí dùng để leo rank xếp hạng đơn được đánh giá là mạnh nhất ở phiên bản này nhé!

Trợ thủ: Richter

Nhiều mùa xếp hạng trở lại đây, Richter luôn là quân bài hot ở vị trí trợ thủ nhờ khả năng check map, lấy tầm nhìn và gây áp lực lên đội hình địch. Sở hữu bộ chiêu thức chống chịu tốt kể cả khi lên các trang bị sát thương, Richter cực kỳ bá đạo trong những pha "úp sọt" từ bụi và bắt vào các chủ lực không nhiều chống chịu đối phương.

Nếu lĩnh đủ 1 combo của Richter thì việc bị lên bảng đếm số là điều đã được dự báo trước. Đặc biệt là sát thương chuẩn diện rộng từ chiêu cuối Vùng diệt quỷ cực kỳ khó chịu.

Liên Quân Mobile: Đâu là đội hình mạnh nhất meta mùa 24? - Ảnh 1.

Đường giữa: Krixi

Krixi đang là vị tướng vừa dễ chơi lại đang siêu mạnh hàng đầu trong Liên Quân hiện tại. Sát thương cực cao từ 2 lần Bướm ảo và chiêu cuối Mưa sao băng, khống chế diện rộng với Bão lá... Krixi có thể đối đầu mọi pháp sư đường giữa khác mà không bị lép vế.

Chẳng những vậy, đây còn là tướng pháp sư siêu cơ bản nên có thể kết hợp với gần như mọi đội hình, mọi tướng đồng đội. Vậy nên Krixi chính là lựa chọn số 1 cho vị trí pháp sư đường giữa meta mùa 24 này.

Liên Quân Mobile: Đâu là đội hình mạnh nhất meta mùa 24? - Ảnh 2.

Đi rừng: Nakroth

Nakroth sau một số đợt cập nhật tăng sức mạnh đã trở lại và là cái tên khá hot trong khu rừng. Vị tướng này rất phù hợp với meta hiện tại với lối trang bị giàu sát thương để bắt vào các tướng chủ lực đối thủ. Bộ chiêu thức siêu cơ động giúp vị tướng này có thể di chuyển và tích lũy tài nguyên khủng khiếp để vượt trội về cấp độ lẫn trang bị. Do đó, nếu Nakroth "xanh" sớm thì đây vị tướng này có thể snowball thế trận rất mạnh.

Việc sử dụng Nakroth phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng của người chơi, nhất là sử dụng chiêu thức di chuyển hiệu quả và đọc bản đồ để tối ưu lượng kinh tế.

Liên Quân Mobile: Đâu là đội hình mạnh nhất meta mùa 24? - Ảnh 3.

Đường Caesar: Ryoma

Con bài Đấu sĩ/ Sát thủ này đang làm mưa làm gió ở cả rank xếp hạng lẫn đấu trường Liên Quân chuyên nghiệp. Lượng sát thương khủng, hồi chiêu nhanh, hồi phục tốt cùng độ cơ động được tăng cao khiến Ryoma trở lại và thực sự trở thành hung thần.

Lối chơi của vị tướng này ở giai đoạn đi đường là cấu rỉa rồi lao lên dồn sát thương hạ sát đối phương. Thế nên khi kết hợp cùng bảng ngọc xuyên giáp cùng phù hiệu Ma chú thì lượng sát thương mà Ryoma gây ra sẽ cực kỳ "lỗi game" trong giai đoạn đầu và giữa trận đấy nhé!

Liên Quân Mobile: Đâu là đội hình mạnh nhất meta mùa 24? - Ảnh 4.

Xạ thủ: Elsu

Phải công nhận rằng rất nhiều game thủ Liên Quân "ghét cay ghét đắng" Elsu nhưng thực tế cũng cho thấy đây là quân bài xạ thủ mạnh bậc nhất ở meta hiện tại. Lý do Elsu thường có mặt trên bảng cấm bởi vị tướng này sở hữu sát thương khủng, mạnh từ đầu đến cuối game, đi đường từ hòa đến thắng với mọi xạ thủ, có thể tự bảo vệ bản thân, "hack tầm nhìn" nhờ chiêu 1 Ưng trạm cho đồng đội. Sát thương của Elsu là rất khủng khiếp và áp lực mà vị tướng này gây ra cũng rất nhiều. Tuy nhiên sử dụng Elsu cần nhiều hơn chỉ kỹ năng nên đây vẫn là một cái tên không dễ để đạt hiệu quả tối đa.

Liên Quân Mobile: Đâu là đội hình mạnh nhất meta mùa 24? - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày