Liên Quân Mobile: Chỉnh sửa Phù Hiệu trong phiên bản mới sẽ khiến meta thay đổi hoàn toàn, thời đại xạ thủ lên ngôi!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 12/05/2020

Dự kiến bản cập nhật tiếp theo của Liên Quân Mobile sẽ hoàn tất vào ngày 14/5 tới. Bản cập nhật này sẽ mang đến rất nhiều thay đổi trong hệ thống Phù Hiệu và trực tiếp làm thay đổi meta game.

Từ khi ra mắt, hệ thống Phù Hiệu đã làm Liên Quân Mobile thay đổi rất nhiều, điều này có thể thấy rõ trong cả các giải đấu. Cái cách mà Phù Hiệu Chuyển sinh thống trị giải đấu GCS của Đài Loan đã nói lên tất cả, Phù Hiệu quyết định rất lớn đến meta của Liên Quân.

Ở bản cập nhật mới, dự kiến vào ngày 14/5 tới đây sẽ có khá nhiều thay đổi về Phù Hiệu. Vậy những thay đổi này sẽ khiến meta game thay đổi ra sao, đâu là những vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất? Cùng theo dõi nhé!

Liên Quân Mobile: Chỉnh sửa Phù Hiệu trong phiên bản mới sẽ khiến meta thay đổi hoàn toàn, thời đại xạ thủ lên ngôi! - Ảnh 1.

Những thay đổi về Phù Hiệu trên máy chủ thử nghiệm ngày 7/5. Ảnh: Phiên bản mới Liên Quân.

"Khai tử" Phù Hiệu Chuyển sinh

Đầu tiên là tối đa 3 lần hồi sinh/trận, sau đó giảm xuống còn 2/trận. Thế nhưng, Chuyển sinh vẫn quá mạnh và có thể làm thay đổi hoàn toàn thế trận, đặc biệt là trong đấu giải. Vì thế ĐTDV đã cấm sử dụng Phù hiệu này.

Sau nhiều lần không thể khống chế được sức mạnh của phù hiệu này, cuối cùng Garena đã neft thậm tệ Chuyển sinh khi sau phút 12 số lần hồi sinh chưa được sử dụng sẽ chuyển thành 200 vàng/lần hồi sinh.

Liên Quân Mobile: Chỉnh sửa Phù Hiệu trong phiên bản mới sẽ khiến meta thay đổi hoàn toàn, thời đại xạ thủ lên ngôi! - Ảnh 2.

Chuyển sinh đã phải chịu chung cảnh ngộ với phép Phù Hiệu Tử thần hay còn được gọi là "liềm". Giờ đây cả 2 đều cực phế và chắc chăn sẽ không còn phổ biến như trước. Ảnh: Phiên bản mới Liên Quân.

Ai cũng biết Chuyển sinh mạnh nhất vào cuối trận khi 1 lần hồi sinh có thể giúp lật kèo giao tranh dễ dàng. Vì vậy, khi tự động biến mất sau phút 12 cũng đồng nghĩa với việc phép Phù Hiệu này sẽ không còn phổ biến nữa.

Giảm sức mạnh Ma Tính, Dư ảnh, Ma hỏa

Ma tính cũng là một phù hiệu được khá nhiều vị tướng ưa thích trong thời gian qua. Trước đó, phép phù hiệu này từng giảm đến 50% thời gian hồi 2 chiêu thức còn lại sau khi sử dụng chiêu cuối - quá bá đạo.

Sau khi giảm thời gian hồi chiêu xuống còn 30%, thế nhưng Ma Tính vẫn khá mạnh và quyết định loại bỏ 10% miễn thương của phép Phù Hiệu này khiến cho nhiều đấu sĩ: Qi, Kil'Groth, Triệu Vân... giảm sức chống chịu đi kha khá.

Liên Quân Mobile: Chỉnh sửa Phù Hiệu trong phiên bản mới sẽ khiến meta thay đổi hoàn toàn, thời đại xạ thủ lên ngôi! - Ảnh 3.

Ma Tính bị giảm sức mạnh nhưng các tướng cơ động có kỹ năng dạng lướt như Nakroth cũng không quá ảnh hưởng nhờ Dư ảnh được buff. Ảnh: Phiên bản mới Liên Quân.

Ngoài ra, 2 phép Phù Hiệu cấp 1 là Dư ảnh và Ma hỏa cũng có sự thay đổi. Dư ảnh được buff khi thời gian xếp chồng tăng lên. Những tướng sử dụng nhiều chiêu lướt như Nakroth, Lauriel, Richter... sẽ dễ dàng tích lũy được điểm Phù Hiệu này và gây được nhiều sát thương hơn.

Ngược lại, Ma hỏa lại bị nerf khi chỉ số tăng công vật lý cộng thêm không còn. Các tướng vật lý cấu rỉa như Elsu... hẳn sẽ khá khổ sở.

Phù Hiệu Tinh linh gây sát thương chuẩn, Đấu khí được tăng sức mạnh dành riêng cho xạ thủ

Cả Tinh linh lẫn Đấu khí đều được tăng sức mạnh tối ưu cho những vị tướng xạ thủ. Cụ thể, phép Phù Hiệu Tinh Linh thay vì gây sát thương vật lý như cũ sẽ đổi thành 2% sát thương chuẩn bằng máu tối đa của mục tiêu. Như vậy, các xạ thủ như Hayate, Eland'oo, Laville... sẽ mạnh lên trông thấy.

Chưa hết, Phù Hiệu Đấu khí còn mang lại tỉ lệ xuyên giáp gấp đôi lên đến 15% khi tích đủ 10 điểm (tỉ lệ xuyên giáp đối với tướng cận chiến vẫn giữ nguyên là 15%). Như vậy, ở phiên bản mới nếu xạ thủ chọn Đấu khí thì cũng đừng quá ngạc nhiên bởi khả năng xuyên giáp này là vô cùng lợi hại khi kết hợp cùng Kiếm Muramasa để tạo nên 60% xuyên giáp. Thế này thì trâu bò cỡ nào cũng phải chịu thôi.

Liên Quân Mobile: Chỉnh sửa Phù Hiệu trong phiên bản mới sẽ khiến meta thay đổi hoàn toàn, thời đại xạ thủ lên ngôi! - Ảnh 4.

Phù Hiệu Tinh linh được buff cực mạnh với sát thương chuẩn, thời đại lên ngôi của các xạ thủ đã tới. Ảnh: Phiên bản mới Liên Quân.

Phù hiệu Ám kích tăng thêm sát thương chuẩn sau khi nấp bụ cũng được tăng sức mạnh nhờ giảm đến 50% thời gian hồi chiêu và tăng hiệu lực sau khi rời bụi từ 2 giây lên thành 4 giây. Vị tướng sử dụng phù hiệu này tốt nhất có lẽ chính là Richter, hẳn trong phiên bản mới anh chàng này sẽ vô cùng mạnh mẽ.

Liên Quân Mobile: Chỉnh sửa Phù Hiệu trong phiên bản mới sẽ khiến meta thay đổi hoàn toàn, thời đại xạ thủ lên ngôi! - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm