Liên Quân Mobile: Gần như không ai chơi Wiro Sableng, game thủ đề nghị Garena "chôn" tướng này gấp

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 15:33 10/05/2020

Rất nhiều tướng có cơ chế lỗi thời không được game thủ Liên Quân Mobile ưa chuộng mà Wiro Sableng là cái tên đáng để nói nhất.

Tâm lý chung của game thủ Liên Quân Mobile vẫn là thích chơi các tướng gây sát thương nhiều hơn là những tướng giỏi làm nền. Thêm nữa, việc lựa chọn một tướng chống chịu cũng chủ yếu dựa trên những tiêu chí như dễ chơi, tạo đột biến cao nhờ phạm vi và thời gian khống chế.

Về khoản này, Baldum, Annette, Zip hay mới đây là Rouie đã chinh phục được thị hiếu của nhiều người chơi. Ngược lại, đám tướng tanker đời cũ như Taara, Toro, Omega hay Wiro Sableng thì lại càng có số phận hẩm hiu.

Liên Quân Mobile: Gần như không ai chơi Wiro Sableng, game thủ đề nghị Garena chôn tướng này gấp - Ảnh 1.

Wiro Sableng có số phận hẩm hiu, tăm tối như hoàn cảnh của vị tướng này vậy.

Không chỉ riêng máy chủ Việt Nam mà cả những server AoV mạnh khác như Thái Lan, Đài Loan thì Wiro Sableng đã bị coi là tướng "thời tiền sử". Cộng đồng AoV ở những khu vực này gần như đã lãng quên một vị tướng sở hữu "2 mạng" rất độc đáo mà chiêu thức kế thừa từ Tô Liệt của VGVD.

Đã có nhiều ý kiến của game thủ AoV ở cả Phương Đông lẫn Phương Tây về kế hoạch làm lại Wiro hay thậm chí là... xóa hẳn khỏi game. Tencent cũng đã từng... đùa vui là họ sẽ xóa tướng "hiếm" này đi hôm 1/4 vừa qua nhưng sau đó chính họ đã đính chính lại.

Liên Quân Mobile: Gần như không ai chơi Wiro Sableng, game thủ đề nghị Garena chôn tướng này gấp - Ảnh 2.

Tencent từng công bố tình trạng bết bát của Wiro ở phương diện trải nghiệm.

"Chúng tôi đã thực hiện một khảo sát và nhận về kết quả vô cùng tệ hại. Theo đó, chúng tôi nhận thấy rằng Wiro chỉ được chọn 5 lần trong tổng số 44.780 trận đấu. Vì anh ấy gần như không bao giờ được chọn, chúng tôi đã lên kế hoạch xóa anh ấy khỏi Arena of Valor. Theo kế hoạch, anh ta sẽ bị xóa khỏi trò chơi trong vòng 1 ngày..."

Liên Quân Mobile: Gần như không ai chơi Wiro Sableng, game thủ đề nghị Garena chôn tướng này gấp - Ảnh 3.

Game thủ chế ảnh với thông điệp muốn NPH chôn Wiro thật nhanh cho rộng... kho tướng.

Thế nhưng, tuyên bố chỉ "xóa Wiro" trong vòng 1 ngày của Tencent vẫn chưa làm cộng đồng hài lòng. Nhiều người chơi thậm chí đề nghị Garena cùng đối tác lên kế hoạch gỡ hẳn tướng gốc Indonesia này ra khỏi Liên Quân Mobile.

Họ còn chế hẳn ảnh Meme chủ đề "anh da đen khiêng hòm" để truyền thông điệp của mình tới nhà phát triển. Liệu Timi có sẵn lòng xóa Wiro khỏi game hay không? Nên nhớ, Wiro đã từng được coi là công cụ để Tencent lấy lòng game thủ ở thị trường xứ Vạn đảo cách đây mấy năm nhưng đã thất bại.

Liên Quân Mobile: Gần như không ai chơi Wiro Sableng, game thủ đề nghị Garena chôn tướng này gấp - Ảnh 4.

Wiro đã từng được coi là công cụ để Tencent lấy lòng game thủ ở thị trường xứ Vạn đảo nhưng giờ thì server Indonesia cũng chẳng mặn mà với Wiro.

Hiện tại, Wiro là một trường hợp "độc nhất vô nhị" khi trở thành "món hàng" khiến Garena và Tencent "lỗ nặng" thay vì có doanh thu ổn. Vì có quá ít fan mà Timi vẫn chưa có ý định làm dù chỉ là 1 skin cho tanker này.

Nhưng dẫu Wiro là tướng gần như không có "tương lai" nhưng xóa hẳn anh chàng này sẽ là điều không thể xảy ra với Liên Quân Mobile. Có chăng, Timi sẽ tạo ra thêm Wiro 2.0 trong tương lai nếu như Tô Liệt bên VGVD có bộ chiêu thức mới mang tính "cách mạng"?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm