Liên Quân Mobile: Bị 9 người cùng tố cáo, game thủ nhận án phạt "khủng" đủ để nghỉ Rank dài dài

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 11:23 12/05/2020

Những lỗi như AFK luôn khiến cộng đồng Liên Quân Mobile phải ngao ngán về ý thức của nhau...

Do cộng đồng quá khủng, đa dạng ở nhiều nhóm tuổi ở VN mà Liên Quân Mobile hiển nhiên phải đón nhận những "khách hàng" chưa có đủ sự chín chắn. Bởi vậy, server Việt Nam đã và đang phải chứng kiến nạn AFK.

Những game thủ trực tiếp thực hiện hành vi này có ý thức rất kém. Đa phần họ chơi để giết thời gian, việc thắng hay thua là điều không quan trọng. Nếu vì bất cứ lý do gì làm nhóm người "dân trí kém" này phật lòng thì họ sẽ không ngần ngại mà thi đấu quăng game hoặc thoát trận (AFK) ngay lập tức. Liên Quân Mobile là game di động phổ biến nhất ở nước ta hiện nay và nó cần phải có hình thức xử phạt mạnh tay.

Liên Quân Mobile: Bị 9 người cùng tố cáo, game thủ nhận án phạt khủng đủ để nghỉ Rank dài dài - Ảnh 1.

Hành vi AFK trong Rank được phản ánh khi game thủ lựa chọn để "kéo" đồng đội đã bỏ trận.

Trải qua nhiều bản cập nhật, Timi vẫn cố gắng cải thiện hình thức phạt AFK nhưng game thủ vẫn còn nhiều sự đắn đo: "Liệu án phạt dành cho tội AFK sẽ trừ bao nhiêu uy tín?", "Điểm uy tín bị trừ thật sự có đúng như hệ thống báo cáo?".

Ở VN, Garena từng "nghĩ" và áp dụng một cách thức xử phạt vô cùng nặng đó là khóa tài khoản nếu hành vi AFK được thực hiện liên tục trong thời gian ngắn. Nhưng có lẽ án phạt đó chỉ dành cho một bộ phận rất nhỏ người vi phạm mà thôi.

Liên Quân Mobile: Bị 9 người cùng tố cáo, game thủ nhận án phạt khủng đủ để nghỉ Rank dài dài - Ảnh 2.

Dù tỷ lệ thắng cao, Rank Cao Thủ nhưng ý thức của chủ nick này không phụ thuộc vào đó

Vậy những người vô tình hay cố ý AFK sẽ nhận án phạt nặng nhất, được 9 người cùng trận trong đó có cả đồng đội lẫn đối phương tố cao sẽ ra sao? Mới đây, một game thủ đã chia sẻ câu chuyện của bản thân khi leo Rank. Người này đã hùa vào tố cáo đối phương AFK (dù việc này khiến đội nhà được hưởng lợi thế).

Kết quả mà hệ thống báo về khá khả quan, chứng tỏ việc AFK sẽ khiến người đó phải trả giá bằng nhiều giờ đấu thường (Đấu thường để hồi điểm Uy tín).

Liên Quân Mobile: Bị 9 người cùng tố cáo, game thủ nhận án phạt khủng đủ để nghỉ Rank dài dài - Ảnh 3.

Phạt tới 20 điểm Uy tín được hệ thống đưa ra sau khi người chơi ở cả 2 bên cùng report người đã AFK.

Trong quá khứ tới hiện tại, hệ thống tố cáo đã được áp dụng để ngăn chặn nhóm game thủ ý thức kém. Tuy nhiên, đa phần người chơi đều không hài lòng với hệ thống tố cáo.

Thứ nhất là hệ thống này hoạt động không hiệu quả khi trừ điểm thiếu chính xác. Thứ 2 là do cách thức trừng phạt bao gồm trừ điểm uy tín và tinh túy không mang tính răn đe cao. Dẫu vậy, với những hình ảnh thực tế trên, game thủ chân chính có thể tạm yên tâm phần nào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm