Lịch Vạn Niên 365 - Khi công nghệ giữ gìn nét văn hóa truyền thống

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 22/09/2021

Lịch Vạn Niên 365 là lịch điện tử phổ biến của người Việt, giúp người dùng tra cứu miễn phí các thông tin như lịch âm, xem ngày tốt xấu, xem tuổi, xem tử vi…

Truyền thống xem lịch âm của người Việt

Từ bao đời nay, dân tộc Việt luôn lưu giữ những nét truyền thống văn hóa cổ truyền được kế thừa và phát huy qua nhiều thế hệ. Giống như một số nước phương Đông, ngoài lịch dương được cả thế giới công nhận thì Việt Nam còn sử dụng lịch âm vào những công việc mang tính trọng đại.

Lịch Vạn Niên 365 - Khi công nghệ giữ gìn nét văn hóa truyền thống - Ảnh 1.

Người Việt có truyền thống xem lịch vạn niên

Người Việt ăn Tết nguyên đán và những ngày lễ lớn theo âm lịch. Việc tổ chức cưới hỏi, khai trương, động thổ, xuất hành cũng được người Việt cân nhắc xem ngày kỹ lưỡng để chọn lựa được ngày tốt theo âm lịch. Tuy xã hội đã phát triển vô cùng hiện đại nhưng truyền thống này vẫn luôn được giữ gìn. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Việc xem phong thủy, xem ngày là một điều tối quan trọng giúp cho mọi sự được hanh thông thuận lợi, cũng đem đến sự yên tâm và niềm tin may mắn cho mọi người.

Lịch âm có nguồn gốc từ vùng văn hóa Lưỡng Hà, dựa trên chuyển động của mặt trăng với chu kỳ 29,53 ngày, mỗi năm có 354 ngày. Với sự phát triển của công nghệ, giờ đây mọi người có thể tra cứu lịch, xem ngày trên các nền tảng trực tuyến.

Lịch Vạn Niên 365 - Khi công nghệ giữ gìn nét văn hóa truyền thống - Ảnh 2.

Lịch Vạn Niên 365 cung cấp nhiều công cụ cần thiết

Để đáp ứng nhu cầu tra cứu lịch vạn niên của người dân một cách nhanh chóng, nhiều nền tảng trên internet đã ra đời, phổ biến nhất có thể kể đến website Lịch Vạn Niên 365. Đây là một địa chỉ uy tín, chính xác, phổ biến khi người dùng ở bất cứ nơi đâu cần tra cứu lịch Việt.

Những lý do giúp Lịch Vạn Niên 365 trở thành trang website cần thiết đối với mọi nhà

Lịch Vạn Niên 365 cung cấp cho người dùng nhiều công cụ tra cứu hoàn toàn miễn phí như lịch âm hôm nay, lịch âm dương, lịch vạn niên, xem ngày tốt xấu, xem tuổi vợ chồng, xem tử vi năm mới, tử vi hàng ngày, 12 cung hoàng đạo, 12 con giáp… Chỉ cần một cú click chuột vào đường link, người dùng đã có thể tra cứu được ngũ hành can chi của ngày, sao tốt sao xấu, việc nên làm không nên làm, tra cứu ngày hoàng đạo, hắc đạo trong tháng, các sự kiện diễn ra trong tháng…

Lịch Vạn Niên 365 - Khi công nghệ giữ gìn nét văn hóa truyền thống - Ảnh 3.

Các chuyên mục hot trên Lịch Vạn Niên 365

Không chỉ có thế, Lịch Vạn Niên 365 còn là một kênh thông tin hữu ích khi cung cấp cả những bài viết hấp dẫn về phong tục tập quán, đời sống, chuyện lạ đó đây, cộng thêm vô số các dịch vụ trắc nghiệm vui khác như xem năm sinh, xem tên của bạn có ý nghĩa gì… Việc tích hợp nhiều công dụng trong một nền tảng duy nhất sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều.

Lịch Vạn Niên 365 - Khi công nghệ giữ gìn nét văn hóa truyền thống - Ảnh 4.

Chuyên mục Lịch Âm Dương được nhiều người dùng tra cứu

Một điểm khiến Lịch Vạn Niên 365 được đánh giá cao chính là nền tảng thông tin vô cùng phong phú và đồ sộ. Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu, sưu tầm và thống kê trong thời gian dài của đội ngũ sáng lập. Cùng với đó, việc xem tử vi hay xem cung hoàng đạo đều dựa vào các tài liệu uy tín có tính tham khảo cao. Điều này giúp người dùng có thể yên tâm về tính chính xác khi sử dụng Lịch Vạn Niên 365.

Lịch Vạn Niên 365 - Khi công nghệ giữ gìn nét văn hóa truyền thống - Ảnh 5.

Xem tử vi hàng ngày tại Lịch Vạn Niên 365

Ngoài ra, giao diện bắt mắt, bố cục hợp lý, sử dụng đơn giản là một điểm cộng. Việc này giúp cho ngay cả những người lớn tuổi không quen dùng các thiết bị thông minh cũng có thể dễ dàng sử dụng. Đây là một nỗ lực trong công cuộc mở rộng đối tượng người dùng rộng khắp mọi độ tuổi của nền tảng. Không đơn thuần chỉ là một website tra cứu, Lịch Vạn Niên 365 đang phấn đấu để trở thành công cụ cần thiết của người người nhà nhà, ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại để góp phần giữ gìn truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm